Cisco Webex ออกอัปเดตใหม่ ใส่คำบรรยายอัตโนมัติได้เกิน 100 ภาษา รองรับการประชุมนานาชาติได้ดีขึ้น

Cisco Systems ได้ออกมาประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ให้กับ Webex หลายรายการ เพื่อรองรับการประชุมออนไลน์ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ดังนี้

Credit: Cisco
  • สามารถสร้าง Automated Closed Caption แปลคำพูดภาษาอังกฤษเป็นข้อความบรรยายในภาษาต่างๆ ได้มากกว่า 100 ภาษา และมีแผนที่จะเพิ่มอีก 13 ภาษาในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้
  • เพิ่มความสามารถ Optimize ให้ผู้ใช้งานเลือกปรับการทำงานของระบบ Input ของเสียงให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมได้ โดยสามารถเลือก Noise Removal, Optimize for my voice สำหรับกรณีที่เราประชุมผ่านหน้าจอเราเพียงคนเดียว, Optimize for all voice สำหรับกรณีที่มีหลายคนประชุมผ่านหน้าจอเดียวร่วมกัน และ Music mode
  • เผยแผนระบบประชุมที่มีการแปลภาษาสดแบบใหม่ ที่จะสามารถสร้าง Audio Channel แยกสำหรับแต่ละภาษาล่วงหน้าหรือสร้างเพิ่มระหว่างประชุมเลยก็ได้ และผู้ชมสามารถปรับระดับเสียงของเสียงต้นฉบับกับเสียงแปลได้ตามความเหมาะสม
  • ผู้ใช้งานสามารถทำการปรับการแสดงผลในหน้าจอของตนเองได้อย่างอิสระ สามารถเลือกชมกล้องของผู้นำเสนอคนที่ต้องการหรือหน้าจอนำเสนอที่ต้องการในตำแหน่งที่เลือกได้เอง ในขณะที่ยังคงเปิดให้ Host หรือ Co-host สามารถควบคุมให้ผู้รับชมได้เห็นหน้าจอที่เหมือนกันทุกคนได้

Cisco ระบุว่าความสามารถใหม่ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นนี้เป็นผลมาจากวัฒนธรรมการทำงานแบบ “Accessibility-First Thinking” ที่มุ่งเน้นการคิดสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการสื่อสารได้อย่างดีที่สุดอยู่เสมอ

ที่มา: https://siliconangle.com/2022/01/19/cisco-boosts-accessibility-webex-expanded-closed-caption-support-smart-audio-features/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ปกป้องข้อมูลและกู้สถานการณ์จาก Ransomware โดยอัตโนมัติ ด้วย IBM FlashSystem Cyber Vault

ทุกวันนี้ การรับมือกับ Ransomware ได้กลายเป็นหนึ่งในหน้าที่พื้นฐานของเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ภายในองค์กรไปแล้ว และแน่นอนว่าเหล่าผู้พัฒนาโซลูชันระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการข้อมูล โดยเฉพาะ Enterprise Storage เองต่างก็ได้มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ในการรับมือกับภัยคุกคามดังกล่าว

[Video] รู้จักโซลูชัน IBM FlashSystem Cyber Vault: ปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจจาก Ransomware แบบอัตโนมัติ

ธุรกิจองค์กรสามารถเลือกใช้ IBM FlashSystem Cyber Vault ในการรับมือกับ Ransomware ในแบบอัตโนมัติได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ ต่อยอดจากการใช้เพียง IBM FlashSystem และ IBM Safeguarded Copy เพื่อปกป้องข้อมูล Snapshot จากการถูกโจมตีเพียงเท่านั้นได้