Aruba ประกาศเสริมความแข็งแกร่งให้โซลูชัน SD-Branch

HPE Aruba ได้ประกาศเสริมความสามารถหลายด้านให้โซลูชัน SD-Branch ของตนเพื่อตอบโจทย์ด้าน Security, Availability และ Manageability

Credit: HPE Aruba

ซอฟต์แวร์ SD-Branch ของ Aruba มีคอนเซปต์ที่รันบน Branch Gateway ซึ่งภายในมี Firewall ที่สามารถรองรับ LAN, WAN, Wi-Fi และทำ Segmentation รวมถึงทำงานร่วมกับ ClearPass Policy และ Aruba Central ที่อยู่บนคลาวด์ได้ พร้อมกันนี้ยังสามารถเสริมแพ็กเกจจากพาร์ทเนอร์อย่าง Check Point, Palo Alto Networks และ Z-Scaler เข้ามาได้ด้วย

ฟีเจอร์ใหม่เรื่องแรกคือการตอบโจทย์ Zero-trust ที่ได้มีการอัปเดตความสามารถ SD-WAN Orchestrator ใน Aruba Central ให้สามารถ Deploy และบริหารจัดการ Branch ได้อย่างมั่นคงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพตั้งแต่ระดับ Edge ถึง Cloud ด้วยหน้าจอเดียว

เรื่องที่สองคือผู้ใช้งาน Aruba Gateways รุ่น 9004 จะมีโมดูล Cellular มาให้ (LTE) ซึ่งสามารถเลือกใช้เป็นการเชื่อมต่อหลักหรือสำรองหรือทำเป็น load-sharing แบบ Active-Actice กับ Broadband ก็ได้ ทั้งนี้การเชื่อมต่อจึงทำได้ต่อเนื่องอย่างไม่มีสะดุด

สุดท้ายคือการเพิ่มฟีเจอร์ role-based IDS/IPS ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าหรือเข้าดู Policy ได้อย่างเฉพาะเจาะจงตามหน้าที่ของสาขา โดยอาศัยการทำงานร่วมกับ ClearPass Policy Manager และ Policy Enhancement Firewall ฟีเจอร์ดังกล่าวยังเปิดให้ผู้ใช้งานดูภาพภัยคุกคามและวิเคราะห์เทรนด์ร่วมกับข้อมูล Security Events จาก Site, Client และ Network หรือ Third-party SIEM ได้

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3513357/aruba-reinforces-sd-branch-with-security-management-upgrades.html และ  https://www.eweek.com/networking/aruba-combines-several-components-in-new-sd-branch-package


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้