Black Hat Asia 2023

[PR] แอสเพค ซอฟต์แวร์ เปิดตัวแชทบอท – เทคโนโลยี “ผู้ช่วยเสมือนจริง” ภายในงาน “Re-Imagine Customer Experience” ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ

ประเทศไทย – สิงหาคม 2559 แอสเพค ซอฟต์แวร์ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นชั้นนำด้านการปฏิสัมพันธ์สื่อสารกับลูกค้าแบบครบวงจร ระบบจัดวางหน้าที่พนักงานอย่างเหมาะสม ( workforce optimization ) และระบบ self-service ได้เปิดตัวระบบตอบกลับข้อความอัตโนมัติ ( ITR ) ซึ่งทำงานบนพื้นฐานของเทคโนโลยีการทำความเข้าใจภาษาเชิงธรรมชาติ ( NLU ) ที่พัฒนาโดยแอสเพค เพื่อมอบบริการอัตโนมัติสำหรับลูกค้าแต่ละราย เทคโนโลยี “ผู้ช่วยเสมือนจริง” นี้มักเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า “แชทบอท” โดยมีความสามารถในการโต้ตอบกับลูกค้าผ่านช่องทางการรับส่งข้อความที่เสมือนกับเป็นการสนทนาอย่างเป็นธรรมชาติกับบุคคลจริง

aspect-reimagine-customer-experience

แชทบอทสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านบทสนทนาเพื่อให้ได้ข้อมูลมากขึ้นตามที่จำเป็นหรือทำให้ธุรกรรมที่มีหลายขั้นตอนนั้นแล้วเสร็จสมบูรณ์ และเมื่อถึงคราวต้องพึ่งพาผู้ช่วยตัวจริงการสนทนาจะถูกโอนไปยังพนักงานรับสายทันที โดยระบบจะทำการบูรณาการเข้ากับศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ได้อย่างราบรื่น รวมทั้งโอนสายไปยังตัวแทนรับเรื่องที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสมโดยไม่จำเป็นต้องให้ลูกค้าพูดเรื่องเดิมซ้ำอีกครั้ง

ภายในงานอีเวนท์ “REIMAGINE Customer Experience ( CX ) 2016” ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อไม่นานมานี้ ประธานฝ่ายบริหารลูกค้าของแอสเพค มร. โจ แกกนอน ได้เผยโฉม “แชทบอท” จากแอสเพคที่จะมาช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เพิ่มปฏิสัมพันธ์และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของพวกเขามากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถตอบคำถามของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วผ่านช่องทางการสื่อสารที่ลูกค้าสะดวก โดยมร. โจ แกกนอนได้กล่าวว่า “การสื่อสารด้วยข้อความถือได้ว่าเป็นเครื่องมือสากลที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายโดยใช้แอพพลิเคชั่นการรับส่งข้อความที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของการสื่อสารในชีวิตประจำวันของผู้คนโดยเปรียบเสมือนเป็นช่องทางการสื่อสารหลักก็ว่าได้ เราตระหนักดีว่าการรับส่งข้อความที่ฉลาดและอัตโนมัตินั้นมีศักยภาพที่จะสร้างบทสนทนาที่ช่วยให้เกิดความผูกพันและเสริมปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างมาก โดยที่ “แชทบอท” ของแอสเพค ช่วยให้การสื่อสารผ่านองค์กรสะดวกง่ายดาย ทันท่วงทีและรวดเร็ว และทำให้การสร้างความผูกพันกับลูกค้าเกิดขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ”

ประธานฝ่ายบริหารลูกค้าของแอสเพค มร. โจ แกกนอน
ประธานฝ่ายบริหารลูกค้าของแอสเพค มร. โจ แกกนอน

การให้บริการลูกค้านั้นมีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ ตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเข้าถึงผู้บริโภคของธุรกิจต่าง ๆ แทบทุกบริษัทไม่ว่าจะอยู่ในธุรกิจใดก็ตามล้วนต่างมีการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าที่ภักดีต่อองค์กรของเขาในทุก ๆ ช่องทางที่สามารถทำได้

