Aruba AP-220 Series โซลูชันใหม่ล่าสุดที่รองรับมาตรฐาน 802.11ac

aruba_networks_logo_2

เพื่อรองรับการใช้งานที่หนาแน่น และรับส่งข้อมูลเป็นปริมาณมาก Aruba Networks ได้เปิดตัว AP รุ่นล่าสุดที่รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac โดยมีอัตราการรับส่งข้อมูลสูงสุดที่ 1.3 Gbps ที่ช่วงความถี่ 5 GHz และ 600 Mbps ที่ช่วงความถี่ 2.4 GHz โดยเร็วกว่า 802.11n ถึง 3 เท่า และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการใช้สาย LAN

AP-220 Series ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี ClientMatch ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่อง cilent มารวมตัวกันเชื่อมต่อที่ AP เพียงตัวเดียว โดยการเก็บข้อมูลประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับ client ตลอดเวลา ถ้า client เริ่มออกนอกช่วงสัญญาณ AP หรือมีคลื่นแม่เหล็ฏไฟฟ้าขัดขวางการทำงาน ClientMatch จะทำการย้าย client ให้ไปเชื่อมต่อกับ AP ที่ให้สัญญาณแรงกว่าทันที ถ้าไม่มีฟังก์ชันนี้ การใช้งานบนมาตรฐาน 802.11ac ก็ให้ประสิทธิภาพที่ไม่ต่างกับ 802.11n

aruba_ap-200

คุณสมบัติเฉพาะ

  1. อุปกรณ์ 802.11n มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 3 เท่า: AP-220 Series ให้ความเร็วและอัตราการรับสงข้อมูลมากกว่า AP แบบ 802.11n เป็นอย่างมาก
  2. ยังคงใช้งานกับ POE มาตรฐาน 802.3af: รองรับแหล่งกำเนิดไฟ POE (Power-Over-Ethernet) แบบ 802.3af โดยไม่ต้องอัพเกรดเป็น POE+ มาตรฐาน802.3at
  3. 600 Mbps บนช่วงความถี่ 2.4 GHz: อุปกรณ์แบบ TurboQAM-enabled ที่เชื่อมต่อบนช่วงความถี่ 2.4 GHz จะได้ความเร็วสูงสุด 600 Mbps

เลือกระบบการทำงานได้ 2 แบบ

  1. AP หรือ Remote AP ที่บริหารจัดการโดย Aruba Controller: สามารถตั้งค่าและบริหารจัดการ AP-220 Series แบบรวมศูนย์ผ่าน Aruba Controller ได้ รวมทั้งรองรับการเข้ารหัสข้อมูล, การบังคับใช้นโยบาย, การให้บริการด้านเครือข่าย และการควบคุมระบบเครือข่ายไร้สาย รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Data Sheet ของ Aruba Mobility Controller
  2. Instant AP ที่ไม่ต้องใช้ Aruba Controller: ในรูปแบบนี้ ผู้ใช้งานเพียงแค่ตั้งค่า Instant AP ตัวหลักเพียงตัวเดียว จากนั้นเชื่อมต่อ Instant AP ตัวอื่นเข้ากับระบบ Instant AP ตัวหลักจะทำหน้าที่กระจายการตั้งค่าไปให้ Instant AP ตัวอื่นในระบบเครือข่ายภายใน 5 นาที

ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงระบบเครือข่าย AP-220 Series ที่ใช้ระบบแบบ Instant AP สามารถเปลี่ยนมาใช้งานแบบบริหารจัดการโดย Aruba Controller ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

AP-220 Series Data Sheet: http://www.arubanetworks.com/pdf/products/DS_AP220Series.pdf

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.arubanetworks.com/products/access-points/220-series/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

[Video] IBM Sustainability Software โซลูชันที่ช่วยยกระดับให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างยั่งยืน โดย Metro Systems

ESG กำลังเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก ที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรักษาทรัพยากรที่หลากหลายของโลกใบนี้เพื่อผู้คนในยุคถัดไป

Leave a Reply