Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Socio เสริมความสามารถบริหารจัดการ Hybrid Event

Cisco เผยว่าต่อไปรูปแบบของการจัดการงานสัมมนาจะมีการผสมผสานทั้งแบบ Virtual ร่วมกับเชิญคนจริง (Hybrid) ด้วยเหตุนี้เองเพื่อเอาชนะความท้าทายในการบริหารจัดการ จึงได้เข้าซื้อกิจการ Socio Labs ซึ่งมีแพลตฟอร์มอำนวยความสะดวกเหล่านั้น

credit : Cisco

เมื่อนึกถึงงานสัมมนาแบบไฮบริด Cisco เผยว่าผู้จัดงานจะพบกับความท้าทาหลายด้าน เช่น ความซับซ้อนยุ่งยาก เพิ่มค่าใช้จ่าย การบริหารจัดการความเสี่ยง และสุดท้ายก็คือจะหาเครื่องมืออะไรที่มีความสามารถจัดการผู้เข้าร่วมได้ทั้งก่อนและหลังงาน ในส่วนของช่วงก่อนเริ่มไปจนถึงตัวงานสัมมนาเครื่องมือควรจะมีฟีเจอร์เช่น Ticketing, Register, Agenda Builder, Chat, Webcast และอื่นๆ ในช่วงจบงานไปแล้วก็สมควรดูข้อมูล Insights ของผู้เข้าร่วมและมีช่องทางรักษาความสัมพันธ์ หรือตรวจสอบความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมได้

และเครื่องมือที่สอดคล้องกับ Cisco นั้นก็คือแพลตฟอร์มจาก Socio ซึ่งจะทำให้ผู้จัดการสามารถผสมผสานการเข้าร่วมจากบุคคลจริงและรูปแบบ Virtual เข้าด้วยกันได้ ทั้งนี้ยังมีระบบ Register, Ticketing, Event Hall การเชื่อมต่อผ่านเว็บและมือถือ ตลอดจน Insights ของผู้เข้าร่วม สปอนเซอร์ ผู้ในระดับเรียลไทม์ ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถทำโปรไฟล์ของผู้เข้าร่วมสร้าง Journey ให้แก่การเข้าร่วมอีเวนต์

ก่อนหน้านี้ Cisco ได้เคยเข้าซื้อกิจการลักษณะดังกล่าวมาแล้วอย่าง Slido ซึ่งทำในส่วนของ Polling และ Q&A ดังนั้นเมื่อทั้งสามรวมเข้าด้วยกันได้ Cisco WebEx ก็พร้อมที่จะเข้าสู่การแข่งขันในตลาดการจัดอีเวนต์ในทุกรูปขนาดแล้ว

ที่มา : https://blogs.cisco.com/collaboration/cisco-collab-blog-5-12-21


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์เชิงกลยุทธ์ มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล

หนึ่งในมหาวิทยาลัยเปิดชั้นนําของประเทศไทย ให้บริการด้านการศึกษาแบบออนไลน์แก่ผู้เรียน 200,000 คน ในช่วงเวลา 2 ปี ใน 64 ประเทศด้วย AWS

Microsoft กำลังตรวจสอบปัญหา Remote Desktop บน Windows 11 22H2

Microsoft ได้รับการแจ้งปัญหาการใช้งาน Microsoft Remote Desktop จากผู้ใช้งานหลายรายหลังจากที่อัปเดตเป็น Windows 11 22H2 ว่าพบปัญหาการเชื่อมต่อหลุดเองหรือมีอาการค้างบ่อย ล่าสุด Microsoft กำลังตรวจสอบปัญหานี้