CDIC 2023

Aruba ประกาศเสริมความแข็งแกร่งให้โซลูชัน SD-Branch

HPE Aruba ได้ประกาศเสริมความสามารถหลายด้านให้โซลูชัน SD-Branch ของตนเพื่อตอบโจทย์ด้าน Security, Availability และ Manageability

Credit: HPE Aruba

ซอฟต์แวร์ SD-Branch ของ Aruba มีคอนเซปต์ที่รันบน Branch Gateway ซึ่งภายในมี Firewall ที่สามารถรองรับ LAN, WAN, Wi-Fi และทำ Segmentation รวมถึงทำงานร่วมกับ ClearPass Policy และ Aruba Central ที่อยู่บนคลาวด์ได้ พร้อมกันนี้ยังสามารถเสริมแพ็กเกจจากพาร์ทเนอร์อย่าง Check Point, Palo Alto Networks และ Z-Scaler เข้ามาได้ด้วย

ฟีเจอร์ใหม่เรื่องแรกคือการตอบโจทย์ Zero-trust ที่ได้มีการอัปเดตความสามารถ SD-WAN Orchestrator ใน Aruba Central ให้สามารถ Deploy และบริหารจัดการ Branch ได้อย่างมั่นคงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพตั้งแต่ระดับ Edge ถึง Cloud ด้วยหน้าจอเดียว

เรื่องที่สองคือผู้ใช้งาน Aruba Gateways รุ่น 9004 จะมีโมดูล Cellular มาให้ (LTE) ซึ่งสามารถเลือกใช้เป็นการเชื่อมต่อหลักหรือสำรองหรือทำเป็น load-sharing แบบ Active-Actice กับ Broadband ก็ได้ ทั้งนี้การเชื่อมต่อจึงทำได้ต่อเนื่องอย่างไม่มีสะดุด

สุดท้ายคือการเพิ่มฟีเจอร์ role-based IDS/IPS ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าหรือเข้าดู Policy ได้อย่างเฉพาะเจาะจงตามหน้าที่ของสาขา โดยอาศัยการทำงานร่วมกับ ClearPass Policy Manager และ Policy Enhancement Firewall ฟีเจอร์ดังกล่าวยังเปิดให้ผู้ใช้งานดูภาพภัยคุกคามและวิเคราะห์เทรนด์ร่วมกับข้อมูล Security Events จาก Site, Client และ Network หรือ Third-party SIEM ได้

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3513357/aruba-reinforces-sd-branch-with-security-management-upgrades.html และ  https://www.eweek.com/networking/aruba-combines-several-components-in-new-sd-branch-package


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Sangfor Access Secure ทะยานติดอันดับ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023

Sangfor Access Secure ได้ทะยานขึ้นสู่การจัดอันดับของ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายงาน Ericsson Mobility เผย 5G อยู่ในช่วงขาขึ้น คาดในปี 2572 ยอดผู้ใช้ 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียพุ่งแตะ 550 ล้านราย [Guest Post]

อีริคสัน (NASDAQ: ERIC) คาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี 2566 เกือบหนึ่งในห้าของการใช้บริการมือถือทั่วโลกจะเป็น 5G เนื่องจากการเติบโตนี้พิสูจน์ให้เห็นถึงการฟื้นคืนสู่สภาพเดิม แม้ว่าจะมีความท้าทายทางเศรษฐกิจที่ยังคงดำเนินต่อไปและความไม่สงบทางภูมิรัฐศาสตร์ในบางตลาดก็ตาม ตามสถิติที่นำเสนอในรายงาน Ericsson Mobility Report ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2566 …