Breaking News

Cisco เปิดตัวโปรเจกต์ Cognitive Collaboration เพิ่มความอัจฉริยะให้แก่ Cisco Webex

ภายในงานประชุม Enterprise Connect 2019 ที่เพิ่งจัดไป ณ เมืองออแลนโด้ สหรัฐฯ Cisco ได้ประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ Conitive Collaboration ซึ่งเป็นแผนการนำข้อมูลจากระบบ Collaboration และ Enterprise Tools มาทำ Machine Learning เพื่อสร้างบริบทให้ Cisco Webex นำไปใช้เพิ่มประสบการณ์ในการเข้าประชุมออนไลน์ รวมไปถึงมีการเพิ่มฟีเจอร์อีกหลายรายการลงบน Webex และ Webex Assistant ดังนี้

Credit: Cisco.com
  • Proactive Join: คอยถามผู้ใช้ว่าพวกเขาต้องการจะเข้าร่วม Meeting ระหว่างที่กำลังเดินไปยังห้องประชุมหรือไม่
  • First Match: เลือกคู่ที่ต้องการเชื่อมต่อให้อย่างเหมาะสม เช่น ถ้าบอก Webex ให้โทรหา Susan ฟีเจอร​์ First Match จะค้นหาคนชื่อ Susan ที่คาดว่าเป็นคนที่คุณต้องการติดต่อมากที่สุด (จากการที่เคยใช้ Webex ร่วมกัน) ต่อให้จะมี Susan ในออฟฟิสหลายคนก็ตาม
  • People Insights: ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทราบถึงโปรไฟล์ของผู้เข้าร่วมประชุมได้ ทำให้การประชุมครั้งแรกที่ต่างฝ่ายต่างอาจจะยังไม่รู้จักกันสามารถคุยกันได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • Customer Insights: ระบบ Customer Journey Analytics บนโมเดลแบบ Hybrid Cloud
  • Facial Recognition: ระบบพิสูจน์ตัวตนโดยใช้ใบหน้า

Webex Assistant และ First Match พร้อมให้บริการบน Webex Room Series วันนี้แล้ว ส่วน Proactive Join และ Facial Recognition จะเร่ิมให้บริการเดือนมิถุนายนนี้

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.cisco.com/c/en/us/solutions/collaboration/cognitive-collaboration-solutions.html
ที่มา: https://newsroom.cisco.com/feature-content?type=webcontent&articleId=1975009About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แพตช์อุดช่องโหว่เดือนสิงหาคม มี Zero-day 2 รายการถูกใช้แล้ว แนะเร่งอัปเดต

สำหรับแพตช์ประจำเดือนสิงหาคมในส่วนผลิตภัณฑ์จาก Microsoft นั้น มีจำนวน 120 รายการ โดยกว่า 17 รายการเป็นช่องโหว่ร้ายแรง ซึ่ง 2 รายการนั้นพบการใช้โจมตีจริงแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงเตือนให้ผู้ใช้งานกรุณาอัปเดตครับ

Oracle Webinar: ลดการลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างสูญเปล่าด้วย Oracle Cloud Infrastructure (Gen 2)

Oracle ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าฟังบรรยาย Oracle Webinar เรื่อง “ลดการลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างสูญเปล่าด้วย Oracle Cloud Infrastructure” พร้อมแนะนำการทำ Application Modernization เพื่อพลิกโฉมธุรกิจในยุค New Normal ในวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี