Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Socio เสริมความสามารถบริหารจัดการ Hybrid Event

Cisco เผยว่าต่อไปรูปแบบของการจัดการงานสัมมนาจะมีการผสมผสานทั้งแบบ Virtual ร่วมกับเชิญคนจริง (Hybrid) ด้วยเหตุนี้เองเพื่อเอาชนะความท้าทายในการบริหารจัดการ จึงได้เข้าซื้อกิจการ Socio Labs ซึ่งมีแพลตฟอร์มอำนวยความสะดวกเหล่านั้น

credit : Cisco

เมื่อนึกถึงงานสัมมนาแบบไฮบริด Cisco เผยว่าผู้จัดงานจะพบกับความท้าทาหลายด้าน เช่น ความซับซ้อนยุ่งยาก เพิ่มค่าใช้จ่าย การบริหารจัดการความเสี่ยง และสุดท้ายก็คือจะหาเครื่องมืออะไรที่มีความสามารถจัดการผู้เข้าร่วมได้ทั้งก่อนและหลังงาน ในส่วนของช่วงก่อนเริ่มไปจนถึงตัวงานสัมมนาเครื่องมือควรจะมีฟีเจอร์เช่น Ticketing, Register, Agenda Builder, Chat, Webcast และอื่นๆ ในช่วงจบงานไปแล้วก็สมควรดูข้อมูล Insights ของผู้เข้าร่วมและมีช่องทางรักษาความสัมพันธ์ หรือตรวจสอบความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมได้

และเครื่องมือที่สอดคล้องกับ Cisco นั้นก็คือแพลตฟอร์มจาก Socio ซึ่งจะทำให้ผู้จัดการสามารถผสมผสานการเข้าร่วมจากบุคคลจริงและรูปแบบ Virtual เข้าด้วยกันได้ ทั้งนี้ยังมีระบบ Register, Ticketing, Event Hall การเชื่อมต่อผ่านเว็บและมือถือ ตลอดจน Insights ของผู้เข้าร่วม สปอนเซอร์ ผู้ในระดับเรียลไทม์ ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถทำโปรไฟล์ของผู้เข้าร่วมสร้าง Journey ให้แก่การเข้าร่วมอีเวนต์

ก่อนหน้านี้ Cisco ได้เคยเข้าซื้อกิจการลักษณะดังกล่าวมาแล้วอย่าง Slido ซึ่งทำในส่วนของ Polling และ Q&A ดังนั้นเมื่อทั้งสามรวมเข้าด้วยกันได้ Cisco WebEx ก็พร้อมที่จะเข้าสู่การแข่งขันในตลาดการจัดอีเวนต์ในทุกรูปขนาดแล้ว

ที่มา : https://blogs.cisco.com/collaboration/cisco-collab-blog-5-12-21


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video] Yip In Tsoi x VMware ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรด้วยโซลูชัน Hybrid Cloud จาก VMware

ด้วยประสบการณ์ของธุรกิจ IT สำหรับภาคธุรกิจองค์กรไทยยาวนานกว่า 60 ปี Yip In Tsoi พร้อมให้บริการโซลูชัน Hybrid Cloud จาก VMware เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วได้อย่างยืดหยุ่น ในฐานะพันธมิตรของ VMware กว่า 12 ปี และมีทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญกว่า 500 คน

พบช่องโหว่ร้ายแรงบน Zyxel Firewall แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่หมายเลข cve-2022-30525 นี้ถูกค้นพบโดยทีมงาน Rapid 7 ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นโมดูลใน Metasploit แล้ว ดังนั้นผู้ใช้งานเร่งอัปเดตกันด้วยครับ