CDIC 2023

Cisco เปิดตัวโปรเจกต์ Cognitive Collaboration เพิ่มความอัจฉริยะให้แก่ Cisco Webex

ภายในงานประชุม Enterprise Connect 2019 ที่เพิ่งจัดไป ณ เมืองออแลนโด้ สหรัฐฯ Cisco ได้ประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ Conitive Collaboration ซึ่งเป็นแผนการนำข้อมูลจากระบบ Collaboration และ Enterprise Tools มาทำ Machine Learning เพื่อสร้างบริบทให้ Cisco Webex นำไปใช้เพิ่มประสบการณ์ในการเข้าประชุมออนไลน์ รวมไปถึงมีการเพิ่มฟีเจอร์อีกหลายรายการลงบน Webex และ Webex Assistant ดังนี้

Credit: Cisco.com
  • Proactive Join: คอยถามผู้ใช้ว่าพวกเขาต้องการจะเข้าร่วม Meeting ระหว่างที่กำลังเดินไปยังห้องประชุมหรือไม่
  • First Match: เลือกคู่ที่ต้องการเชื่อมต่อให้อย่างเหมาะสม เช่น ถ้าบอก Webex ให้โทรหา Susan ฟีเจอร​์ First Match จะค้นหาคนชื่อ Susan ที่คาดว่าเป็นคนที่คุณต้องการติดต่อมากที่สุด (จากการที่เคยใช้ Webex ร่วมกัน) ต่อให้จะมี Susan ในออฟฟิสหลายคนก็ตาม
  • People Insights: ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทราบถึงโปรไฟล์ของผู้เข้าร่วมประชุมได้ ทำให้การประชุมครั้งแรกที่ต่างฝ่ายต่างอาจจะยังไม่รู้จักกันสามารถคุยกันได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • Customer Insights: ระบบ Customer Journey Analytics บนโมเดลแบบ Hybrid Cloud
  • Facial Recognition: ระบบพิสูจน์ตัวตนโดยใช้ใบหน้า

Webex Assistant และ First Match พร้อมให้บริการบน Webex Room Series วันนี้แล้ว ส่วน Proactive Join และ Facial Recognition จะเร่ิมให้บริการเดือนมิถุนายนนี้

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.cisco.com/c/en/us/solutions/collaboration/cognitive-collaboration-solutions.html
ที่มา: https://newsroom.cisco.com/feature-content?type=webcontent&articleId=1975009


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“AIS Cloud PC for Business” พลิกโฉมการทำงานผ่านรูปแบบ “Desktop-as-a -Service” ปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัย ทำงานผ่าน Cloud ได้ทุกที่ทุกเวลา

ในยุคที่ AI มีวิวัฒนาการอย่างก้าวกระโดด เรื่องของความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity) ก็เป็นอีกส่วนที่เติบโตขึ้นมาอย่างมหาศาลเช่นกัน ประกอบกับรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปหลังยุค COVID-19 ที่เป็นแบบไฮบริด (Hybrid Work) ยิ่งส่งผลให้การทำงานในยุคอนาคตของแต่ละองค์กรจะมีความท้าทายมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องข้อมูล (Data) อันเป็นสินทรัพย์ที่สำคัญ …

GROW with SAP กับ I AM Consulting ช่วย SMEs ขึ้นสู่ ERP Cloud [Guest Post]

  กรุงเทพมหานคร, วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา – ในงาน DigiTech จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี บริษัท …