Breaking News

[Guest Post] การล้วงข้อมูลหนึ่งครั้งสร้างความเสียหายให้องค์กรธุรกิจนานนับปี

การล้วงข้อมูลสร้างความเสียหายรุนแรงต่อองค์กร ณ เวลาที่เกิด แต่ความเสียหายนั้นจะยังคงอยู่ไปอีกนาน

Credit: ShutterStock.com

ผลสำรวจ Cost of a Data Breach ของ IBM ชี้ว่าความเสียหายโดยเฉลี่ยที่องค์กรได้รับจากการล้วงข้อมูลเพิ่มสูงขึ้น 12% ในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา โดย IBM รวบรวมข้อมูลมากกว่า 500 องค์กรที่เผชิญกับเหตุการณ์ล้วงข้อมูลในปีที่ผ่านมา

ผลกระทบทางการเงินที่เกิดขึ้นมีสาเหตุจากปัจจัย 3 อย่าง ได้แก่ ผลกระทบทางการเงินต่อเนื่องจากเหตุการณ์ล้วงข้อมูล การสร้างชื่อเสียงที่ยากยิ่งขึ้น และความซับซ้อนในการแก้ปัญหาหลังถูกโจมตี

หลายองค์กรต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นหลังเกิดเหตุการณ์ อย่างเช่นองค์กรบัญชีรายใหญ่อย่าง Equifax ของสหรัฐฯ และสายการบิน British Airways กับเครือข่ายโรงแรม Marriott Starwood ของอังกฤษ

ทาง IBM และสถาบัน Ponemon Institute ตัดสินใจวิเคราะห์ผลกระทบระยะยาวจากการล้วงข้อมูล และพบว่าความเสียหายด้านการเงินที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงในปีแรก จะส่งผลกระทบต่อเนื่องในปีต่อๆไป

โดยเฉลี่ยแล้ว 67% ของความเสียหายเป็นตัวเงินจากการล้วงข้อมูลจะเกิดขึ้นในปีแรก ตามมาด้วย 22% ในปีต่อมา และ 11% ในปีที่สาม ยกเว้นองค์กรจำพวกสถานพยาบาล องค์กรการเงิน พลังงาน และเภสัชกรรม จะได้รับผลกระทบในปีที่สองและสามมากกว่า”

เกี่ยวกับ ESET

ESET เป็นผู้บุกเบิกการป้องกันไวรัส ด้วยเทคโนโลยี NOD32 ที่ได้รับการพัฒนามานานกว่า 30 ปี เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและบริการความปลอดภัย IT ทั้งแบบบุคคลและองค์กรทั่วโลก ด้วยโซลูชันที่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลายและรองรับทุกแพลตฟอร์ม ผลิตภัณฑ์ของ ESET เป็นตัวแทนของประสิทธิภาพและการใช้งานที่ง่าย ทำให้ผู้ใช้และองค์กรสามารถใข้งานเทคโนโลยีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการป้องกันตลอด 24 ชั่วโมง และสำนักงานวิจัยและพัฒนาที่คอยตรวจสอบภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา การันตีด้วยรางวัล VB100 จาก Virus Bulletin ต่อเนื่องมากกว่า 100 รางวัล

ESET ปกป้องผู้ใช้มากกว่า 110 ล้านเครื่อง ในพื้นที่มากกว่า 200 ประเทศ

ติดตาม ESET ได้ที่ ESET Thailand และข่าวสารความมั่นคงปลอดภัยที่ Blog ESETAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แพตช์อุดช่องโหว่เดือนสิงหาคม มี Zero-day 2 รายการถูกใช้แล้ว แนะเร่งอัปเดต

สำหรับแพตช์ประจำเดือนสิงหาคมในส่วนผลิตภัณฑ์จาก Microsoft นั้น มีจำนวน 120 รายการ โดยกว่า 17 รายการเป็นช่องโหว่ร้ายแรง ซึ่ง 2 รายการนั้นพบการใช้โจมตีจริงแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงเตือนให้ผู้ใช้งานกรุณาอัปเดตครับ

Oracle Webinar: ลดการลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างสูญเปล่าด้วย Oracle Cloud Infrastructure (Gen 2)

Oracle ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าฟังบรรยาย Oracle Webinar เรื่อง “ลดการลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างสูญเปล่าด้วย Oracle Cloud Infrastructure” พร้อมแนะนำการทำ Application Modernization เพื่อพลิกโฉมธุรกิจในยุค New Normal ในวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี