Breaking News

Aruba AP-220 Series โซลูชันใหม่ล่าสุดที่รองรับมาตรฐาน 802.11ac

aruba_networks_logo_2

เพื่อรองรับการใช้งานที่หนาแน่น และรับส่งข้อมูลเป็นปริมาณมาก Aruba Networks ได้เปิดตัว AP รุ่นล่าสุดที่รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac โดยมีอัตราการรับส่งข้อมูลสูงสุดที่ 1.3 Gbps ที่ช่วงความถี่ 5 GHz และ 600 Mbps ที่ช่วงความถี่ 2.4 GHz โดยเร็วกว่า 802.11n ถึง 3 เท่า และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการใช้สาย LAN

AP-220 Series ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี ClientMatch ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่อง cilent มารวมตัวกันเชื่อมต่อที่ AP เพียงตัวเดียว โดยการเก็บข้อมูลประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับ client ตลอดเวลา ถ้า client เริ่มออกนอกช่วงสัญญาณ AP หรือมีคลื่นแม่เหล็ฏไฟฟ้าขัดขวางการทำงาน ClientMatch จะทำการย้าย client ให้ไปเชื่อมต่อกับ AP ที่ให้สัญญาณแรงกว่าทันที ถ้าไม่มีฟังก์ชันนี้ การใช้งานบนมาตรฐาน 802.11ac ก็ให้ประสิทธิภาพที่ไม่ต่างกับ 802.11n

aruba_ap-200

คุณสมบัติเฉพาะ

  1. อุปกรณ์ 802.11n มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 3 เท่า: AP-220 Series ให้ความเร็วและอัตราการรับสงข้อมูลมากกว่า AP แบบ 802.11n เป็นอย่างมาก
  2. ยังคงใช้งานกับ POE มาตรฐาน 802.3af: รองรับแหล่งกำเนิดไฟ POE (Power-Over-Ethernet) แบบ 802.3af โดยไม่ต้องอัพเกรดเป็น POE+ มาตรฐาน802.3at
  3. 600 Mbps บนช่วงความถี่ 2.4 GHz: อุปกรณ์แบบ TurboQAM-enabled ที่เชื่อมต่อบนช่วงความถี่ 2.4 GHz จะได้ความเร็วสูงสุด 600 Mbps

เลือกระบบการทำงานได้ 2 แบบ

  1. AP หรือ Remote AP ที่บริหารจัดการโดย Aruba Controller: สามารถตั้งค่าและบริหารจัดการ AP-220 Series แบบรวมศูนย์ผ่าน Aruba Controller ได้ รวมทั้งรองรับการเข้ารหัสข้อมูล, การบังคับใช้นโยบาย, การให้บริการด้านเครือข่าย และการควบคุมระบบเครือข่ายไร้สาย รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Data Sheet ของ Aruba Mobility Controller
  2. Instant AP ที่ไม่ต้องใช้ Aruba Controller: ในรูปแบบนี้ ผู้ใช้งานเพียงแค่ตั้งค่า Instant AP ตัวหลักเพียงตัวเดียว จากนั้นเชื่อมต่อ Instant AP ตัวอื่นเข้ากับระบบ Instant AP ตัวหลักจะทำหน้าที่กระจายการตั้งค่าไปให้ Instant AP ตัวอื่นในระบบเครือข่ายภายใน 5 นาที

ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงระบบเครือข่าย AP-220 Series ที่ใช้ระบบแบบ Instant AP สามารถเปลี่ยนมาใช้งานแบบบริหารจัดการโดย Aruba Controller ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

AP-220 Series Data Sheet: http://www.arubanetworks.com/pdf/products/DS_AP220Series.pdf

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.arubanetworks.com/products/access-points/220-series/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Sale Force Management (SFA) ระบบสนับสนุนการขาย HotProfile

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือสนับสนุนการขาย “HotProfile” เป็นระบบที่ช่วยจัดการฐานข้อมูลลูกค้า ครอบคลุมทั้งการขาย การตลาด การเงิน และความสัมพันธ์กับลูกค้า ระบบการจัดการนามบัตรด้วยนวัฒกรรมชั้นสูง เป็นเครื่องมือสนับสนุนการขายแบบบูรณาการ เพื่อสนับสนุนการขาย ซึ่งประกอบด้วยคู่ค้าทางธุรกิจตามนามบัตร รวมทั้งยังสามารถวิเคราะห์พัฒนา SFA (Sales Force …

Dell’Oro Group เผย Huawei ครองตลาด Wi-Fi 6 เป็นอันดับ 1 ของโลก

Dell’Oro Group ผู้นำด้านการวิเคราะห์และวิจัยตลาดระดับโลก ออกรายงานข้อมูลส่วนแบ่งการตลาด Access Point แบบใช้งานภายในอาคารมาตรฐาน Wi-Fi 6 ทั่วโลกในช่วงระหว่างไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ถึงไตรมาสที่ 3 …

Leave a Reply