AWS เปิดตัว Amazon MemoryDB for Redis แบบ GA

AWS เปิดตัว Amazon MemoryDB for Redis บริการ In-memory Database แบบ General Availability แล้ว

Amazon MemoryDB for Redis เป็นบริการ In-memory database ที่เน้นประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ออกแบบมาเพื่อแอพพลิเคชันแบบ Microservices โดย Amazon MemoryDB นั้นรองรับการเชื่อมต่อรูปแบบเดียวกับ Redis ซึ่งเป็น Open Source Datastore ที่ได้รับความนิยม ทำให้นักพัฒนาสามารถใช้งานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยน Data Structure, API หรือคำสั่งต่างๆ หากมีการใช้งาน Redis อยู่แล้ว โดยระบบจะทำการจัดเก็บฐานข้อมูลบนหน่วยความจำ สามารถสร้างและขยาย Cluster สูงสุด 500 nodes เก็บข้อมูลสูงสุด 100TB ทำให้มีความเร็วในการอ่านข้อมูลที่ระดับ Microsecond และการเขียนข้อมูลระดับ Millisecond นอกจากนี้ยังรองรับการกระจาย Transaction log แบบ Multiple Availability Zones (AZ) เพื่อช่วยในการทำ Failover, Database Recovery และ Node Restart อีกด้วย

ปัจจุบัน Amazon MemoryDB ได้เปิดให้งานแล้วในบาง Region ได้แก่ US East (N. Virginia), EU (Ireland), Asia Pacific (Mumbai) และ South America (Sao Paulo)โดยมีแผนจะเปิดให้บริการใน Region อื่นๆเพิ่มในอนาคต

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2021/08/amazon-memorydb-redis/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา