Cisco แจกฟรี โซลูชันด้าน Security รองรับการทำงานจากบ้าน สู้ภัย Covid-19

นอกจากก่อนหน้านี้ Cisco จะออกมาแจกโซลูชัน Webex ให้ใช้งานกันฟรีแล้ว ตอนนี้ยังได้ออกมาแจกโซลูชันด้าน Security ให้ใช้ฟรีเพิ่มอีกด้วย

Credit: Cisco

Cisco เล็งเห็นแล้วว่าทีม IT กำลังเผชิญกับปัญหาการดูแลเรื่อง Security ครั้งใหญ่เนื่องจากต้องรับมือกับปริมาณการใช้งานทางไกลเพิ่มขึ้น จึงเสนอโซลูชันด้าน Security 3 รายการมาให้ใช้ฟรีจนถึง 1 กรกฏาคม 2020 คือ

  • Cisco Umbrella – บริการป้องกันภัยคุกคามแบบคลาวด์ ซึ่งจะช่วยปกป้องผู้ใช้งานจากมัลแวร์จากอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกองค์กรได้ ผู้สนใจสามารถหน้าใหม่เริ่มต้นใช้งานได้ที่นี่ หากเป็นลูกค้าเดิมก็จะเป็นการปลดล็อกจำนวนที่ใช้งานได้
  • Duo Security – โซลูชัน 2-Factors Authentication ที่จะสามารถตอบโจทย์คอนเซปต์ Zero-trust ให้มีการระบุตัวตนผู้ใช้หรืออุปกรณ์ก่อนอนุญาตเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน โดยผู้สนใจหน้าใหม่สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ที่นี่ หากเป็นลูกค้าเดิมก็จะเป็นการปลดล็อกจำนวนที่ใช้งานได้
  • Cisco AnyConnect Secure Mobility Client – โซลูชันเพื่อให้ผู้ใช้งานภายนอกองค์กรสามารถเชื่อมต่อกลับมายังเครือข่าย (VPN) อย่างไรก็ตามภายในโซลูชันยังสามารถตรวจสอบเรื่อง Security Requirement หรือทำ Policy อุปกรณ์เหล่านั้น และแสดง Visibility ให้แก่ผู้ดูแลระบบได้ สำหรับลูกค้าเดิมก็จะเป็นการปลดล็อกจำนวนที่ใช้งานได้ แต่ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใหม่สามารถสอบถามผ่านทางตัวแทนของ Cisco หรือพาร์ทเนอร์ได้

ที่มา :  https://blogs.cisco.com/security/cisco-expands-free-security-offerings-to-help-with-rise-in-remote-workers


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้

ซิสโก้เปิดตัวนวัตกรรมที่กำหนดมาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม (Industry-defining Innovations) สำหรับโลกที่เชื่อมต่ออย่างปลอดภัยมากขึ้น และครอบคลุมอย่างทั่วถึง ที่งาน Cisco Live US 2023 [Guest Post]

CISCO LIVE, ลาสเวกัส, 7 มิถุนายน 2566 —วันนี้ ซิสโก้ (CSCO) ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและความปลอดภัยระดับองค์กรได้เปิดตัวเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย และแอปพลิเคชัน พร้อมกันนี้ ซิสโก้ได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเสนอประสบการณ์แบบครบวงจรที่เรียบง่ายมากขึ้นสำหรับลูกค้าและคู่ค้า …