SUSE by Ingram

Cisco แจกฟรี โซลูชันด้าน Security รองรับการทำงานจากบ้าน สู้ภัย Covid-19

นอกจากก่อนหน้านี้ Cisco จะออกมาแจกโซลูชัน Webex ให้ใช้งานกันฟรีแล้ว ตอนนี้ยังได้ออกมาแจกโซลูชันด้าน Security ให้ใช้ฟรีเพิ่มอีกด้วย

Credit: Cisco

Cisco เล็งเห็นแล้วว่าทีม IT กำลังเผชิญกับปัญหาการดูแลเรื่อง Security ครั้งใหญ่เนื่องจากต้องรับมือกับปริมาณการใช้งานทางไกลเพิ่มขึ้น จึงเสนอโซลูชันด้าน Security 3 รายการมาให้ใช้ฟรีจนถึง 1 กรกฏาคม 2020 คือ

  • Cisco Umbrella – บริการป้องกันภัยคุกคามแบบคลาวด์ ซึ่งจะช่วยปกป้องผู้ใช้งานจากมัลแวร์จากอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกองค์กรได้ ผู้สนใจสามารถหน้าใหม่เริ่มต้นใช้งานได้ที่นี่ หากเป็นลูกค้าเดิมก็จะเป็นการปลดล็อกจำนวนที่ใช้งานได้
  • Duo Security – โซลูชัน 2-Factors Authentication ที่จะสามารถตอบโจทย์คอนเซปต์ Zero-trust ให้มีการระบุตัวตนผู้ใช้หรืออุปกรณ์ก่อนอนุญาตเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน โดยผู้สนใจหน้าใหม่สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ที่นี่ หากเป็นลูกค้าเดิมก็จะเป็นการปลดล็อกจำนวนที่ใช้งานได้
  • Cisco AnyConnect Secure Mobility Client – โซลูชันเพื่อให้ผู้ใช้งานภายนอกองค์กรสามารถเชื่อมต่อกลับมายังเครือข่าย (VPN) อย่างไรก็ตามภายในโซลูชันยังสามารถตรวจสอบเรื่อง Security Requirement หรือทำ Policy อุปกรณ์เหล่านั้น และแสดง Visibility ให้แก่ผู้ดูแลระบบได้ สำหรับลูกค้าเดิมก็จะเป็นการปลดล็อกจำนวนที่ใช้งานได้ แต่ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใหม่สามารถสอบถามผ่านทางตัวแทนของ Cisco หรือพาร์ทเนอร์ได้

ที่มา :  https://blogs.cisco.com/security/cisco-expands-free-security-offerings-to-help-with-rise-in-remote-workers

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Allied Telesis Net.Campus Webinar: 3 คอร์สอบรมฟรีด้าน Network Visualization, Network Operations และ WLAN Troubleshooting

Allied Telesis เปิดคอร์สอบรมออนไลน์ Net.Campus Webinar 3 หลักสูตรทางด้าน Network Visualization, Network Operations และ WLAN Troubleshooting ในวันที่ 11, …

เสริมเกราะป้องกันด้าน Cybersecurity แบบครบวงจรกับ G-Able

เมื่อโลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุคที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงและใช้บริการด้านข้อมูลผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่จำกัดสถานที่และเวลา ในขณะเดียวกันข้อมูลที่อยู่ในระบบก็ตกอยู่ในความเสี่ยงต่อการถูกโจมตี ขโมย หรือถูกทำลายได้เช่นกัน ซึ่งภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้นมีแต่จะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) จึงเป็นสิ่งที่ต้องพัฒนาไปพร้อมกับความก้าวหน้าของระบบเทคโนโลยีนั้นเอง