Check Point เปิดตัว Threat Extraction ภายใต้แคมเปญ Zero Malware in Zero Second

check_point_logo

Check Point ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก ได้เปิดตัว Check Point Threat Extractionโซลูชันใหม่ภายใต้แคมเปญ Zero Malware in Zero Second ซึ่งการันตีว่า เอกสารที่ส่งข้ามระบบเครือข่ายจะปลอดภัย ปราศจากซีโร่มัลแวร์ (Zero-day Malware) โดยแทบไม่เสียเวลาในการสแกนมัลแวร์เลย

ภัยคุกคามและการโจมตีรูปแบบใหม่ปรากฏขึ้นทุกวัน หนึ่งในช่องทางยอดนิยมก็คือ การแอบแฝงมัลแวร์เข้าไปในเอกสารที่ต้องใช้ภายองค์กร รายงานความปลอดภัยปี 2014 ของ Check Point ระบุว่า 84% ของบริษัทเคยดาวน์โหลดเอกสารที่มีมัลแวร์แฝงตัวอยู่ ดังนั้นแล้ว ทุกบริษัทควรหาทางรับมือการโจมตีรูปแบบนี้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจในการทำงานเอกสาร

Check Point Threat Extraction ถูกออกแบบมาเพื่อรับมือกับการตรวจจับมัลแวร์ประเภทใหม่ๆที่แฝงตัวบนไฟล์เอกสารประเภทต่างๆโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์ยอดนิยมที่แฮ็คเกอร์ใช้งาน หรือมัลแวร์รูปแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน (Zero-day Malware) โดยมีฟีเจอร์หลักคือ ตรวจจับมัลแวร์ ตรวจจับส่วนการใช้งานของเอกสาร ดึงมัลแวร์ออกมาจากเอกสารโดยหลีกเลี่ยงให้เกิดความเสียหายต่อเอกสารน้อยที่สุด แล้วจัดการทำลายมัลแวร์นั้นไม่ให้ก่อความเสียหายต่อระบบอีกต่อไป สำหรับไฟล์เอกสารนั้น สามารถนำไปใช้โดยปราศจากมัลแวร์ 100%

Credit: Macrovector/ShutterStock
Credit: Macrovector/ShutterStock

“วิธีเดิมๆที่ใช้ในการป้องกันมัลแวร์ที่แฝงตัวมากับเอกสารไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง เนื่องจากวิธีเหล่านั้นจะค้นหามัลแวร์บนไฟล์เอกสาร ถ้าเจอก็จะบล็อกหรือลบไฟล์เอกสารนั้นไปทันที ซึ่ง CheckPoint Threat Extraction เข้ามาช่วยตอบโจทย์ตรงจุดนี้ กล่าวคือ สามารถตรวจจับและแยกมัลแวร์ออกมาจากไฟล์เอกสาร ซึ่งช่วยให้สามารถจัดการกับมัลแวร์ได้ ในขณะที่ยังคงสามารถใช้งานไฟล์เอกสารนั้นได้ต่อไป” — Dorit Dor รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Check Point ให้ข้อมูล

Check Point Threat Extraction พร้อมให้บริการ โดยเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ Next Generation Threat Prevention (NGTX) ในไตรมาสที่ 2 ปี 2015 นี้

ที่มา: http://www.checkpoint.com/press/2015/check-point-introduces-threat-extraction-zero-malware-zero-seconds/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post]“มาทำความรู้จัก VMware Horizon ตอบโจทย์การทำงาน Work from anywhere ในยุค Next Normal”

ผ่านมากว่าหนึ่งปีที่การทำงานในปัจจุบันนี้ ได้เปลี่ยนไปเริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ จากที่ทำงานแค่เพียงในออฟฟิศ กลายเป็นการทำงานในรูปแบบ Work from home หรือ Work from anywhere และมีความเป็นไปได้สูงที่จะยังคงดำเนินต่อไป ไม่ว่าจะเป็นฝั่งการขาย กลุ่มไอที การเงิน …

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Clear Software เสริมทัพ Microsoft Power Platform

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Clear Software เสริมทัพ Microsoft Power Platform ระบบ Automation สำหรับการดำเนินธุรกิจ