ด้วยจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งานโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยทั้งหมด 83 ล้านเลขหมาย ระบบตอบกลับข้อความอัตโนมัติ ( ITR ) จึงมีความเหมาะสมอย่างลงตัวสำหรับการให้บริการลูกค้า ระบบตอบกลับข้อความอัตโนมัติ ( ITR ) คือแพลตฟอร์มที่ให้ความยืดหยุ่นได้สำหรับการส่งออกข้อความเพื่อใช้ในการแจ้งข่าวและการเตือนลูกค้า รวมถึงประสิทธิภาพในการแปลงไปสู่รูปแบบการปฏิสัมพันธ์อัตโนมัติผ่านการสนทนาแบบโต้ตอบได้ แทนที่จะเป็นการแจ้งเตือนทางเดียวแบบทั่วไป ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้บริการผ่านเอสเอ็มเอสหรือทวิตเตอร์ หรือแม้กระทั่งช่องทางสื่อสารอื่น ๆ เช่น เฟซบุ๊คเมสเซนเจอร์ รวมทั้งผู้ให้บริการรับส่งข้อความแบบบริการเสริม ( OTT ) ในการส่ง คำร้องของพวกเขาและได้รับการตอบกลับโดยทันที แอพพลิเคชั่นดังกล่าวอาศัยอินเตอร์เฟซของแอสเพคที่มีเทคโนโลยีการทำความเข้าใจภาษาเชิงธรรมชาติ ( NLU ) ซึ่งเปิดโอกาสให้มีการสนทนาด้วยภาษาที่เป็นธรรมชาติมากกว่าการจดจำคำสั่งที่กำกวม นอกจากนี้ยังมีระบบสำรองโดยสามารถส่งต่อความช่วยเหลือผ่านบุคคลจริงเมื่อต้องการ

“จากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์มือถือและบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผู้บริโภคจึงมักนึกถึงการสื่อสารผ่านทางดิจิตัลเป็นอันดับแรกเมื่อเทียบกับการหยิบใช้โทรศัพท์แบบเดิม ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องปรับตัวไปตาม ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของพวกเขาให้ทัน แอสเพคจึงอยากแบ่งปันวิสัยทัศน์ของเราในการ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ของงานให้บริการลูกค้าและครอบคลุมไปถึงลูกค้าของพันธมิตรของเราอีกด้วย แอสเพคมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีการบริหารประสบการณ์ลูกค้า ( CX ) แห่งยุคอนาคต เนื่องจากเราตระหนักถึงคุณค่าของการผสมผสานกันระหว่างการติดต่อผ่านบุคคลและผ่านระบบอัตโนมัติ” กล่าวโดย จาแกนแนท นาเรนดราน รองประธานอาวุโส – ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง บริษัท แอสเพค ซอฟต์แวร์

จาแกนแนท นาเรนดราน รองประธานอาวุโส – ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง บริษัท แอสเพค ซอฟต์แวร์
จาแกนแนท นาเรนดราน รองประธานอาวุโส – ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง บริษัท แอสเพค ซอฟต์แวร์

 

เกี่ยวกับบริษัท แอสเพค ซอฟต์แวร์

แอสเพค ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ แก้ไขอุปสรรคที่เกิดขึ้นในการทำงานร่วมกันระหว่างบุคคล กระบวนการ ระบบ และแหล่งข้อมูล โดยช่วยให้องค์กรสามารถรวมเอาศักยภาพทั้งหมดมาผสานกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อมุ่งสู่งานให้บริการลูกค้า เราพัฒนา ระบบ Interactive Management ระบบ Workforce Optimization และ ระบบ Self-service ภายในศูนย์บริการลูกค้าหนึ่งเดียว โดยระบบจะสร้างการปฏิสัมพันธ์ผ่านการสนทนาโต้ตอบที่ฉับไวและมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าในทุกช่องทางการสื่อสารโดยไม่สะดุด อาศัยความคล่องตัวของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ทั่วโลกของเราและความเชี่ยวชาญในแวดวงที่สั่งสมมานานกว่า 40 ปี แอสเพคสามารถเชื่อมโยงคำถามให้เข้ากับคำตอบได้อย่างสะดวกง่ายดาย ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้องค์กรรักษาระดับการให้บริการให้คงอยู่ในระดับสูงและควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจไปพรอ้ม ๆ กัน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.aspect.com


About TechTalkThai_PR

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …