Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Aruba AP-220 Series โซลูชันใหม่ล่าสุดที่รองรับมาตรฐาน 802.11ac

aruba_networks_logo_2

เพื่อรองรับการใช้งานที่หนาแน่น และรับส่งข้อมูลเป็นปริมาณมาก Aruba Networks ได้เปิดตัว AP รุ่นล่าสุดที่รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac โดยมีอัตราการรับส่งข้อมูลสูงสุดที่ 1.3 Gbps ที่ช่วงความถี่ 5 GHz และ 600 Mbps ที่ช่วงความถี่ 2.4 GHz โดยเร็วกว่า 802.11n ถึง 3 เท่า และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการใช้สาย LAN

AP-220 Series ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี ClientMatch ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่อง cilent มารวมตัวกันเชื่อมต่อที่ AP เพียงตัวเดียว โดยการเก็บข้อมูลประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับ client ตลอดเวลา ถ้า client เริ่มออกนอกช่วงสัญญาณ AP หรือมีคลื่นแม่เหล็ฏไฟฟ้าขัดขวางการทำงาน ClientMatch จะทำการย้าย client ให้ไปเชื่อมต่อกับ AP ที่ให้สัญญาณแรงกว่าทันที ถ้าไม่มีฟังก์ชันนี้ การใช้งานบนมาตรฐาน 802.11ac ก็ให้ประสิทธิภาพที่ไม่ต่างกับ 802.11n

aruba_ap-200

คุณสมบัติเฉพาะ

  1. อุปกรณ์ 802.11n มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 3 เท่า: AP-220 Series ให้ความเร็วและอัตราการรับสงข้อมูลมากกว่า AP แบบ 802.11n เป็นอย่างมาก
  2. ยังคงใช้งานกับ POE มาตรฐาน 802.3af: รองรับแหล่งกำเนิดไฟ POE (Power-Over-Ethernet) แบบ 802.3af โดยไม่ต้องอัพเกรดเป็น POE+ มาตรฐาน802.3at
  3. 600 Mbps บนช่วงความถี่ 2.4 GHz: อุปกรณ์แบบ TurboQAM-enabled ที่เชื่อมต่อบนช่วงความถี่ 2.4 GHz จะได้ความเร็วสูงสุด 600 Mbps

เลือกระบบการทำงานได้ 2 แบบ

  1. AP หรือ Remote AP ที่บริหารจัดการโดย Aruba Controller: สามารถตั้งค่าและบริหารจัดการ AP-220 Series แบบรวมศูนย์ผ่าน Aruba Controller ได้ รวมทั้งรองรับการเข้ารหัสข้อมูล, การบังคับใช้นโยบาย, การให้บริการด้านเครือข่าย และการควบคุมระบบเครือข่ายไร้สาย รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Data Sheet ของ Aruba Mobility Controller
  2. Instant AP ที่ไม่ต้องใช้ Aruba Controller: ในรูปแบบนี้ ผู้ใช้งานเพียงแค่ตั้งค่า Instant AP ตัวหลักเพียงตัวเดียว จากนั้นเชื่อมต่อ Instant AP ตัวอื่นเข้ากับระบบ Instant AP ตัวหลักจะทำหน้าที่กระจายการตั้งค่าไปให้ Instant AP ตัวอื่นในระบบเครือข่ายภายใน 5 นาที

ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงระบบเครือข่าย AP-220 Series ที่ใช้ระบบแบบ Instant AP สามารถเปลี่ยนมาใช้งานแบบบริหารจัดการโดย Aruba Controller ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

AP-220 Series Data Sheet: http://www.arubanetworks.com/pdf/products/DS_AP220Series.pdf

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.arubanetworks.com/products/access-points/220-series/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …

Leave a Reply