ADPT

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Credit: Cisco

Cisco Nexus X100 SmartNIC นี้สามารถช่วยให้ Software มี Latency ที่ต่ำได้ถึง 596ns จึงเหมาะกับการนำไปใช้ในระบบซื้อขายหุ้นที่ต้องการความเร็วสูงหรือระบบอื่นๆ ที่ต้องการการตอบสนองแบบ Real-time ที่สุด โดยในการ์ดใบนี้จะมี QSFP28 ด้วยกัน 2 พอร์ตซึ่งสามารถถูกแปลงไปเป็น 10/25G ได้ 8 ช่องหรือ 40G ได้ 2 ช่อง อีกทั้งยังสามารถทำการเร่งความเร็วด้วยการทำ Kernel-Bypass ร่วมกับ Application อย่างเช่น ExaSOC ได้ และยังสามารถควบคุมการทำงานได้ผ่าน libexanic รวมถึงยังทำ High-Resolution Timestamping ได้ที่ระดับ 4ns และยังรองรับการใช้ IEEE1588 PTP Time Synchronization ได้อีกด้วย

สำหรับชิปประมวลผลที่ใช้ใน Cisco Nexus X100 SmartNIC นี้ก็คือ Xilinx UltraScale+ FPGA ทำให้มีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งการใช้งานได้ด้วยการอัปเดต Firmware ใหม่ๆ ที่ต้องการเข้าไปใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ต่อไปได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนหรือจัดซื้ออุปกรณ์ใหม่มาใช้งานทดแทนบ่อยนัก อีกทั้งในการ์ดเองก็ยังมี Data Processing Unit (DPU) ที่สามารถควบคุมได้ผ่าน Nexus Firmware Development Kit (FDK) ทำให้สามารถตั้งค่าการทำงานของ Cisco Nexus X100 SmartNIC ในเชิงลึกได้

Cisco Nexus X100 SmartNIC นี้ยังมีออปชันให้เลือกติดตั้งหน่วยความจำ DDR4 ขนาด 9GB ในตัวได้ด้วย เพื่อให้รองรับการประมวลผลข้อมูลต่างๆ บนตัวการ์ดได้มากขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/products/interfaces-modules/nexus-smartnic/index.html

ที่มา: https://blogs.cisco.com/datacenter/introducing-the-cisco-nexus-x100-smartnic-adapter


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้