CDIC 2023

Check Point เปิดตัว SandBlast Agent ป้องกัน Endpoint จาก Zero-day และ APT

check_point_logo

Check Point ผู้ให้บริการโซลูชันความมั่นคงปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก เปิดตัว SandBlast Agent สำหรับปกป้องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จากภัยคุกคามแบบ Zero-day, Advanced Malware และ APT โดยเฉพาะ สำหรับพนักงานในองค์กรที่จำเป็นต้องเดินทาง หรือทำงานนอกสถานที่

Endpoint Protection ในปัจจุบันไม่เพียงพอ

ปัจจุบันนี้ หลายบริษัทเริ่มทำงานแบบไม่ยึดติดสถานที่ กล่าวคือ อนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานจากที่ใดก็ได้ ว่าไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ร้านกาแฟ ออฟฟิสลูกค้า จึงเป็นเรื่องยากที่จะปกป้องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของพนักงานจากภัยคุกคามต่างๆ เนื่องจากไม่ได้อยู่ภายใต้ Firewall, IPS และระบบป้องกันภัยของออฟฟิส Endpoint Protect หรือโปรแกรมแอนตี้ไวรัสเองก็มีขีดจำกัดเฉพาะตรวจจับ Known Threat หรือภัยคุกคามที่มีอยู่ในฐานข้อมูลเท่านั้น การโจมตีสมัยใหม่แบบ Zero-day, Advanced Malware หรือ APT เป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมา

ป้องกันการโจมตีแบบ Zero-day

Check Point SandBlast Agent ถูกออกแบบมาป้องกันอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จากการโจมตีเหล่านั้นโดยเฉพาะ เป็นโซลูชันที่พัฒนาต่อยอดจาก Sandblast Zero-day Protection มายังอุปกรณ์ปลยทาง เทคนิค Threat Extraction และ Sandboxing ถูกนำมาใช้เพื่อตรวจจับมัลแวร์สมัยใหม่ เช่น Spear Phishing และ Watering Hole นอกจากนี้ SandBlast Agent ยังปกป้องอุปกรณ์จากมัลแวร์ที่มาจาก Removable Storage Devices การรับส่งข้อมูล และการสื่อสารที่เข้ารหัส อีกด้วย

check_point_sandblast_1

ตรวจจับและกักกันการแพร่มัลแวร์

SandBlast Agent มีระบบ Anti-bot Protection สำหรับตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติในการติดต่อสื่อสาร รวมทั้งสามารถบล็อกการเชื่อมต่อกับ Bot และ C&C Server ได้ Sandblast Agent ยังมีการอัพเดทข้อมูล Threat Intelligence จาก Check Point Threat Cloud เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า สามารถตรวจจับการแพร่กระจายมัลแวร์ กักกัน และหยุดยั้งการขโมยข้อมูลสำคัญออกสู่ภายนอกได้อย่างทันท่วงที

วิเคราะห์เหตุการผิดปกติโดยอัตโนมัติ

SandBlast Agent มีการทำ Data Forensics อยู่ตลอดเวลา โดยรวบรวมข้อมูลจากระบบที่เกี่ยวข้อง เช่น การอัพเดทแอพพลิเคชัน การทำงานของ Process และการเปลี่ยนแปลงของ Registry เมื่อตรวจพบเหตุการณ์ที่ผิดปกติ ข้อมูล Data Forensics เหล่านี้จะถูกนำมาวิเคราะห์เพื่อแสดงรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วยให้ Incident Response Team สามารถรับมือกับภัยคุกคามและหาต้นตอของสาเหตุได้อย่างรวดเร็ว

check_point_sandblast_agent_1

Check Point SandBlast Agent พร้อมให้บริการวันนี้แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจาก Check Point ประเทศไทยหรือตัวแทนจำหน่ายได้ทันที

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://blog.checkpoint.com/2016/02/09/introducing-check-point-sandblast-agent/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …