CDIC 2023

Cisco Webex ออกอัปเดตใหม่ ใส่คำบรรยายอัตโนมัติได้เกิน 100 ภาษา รองรับการประชุมนานาชาติได้ดีขึ้น

Cisco Systems ได้ออกมาประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ให้กับ Webex หลายรายการ เพื่อรองรับการประชุมออนไลน์ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ดังนี้

Credit: Cisco
  • สามารถสร้าง Automated Closed Caption แปลคำพูดภาษาอังกฤษเป็นข้อความบรรยายในภาษาต่างๆ ได้มากกว่า 100 ภาษา และมีแผนที่จะเพิ่มอีก 13 ภาษาในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้
  • เพิ่มความสามารถ Optimize ให้ผู้ใช้งานเลือกปรับการทำงานของระบบ Input ของเสียงให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมได้ โดยสามารถเลือก Noise Removal, Optimize for my voice สำหรับกรณีที่เราประชุมผ่านหน้าจอเราเพียงคนเดียว, Optimize for all voice สำหรับกรณีที่มีหลายคนประชุมผ่านหน้าจอเดียวร่วมกัน และ Music mode
  • เผยแผนระบบประชุมที่มีการแปลภาษาสดแบบใหม่ ที่จะสามารถสร้าง Audio Channel แยกสำหรับแต่ละภาษาล่วงหน้าหรือสร้างเพิ่มระหว่างประชุมเลยก็ได้ และผู้ชมสามารถปรับระดับเสียงของเสียงต้นฉบับกับเสียงแปลได้ตามความเหมาะสม
  • ผู้ใช้งานสามารถทำการปรับการแสดงผลในหน้าจอของตนเองได้อย่างอิสระ สามารถเลือกชมกล้องของผู้นำเสนอคนที่ต้องการหรือหน้าจอนำเสนอที่ต้องการในตำแหน่งที่เลือกได้เอง ในขณะที่ยังคงเปิดให้ Host หรือ Co-host สามารถควบคุมให้ผู้รับชมได้เห็นหน้าจอที่เหมือนกันทุกคนได้

Cisco ระบุว่าความสามารถใหม่ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นนี้เป็นผลมาจากวัฒนธรรมการทำงานแบบ “Accessibility-First Thinking” ที่มุ่งเน้นการคิดสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการสื่อสารได้อย่างดีที่สุดอยู่เสมอ

ที่มา: https://siliconangle.com/2022/01/19/cisco-boosts-accessibility-webex-expanded-closed-caption-support-smart-audio-features/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …