Barracuda เปิดตัว Vulnerability Manager บริการค้นหาช่องโหว่เว็บแอพพลิเคชัน

Barracuda_Logo_Color_Landscape

Barracuda ผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยและการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของโลก เปิดตัว Vulnerability Manager บริการใหม่บนระบบคลาวด์สำหรับช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถสแกนหาช่องโหว่บนเว็บและแอพพลิเคชัน ที่สำคัญคือ ขณะนี้เป็นช่วงให้บริการฟรีสำหรับ Authorized Reseller และลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Barracular

ปัจจุบันมี Web Application Firewall ให้เลือกใช้มากมาย บางผลิตภัณฑ์สามารถนำผลสแกนช่องโหว่จาก Web Vulnerability Scanner มาทำเป็น Policy เพื่ออุดช่องโหว่ให้ได้โดยอัตโนมัติ แต่ผู้ดูแลระบบจำเป็นต้องหาโซลูชัน Scanner นั้นด้วยตนเอง ซึ่งเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงสำหรับองค์กร รวมทั้ง Policy ที่ทำออกมาอาจไม่สมบูรณ์แบบ 100%

Barracuda จึงได้นำเสนอโซลูชัน Web Vulnerability Scanner บนระบบคลาวด์ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ฟรีในช่วงเวลานี้ เรียกว่า Vulnerability Manager ซึ่งสามารถค้นหาช่องโหว่บนเว็บแอพพลิเคชันตาม OWASP Top 10 เช่น SQL Injection และ Cross-site Scritping จากนั้น สามารถส่งผลลัพธ์ของการค้นหาช่องโหว่ไปยัง Barracuda Web Application Firewall เพื่อให้จัดทำ Policy สำหรับอุดช่องโหว่ได้โดยอัตโนมัติ

barracuda_vulnerability_manager_1

คุณสมบัติเด่นของ Vulnerability Manager มีดังนี้

  • ติดตั้งและบริหารจัดการง่าย โดยเป็น Cloud Service สามารถบริหารจัดการผ่านหน้า Web UI แบบรวมศูนย์ผ่าน Barracuda Cloud Control
  • ตรวจจับและระบุช่องโหว่บนเว็บแอพพลิเคชันตาม OWASP Top 10 เช่น SQL Injection, XSS, CSRF และอื่นๆ รวมไปถึงตรวจจับช่องโหว่ CMS ยอดนิยม เช่น WordPress และ Joomla
  • อุดช่องโหว่บนแอพพลิเคชันที่ค้นพบอย่างง่ายดาย โดยสามารถทำงานร่วมกับ Barracuda Web Application ได้อย่างไร้รอยต่อ ผลลัพธ์ที่ได้จากการตรวจสอบช่องโหว่นั้น สามารถโหลดเข้า Barracuda WAF เพื่อให้สร้าง Rule และ Policy สำหรับอุดช่องโหว่เหล่านั้นได้โดยอัตโนมัติเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน
  • รองรับการค้นหาช่องโหว่บนเว็บไซต์และแอพพลิเคชันที่ใช้งานแบบ On-premise, Virtual Environment, Private Cloud และ Public Cloud ได้

barracuda_vulnerability_manager_2

Barracuda Vulnerability Manager พร้อมให้บริการฟรีแก่ Authorized Reseller และลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Barracular ในระยะเวลาที่กำหนด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Barracuda ประเทศไทย หรือตัวแทนจำหน่าย

ที่มา: https://www.barracuda.com/news/press_release/227#.VsA3MJN95t8About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …