Check Point เปิดตัว Threat Extraction ภายใต้แคมเปญ Zero Malware in Zero Second

check_point_logo

Check Point ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก ได้เปิดตัว Check Point Threat Extractionโซลูชันใหม่ภายใต้แคมเปญ Zero Malware in Zero Second ซึ่งการันตีว่า เอกสารที่ส่งข้ามระบบเครือข่ายจะปลอดภัย ปราศจากซีโร่มัลแวร์ (Zero-day Malware) โดยแทบไม่เสียเวลาในการสแกนมัลแวร์เลย

ภัยคุกคามและการโจมตีรูปแบบใหม่ปรากฏขึ้นทุกวัน หนึ่งในช่องทางยอดนิยมก็คือ การแอบแฝงมัลแวร์เข้าไปในเอกสารที่ต้องใช้ภายองค์กร รายงานความปลอดภัยปี 2014 ของ Check Point ระบุว่า 84% ของบริษัทเคยดาวน์โหลดเอกสารที่มีมัลแวร์แฝงตัวอยู่ ดังนั้นแล้ว ทุกบริษัทควรหาทางรับมือการโจมตีรูปแบบนี้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจในการทำงานเอกสาร

Check Point Threat Extraction ถูกออกแบบมาเพื่อรับมือกับการตรวจจับมัลแวร์ประเภทใหม่ๆที่แฝงตัวบนไฟล์เอกสารประเภทต่างๆโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์ยอดนิยมที่แฮ็คเกอร์ใช้งาน หรือมัลแวร์รูปแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน (Zero-day Malware) โดยมีฟีเจอร์หลักคือ ตรวจจับมัลแวร์ ตรวจจับส่วนการใช้งานของเอกสาร ดึงมัลแวร์ออกมาจากเอกสารโดยหลีกเลี่ยงให้เกิดความเสียหายต่อเอกสารน้อยที่สุด แล้วจัดการทำลายมัลแวร์นั้นไม่ให้ก่อความเสียหายต่อระบบอีกต่อไป สำหรับไฟล์เอกสารนั้น สามารถนำไปใช้โดยปราศจากมัลแวร์ 100%

Credit: Macrovector/ShutterStock
Credit: Macrovector/ShutterStock

“วิธีเดิมๆที่ใช้ในการป้องกันมัลแวร์ที่แฝงตัวมากับเอกสารไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง เนื่องจากวิธีเหล่านั้นจะค้นหามัลแวร์บนไฟล์เอกสาร ถ้าเจอก็จะบล็อกหรือลบไฟล์เอกสารนั้นไปทันที ซึ่ง CheckPoint Threat Extraction เข้ามาช่วยตอบโจทย์ตรงจุดนี้ กล่าวคือ สามารถตรวจจับและแยกมัลแวร์ออกมาจากไฟล์เอกสาร ซึ่งช่วยให้สามารถจัดการกับมัลแวร์ได้ ในขณะที่ยังคงสามารถใช้งานไฟล์เอกสารนั้นได้ต่อไป” — Dorit Dor รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Check Point ให้ข้อมูล

Check Point Threat Extraction พร้อมให้บริการ โดยเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ Next Generation Threat Prevention (NGTX) ในไตรมาสที่ 2 ปี 2015 นี้

ที่มา: http://www.checkpoint.com/press/2015/check-point-introduces-threat-extraction-zero-malware-zero-seconds/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

6 เทรนด์ Cybersecurity ปี 2024 โดย Gartner

ในโลกที่ Generative AI เฟื่องฟู การเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยย่อมต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรับมือความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นด้วย Gartner ได้สรุป 6 เทรนด์ด้าน Cybersecurity สำหรับปี 2024 และอนาคตอันใกล้ ติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …