ADPT

Microsoft Azure Blockchain Service กำลังจะปิดตัวลงในปีนี้

ดูเหมือนว่า Azure Blockchain as a Service (BaaS) ของ Microsoft จะมิได้ไปต่อเสียแล้ว เพราะกำลังจะสิ้นสุดลงในวันที่ 10 กันยายนนี้

Credit: ShutterStock.com

การประกาศนี้คือตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมาจะไม่สามารถ Deploy อะไรใหม่หรือสร้างสมาชิกได้อีก และสำหรับโปรเจ็คเดิมยังใช้งานได้ไปจนถึง 10 กันยายนปีนี้ ประวัติของ BaaS เริ่มต้นขึ้นในปี 2015 ด้วยการนำเสนอ Etherrum Platform with ConsenSys ในระยะสั้นเป้าหมายของ Microsoft คือการสร้าง Blockchain Marketplace ที่ได้รับการ Certified แต่กลายเป็นว่าไปรับเอาพาร์ทเนอร์ Blockchain ในทุกประเภทเข้ามา แทนที่จะเลือกเอาส่วนที่โดดเด่น

แม้จากมีการเปิดทดลองออกมา รวมถึงประกาศลูกค้าอย่าง GE, J.P. Morgan, Singapore Airlines, Starbucks และ Xbox แต่บริการก็ไม่ได้มีการอัปเดตเท่าไหร่นัก ท้ายที่สุดผู้ใช้งานก็ทยอยย้ายออกไปทางเลือกอื่นๆ โดยการปิดตัวลงทีมงานแนะนำปลายทางใหม่อย่าง  ConsenSys Quorum หรือผู้ใช้จะมาจัดการต่อด้วย VM เองก็ได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://docs.microsoft.com/en-us/azure/blockchain/service/migration-guide

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/microsoft-is-shutting-down-its-azure-blockchain-service/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …