Cisco เปิดตัว Webex Desk Pro ผู้ช่วยการสื่อสารส่วนบุคคล

Cisco ประกาศเปิดตัว Webex Desk Pro ระบบ Workstation ส่วนบุคคลแบบ All-in-one สำหรับ Collaboration โดยเฉพาะ มาพร้อมกับหน้าจอ 4K ขนาด 27 นิ้ว, ระบบสัมผัส, วิดีโอระดับ HD อัจฉริยะ, ไมโครโฟนแบบ Beamfoaming รวมไปถึงฟีเจอร์ AI ที่คอยสนับสนุนการทำงานเบื้องหลังมากมาย พลิกโฉมการติดต่อสื่อสารและการประชุมออนไลน์ใน Digital Workplace ไปอีกขั้น

คุณสมบัติเด่นของ Cisco Webex Desk Pro ได้แก่

  • Virtual Collaboration ที่เทียบเคียงกับการสื่อสารแบบต่อหน้า – กล้องระดับ HD และ Dynamic Framing ซึ่งคอยติดตามผู้พูดโดยอัตโนมัติ และมีปากกาสไตรัสสำหรับให้ผู้พูดขีดเขียนบนหน้าจอผ่านฟีเจอร์ Whiteboard เพื่อแชร์ไอเดียต่างๆ
  • เชื่อมต่อด้วยเคเบิลเพียงเส้นเดียว – เชื่อมต่อ Webex Desk Pro กับโน๊ตบุ๊กผ่านทาง USB-C เพื่อใช้เป็นหน้าจอที่ 2 ที่รองรับทัชสกรีน ช่วยให้การทำงานบน Windows 10 สะดวกยิ่งขึ้น
  • ไมโครโฟนที่ปรับเสียงตามสภาพแวดล้อม – ไมโครโฟน 8 ตัวที่คอยรับและวิเคราะห์ทิศทางของเสียง รวมไปถึงเทคโนโลยี Audio Fencing และ Background Noise Suppression เพื่อให้ได้เสียงที่คมชัดและตัดเสียงรบกวนออกไปให้ได้มากที่สุด
  • ระบบเสียงภาพยนตร์ – ลำโพง 4 ตัวที่ให้เสียงคมชัดไม่ว่าจะเป็นการประชุม การดูหนัง หรือฟังเพลง
  • Virtual Background – บริการเบลอฉากหลังหรือเปลี่ยนภาพฉากหลังตามต้องการเพื่อให้อีกฝั่งมีสมาธิในการพูดคุยกับตัวคุณมากยิ่งขึ้น
  • ผู้ช่วยดิจิทัลลส่วนบุคคล – ระบบ Webex Assistant สำหรับช่วยให้การเข้าร่วมประชุม โทรออก หรือนัดหมายการพูดคุยออนไลน์กับคนในทีมทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

Cisco Webex Desk Pro รองรับทั้งการใช้งานส่วนบุคคลหรือแชร์การใช้ภายในทีม รองรับทั้งการใช้งานผ่าน Cloud, On-premieses หรือ Hybrid กับระบบ Cisco Webex

ที่มา: https://blogs.cisco.com/collaboration/welcome-to-the-future-of-collaboration-with-the-cisco-webex-desk-pro


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud