CDIC 2023

AXA และ Schneider ใช้ OutSystems ช่วยให้การพัฒนา Application เร็วขึ้นได้อย่างไร? อ่านบทความพร้อมรับชม Live Demo Webinar ได้ทันที

Low-code Platform สามารถทำให้ธุรกิจต่างๆ ในทุกอุตสาหกรรมสามารถก้าวสู่การทำ Digital Transformation ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการช่วยให้การพัฒนาระบบ Application, Software และ Core System สามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายโดยมีการเขียนโค้ด, การติดตั้งระบบ และการฝึกอบรมน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจในอุตสาหกรรมการเงินและธนาคาร, โรงงานและการผลิต, ค้าปลีกและห้างสรรพสินค้า, ยานยนต์, ค้าส่ง, พลังงาน หรือธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นๆ ก็ตาม

การสร้าง Application ภายในระบบ Low-Code Platform นี้ สามารถเกิดขึ้นได้โดยการให้นักพัฒนา Software ทำการพัฒนาระบบผ่านทางหน้าจอแสดงผลแบบ GUI เพื่อขึ้นโครงสร้างของระบบ Application ผ่านการ Drag and Drop ส่วนประกอบต่างๆ ของหน้าจอ UI, Business Logic, Business Function, Workflow, Process และตารางหรือ Schema ใน Database ได้ทันที

คุณสามารถเข้าร่วมชม Live Demo Webinar รายเดือนในวันที่ 31 กรกฎาคม 2019 เวลา 10.30 (ประเทศไทย) ได้ที่ https://www.outsystems.com/webinars/platform-demo-apac/?utm_source=outsystems&utm_medium=article&utm_campaign=APAC-TH-CS-2019-07-TTT&utm_content=APAC-WB-2019-monthlylivedemo&utm_term=text และเรียนรู้ว่าคุณจะสามารถพัฒนา Application ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีพร้อมทั้งทำการ Debug, ทดสอบ, จัดการ Source Code, ควบคุม Version และ Merge Code เพื่อทำการ Deploy ในรูปแบบที่หลากหลายตามความต้องการ โดยมีระบบ App Analytics ให้พร้อมใช้งานทันทีได้อย่างไร

นอกจากนี้ คุณยังสามารถโหลดเอกสารรายงาน State of Application Development Report ฟรีๆ ได้ที่ https://www.outsystems.com/1/state-app-development-trends/?utm_source=outsystems&utm_medium=article&utm_campaign=APAC-TH-CS-2019-07-TTT&utm_content=soad-report&utm_term=text เพื่อเรียนรู้ว่าเหล่าผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT กว่า 3,300 คนทั่วโลกมีความคิดเห็นอย่างไรกับแนวโน้มทางด้าน Enterprise Application Development ล่าสุด

AXA – สร้างระบบ Portal สำหรับธุรกิจประกัน พร้อมเชื่อมต่อกับระบบ Application ที่ใช้งานอยู่เดิมได้ภายใน 3 เดือน

AXA คือธุรกิจประกันอันดับ 1 ระดับโลกที่ต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกับ Broker แต่ละรายด้วยการเปิดให้สามารถเข้าถึงข้อมูลการเคลมของลูกค้าได้ผ่านช่องทางออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันบนทุกๆ อุปกรณ์ ความท้าทายของ AXA นี้ก็คือการสร้างหน้า Portal สำหรับธุรกิจประกันขึ้นมาใหม่ และปรับระบบเดิมที่มีอยู่ให้ทันสมัยขึ้นภายในเวลาและทรัพยากรที่จำกัด แต่ต้องรองรับการเข้าใช้งานได้ผ่านทั้งทาง Smartphone, Tablet และ PC

ด้วยการใช้ OutSystems แผนก IT ก็สามารถสร้างระบบ Portal ของธุรกิจประกันภายใต้ชื่อ eServe ได้สำเร็จภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3 เดือน ซึ่งนับเป็นเวลาเพียงแค่ครึ่งเดียวเท่านั้นหากเทียบกับแนวทางการพัฒนา Application แบบเดิมๆ โดยระบบ eServe นี้มีหน้าจอการใช้งานที่สวยงามและมีความสามารถมากมาย ทำให้เหล่า Broker จำนวนมากกว่า 3,000 รายสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ดังเช่น:

  • การติดตามสถานะการเคลมได้แบบ Real-time
  • มีข้อมูลของ Supplier ที่เกี่ยวข้องในการเคลมที่ชัดเจน (เช่น ร้านสำหรับซ่อมบำรุง และอื่นๆ)
  • ขั้นตอนถัดไปและกำหนดการที่เกี่ยวข้องในกระบวนการการเคลมแต่ละรายการ

โซลูชันนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่าง Broker และลูกค้าดีขึ้นเท่านั้น แต่ระบบนี้ยังสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในระบบ Call Center ลงได้อีกด้วย อีกทั้งระบบนี้ยังสามารถรองรับการเพิ่มขยายได้เป็นอย่างดี ทาง AXA เองจึงสามารถเพิ่มจำนวนของ Broker ที่ใช้งานในระบบได้อย่างต่อเนื่อง และเพิ่มความสามารถใหม่ๆ เข้าไปในระบบได้โดยไม่ต้องสะดุดติดขัดแต่อย่างใด รวมถึงยังได้มีการเพิ่มระบบสำหรับลูกค้าให้เข้าถึงข้อมูลการเคลมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตนเองได้โดยตรงอีกด้วย

“Low-Code Digital Factory” จาก OutSystems ช่วยเร่งการทำ Digital ของ Schneider Electric ให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

Schneider Electric ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกทางด้านการบริหารจัดการพลังงานและระบบอัตโนมัติซึ่งนำเสนอโซลูชันครบวงจรนั้น ต้องการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อลูกค้าเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดความต้องการในการปรับปรุงให้กระบวนการทางธุรกิจ, ความสามารถในการดำเนินธุรกิจ, ขั้นตอนต่างๆ ในการทำงานนั้นมีความเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงยังต้องการระบบ Application ที่ชาญฉลาดและทันสมัยซึ่งสามารถมีการพัฒนา, ติดตั้งใช้งาน, บริหารจัดการ และเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว โดยนอกเหนือไปจากความต้องการในการนำระบบใหม่มาทดแทน Application แบบเดิมที่ล้าสมัยและเป็นแบบ Monolithic แล้ว Schneider Electric เองก็ยังต้องการพัฒนาระบบ Application เดิมที่มีอยู่ขึ้นมาใหม่โดยไม่ต้องหยุดระบบการทำงานของ Application เดิมด้วย ในขณะที่การจัดการด้าน Life Cycle และการควบคุมคุณภาพของระบบ Application ทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่ Schneider Electric ให้ความสำคัญ

ด้วย OutSystems ก็ทำให้ Schneider Electric สามารถเปลี่ยนแปลงระบบ IT ที่มีอยู่เดิมได้ด้วยการสร้าง “Low-Code Digital Factory” หรือโรงงานผลิตโค้ดแบบ Low-Code ขึ้นมาเพื่อสร้าง Application ใหม่ๆ มากกว่า 60 Application ภายในเวลาเพียงแค่ 20 เดือนเท่านั้น โดยระบบนี้ได้ทำให้การพัฒนา Application เกิดขึ้นเร็วกว่าเดิมถึง 2 เท่า และลดเวลาที่ใช้ในการทำงานลงไปได้ถึง 650 วันภายในปีเดียว อีกทั้งภายในระยะเวลา 6 เดือน Schneider Electric ก็ได้ทำการเพิ่มจำนวนนักพัฒนา Software บนระบบของ OutSystems จาก 20 คนไปเป็น 100 คนได้อีกด้วย

“เรามอง Low-Code Platform ในฐานะของตัวเร่งที่จะมาช่วยเชื่อมต่อช่องว่างระหว่างความต้องการเชิงธุรกิจและทรัพยากรทางด้าน IT ที่มีอยู่ เราเลือกใช้ OutSystems และตอนนี้เราก็มีเครื่องมือที่พร้อมสำหรับการทำ Digital Transformation ใน Schneider Electric แล้ว”
Amarpreet Kaur, Director – RAD/Low-Code Platforms, Schneider Digital

ทำไมถึงควรใช้ OutSystems

OutSystems สามารถช่วยให้คุณสร้างโซลูชันสำหรับธุรกิจองค์กรได้อย่างรวดเร็วด้วยความสามารถดังนี้:

  • ระบบ Low-Code Development ที่เสถียรพร้อมความสามารถในการทดสอบ, ติดตั้งใช้งาน และบริหารจัดการ Application ได้ในระยะเวลาอันสั้น
  • การเป็นระบบเปิดที่จะทำให้คุณไม่ต้องมีปัญหาด้าน Vendor Lock-in อีกต่อไป
  • ความสามารถในการเชื่อมต่อกับระบบ Application ที่มีอยู่เดิมเข้ากับระบบ Application ใหม่ได้
  • มีความเร็ว, ประสิทธิภาพ, การรองรับการเพิ่มขยาย, สถาปัตยกรรมที่ดี สามารถตรวจสอบและควบคุมได้ รวมถึงสามารถใช้งานโค้ดที่มีอยู่ซ้ำได้ง่าย และพร้อมใช้งานเชื่อมต่อกับระบบภายนอกได้อย่างง่ายดาย

ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OutSystems สามารถเข้าร่วมชม Live Demo Webinar รายเดือนในวันที่ 31 กรกฎาคม 2019 เวลา 10.30 (ประเทศไทย) ได้ที่ https://www.outsystems.com/webinars/platform-demo-apac/?utm_source=outsystems&utm_medium=article&utm_campaign=APAC-TH-CS-2019-07-TTT&utm_content=APAC-WB-2019-monthlylivedemo&utm_term=text หรือติดต่อกับคุณ Penny ได้ที่ penny.khaononbua@outsystems.com หรือติดต่อผ่านโทรศัพท์และ Line ทาง 089-662-6597

นอกจากนี้ OutSystems ก็ยังเปิดรับพันธมิตรรายใหม่ๆ ในโครงการ Outsytems Partner Program เพื่อมาร่วมสร้างความเติบโตให้กับภาคธุรกิจด้วย Low-Code ในเมืองไทยอีกด้วย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …