Barracuda เปิดตัว Vulnerability Manager บริการค้นหาช่องโหว่เว็บแอพพลิเคชัน

Barracuda_Logo_Color_Landscape

Barracuda ผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยและการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของโลก เปิดตัว Vulnerability Manager บริการใหม่บนระบบคลาวด์สำหรับช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถสแกนหาช่องโหว่บนเว็บและแอพพลิเคชัน ที่สำคัญคือ ขณะนี้เป็นช่วงให้บริการฟรีสำหรับ Authorized Reseller และลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Barracular

ปัจจุบันมี Web Application Firewall ให้เลือกใช้มากมาย บางผลิตภัณฑ์สามารถนำผลสแกนช่องโหว่จาก Web Vulnerability Scanner มาทำเป็น Policy เพื่ออุดช่องโหว่ให้ได้โดยอัตโนมัติ แต่ผู้ดูแลระบบจำเป็นต้องหาโซลูชัน Scanner นั้นด้วยตนเอง ซึ่งเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงสำหรับองค์กร รวมทั้ง Policy ที่ทำออกมาอาจไม่สมบูรณ์แบบ 100%

Barracuda จึงได้นำเสนอโซลูชัน Web Vulnerability Scanner บนระบบคลาวด์ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ฟรีในช่วงเวลานี้ เรียกว่า Vulnerability Manager ซึ่งสามารถค้นหาช่องโหว่บนเว็บแอพพลิเคชันตาม OWASP Top 10 เช่น SQL Injection และ Cross-site Scritping จากนั้น สามารถส่งผลลัพธ์ของการค้นหาช่องโหว่ไปยัง Barracuda Web Application Firewall เพื่อให้จัดทำ Policy สำหรับอุดช่องโหว่ได้โดยอัตโนมัติ

barracuda_vulnerability_manager_1

คุณสมบัติเด่นของ Vulnerability Manager มีดังนี้

  • ติดตั้งและบริหารจัดการง่าย โดยเป็น Cloud Service สามารถบริหารจัดการผ่านหน้า Web UI แบบรวมศูนย์ผ่าน Barracuda Cloud Control
  • ตรวจจับและระบุช่องโหว่บนเว็บแอพพลิเคชันตาม OWASP Top 10 เช่น SQL Injection, XSS, CSRF และอื่นๆ รวมไปถึงตรวจจับช่องโหว่ CMS ยอดนิยม เช่น WordPress และ Joomla
  • อุดช่องโหว่บนแอพพลิเคชันที่ค้นพบอย่างง่ายดาย โดยสามารถทำงานร่วมกับ Barracuda Web Application ได้อย่างไร้รอยต่อ ผลลัพธ์ที่ได้จากการตรวจสอบช่องโหว่นั้น สามารถโหลดเข้า Barracuda WAF เพื่อให้สร้าง Rule และ Policy สำหรับอุดช่องโหว่เหล่านั้นได้โดยอัตโนมัติเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน
  • รองรับการค้นหาช่องโหว่บนเว็บไซต์และแอพพลิเคชันที่ใช้งานแบบ On-premise, Virtual Environment, Private Cloud และ Public Cloud ได้

barracuda_vulnerability_manager_2

Barracuda Vulnerability Manager พร้อมให้บริการฟรีแก่ Authorized Reseller และลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Barracular ในระยะเวลาที่กำหนด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Barracuda ประเทศไทย หรือตัวแทนจำหน่าย

ที่มา: https://www.barracuda.com/news/press_release/227#.VsA3MJN95t8


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Tech Refresh & Data Migration ลดต้นทุน Tech Operation ผลักดันสู่ความท้าทายใหม่ในอนาคต | Tangerine x SVI

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและบริการด้านไอทีครอบคลุมทั้งระบบธุรกิจ ตั้งแต่ Infrastructure, Data Center, Network, Security และ ERP ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เอสวีไอ …