Check Point เปิดตัว Threat Extraction ภายใต้แคมเปญ Zero Malware in Zero Second

check_point_logo

Check Point ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก ได้เปิดตัว Check Point Threat Extractionโซลูชันใหม่ภายใต้แคมเปญ Zero Malware in Zero Second ซึ่งการันตีว่า เอกสารที่ส่งข้ามระบบเครือข่ายจะปลอดภัย ปราศจากซีโร่มัลแวร์ (Zero-day Malware) โดยแทบไม่เสียเวลาในการสแกนมัลแวร์เลย

ภัยคุกคามและการโจมตีรูปแบบใหม่ปรากฏขึ้นทุกวัน หนึ่งในช่องทางยอดนิยมก็คือ การแอบแฝงมัลแวร์เข้าไปในเอกสารที่ต้องใช้ภายองค์กร รายงานความปลอดภัยปี 2014 ของ Check Point ระบุว่า 84% ของบริษัทเคยดาวน์โหลดเอกสารที่มีมัลแวร์แฝงตัวอยู่ ดังนั้นแล้ว ทุกบริษัทควรหาทางรับมือการโจมตีรูปแบบนี้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจในการทำงานเอกสาร

Check Point Threat Extraction ถูกออกแบบมาเพื่อรับมือกับการตรวจจับมัลแวร์ประเภทใหม่ๆที่แฝงตัวบนไฟล์เอกสารประเภทต่างๆโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์ยอดนิยมที่แฮ็คเกอร์ใช้งาน หรือมัลแวร์รูปแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน (Zero-day Malware) โดยมีฟีเจอร์หลักคือ ตรวจจับมัลแวร์ ตรวจจับส่วนการใช้งานของเอกสาร ดึงมัลแวร์ออกมาจากเอกสารโดยหลีกเลี่ยงให้เกิดความเสียหายต่อเอกสารน้อยที่สุด แล้วจัดการทำลายมัลแวร์นั้นไม่ให้ก่อความเสียหายต่อระบบอีกต่อไป สำหรับไฟล์เอกสารนั้น สามารถนำไปใช้โดยปราศจากมัลแวร์ 100%

Credit: Macrovector/ShutterStock
Credit: Macrovector/ShutterStock

“วิธีเดิมๆที่ใช้ในการป้องกันมัลแวร์ที่แฝงตัวมากับเอกสารไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง เนื่องจากวิธีเหล่านั้นจะค้นหามัลแวร์บนไฟล์เอกสาร ถ้าเจอก็จะบล็อกหรือลบไฟล์เอกสารนั้นไปทันที ซึ่ง CheckPoint Threat Extraction เข้ามาช่วยตอบโจทย์ตรงจุดนี้ กล่าวคือ สามารถตรวจจับและแยกมัลแวร์ออกมาจากไฟล์เอกสาร ซึ่งช่วยให้สามารถจัดการกับมัลแวร์ได้ ในขณะที่ยังคงสามารถใช้งานไฟล์เอกสารนั้นได้ต่อไป” — Dorit Dor รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Check Point ให้ข้อมูล

Check Point Threat Extraction พร้อมให้บริการ โดยเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ Next Generation Threat Prevention (NGTX) ในไตรมาสที่ 2 ปี 2015 นี้

ที่มา: http://www.checkpoint.com/press/2015/check-point-introduces-threat-extraction-zero-malware-zero-seconds/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission