Dell เปิดเผยแผนการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับจัดการ BYOD

dell_sonicwall_logo

วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา Dell ได้เปิดเผยถึงการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อควบคุมการใช้งานอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต (Android และ Apple iOS) เพื่อรองรับการใช้งาน BYOD (Bring Your Own Device) ของพนักงงานในบริษัทต่างๆ โดยมีแนวคิดหลัก คือ พนักงานสามารถใช้อุปกรณ์ส่วนตัวเหล่านั้นได้ โดยแอพพลิเคชันของบริษัทจะเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายของบริษัทผ่านช่องทาง VPN ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ส่วนแอพพลิเคชันส่วนบุคคล หรือที่ใช้ทั่วไปจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายของบริษัทได้

Jane Wasson ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ระดับอาวุโสของบริษัท Dell ได้ให้ข้อมูลว่า Secure Mobile Access 11.0 พร้อมกับ Mobile Connect App สำหรับควบคุมการใช้งาน BYOD เป็นเวอร์ชันสำหรับทดลองใช้ที่จะเริ่มต้นให้บริการประมาณกลางปีนี้ และนอกจาก Android และ Apple iOS แล้ว ทาง Dell ก็กำลังวางแผนที่จะเพิ่มระบบปฏิบัติการ Windows Mobile เข้าไปในอนาคตด้วย ซอฟต์แวร์สำหรับจัดการอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตจะถูกติดตั้งบนไฟร์วอลล์ของ SonicWall E-Series เพื่อรองรับการเชื่อมต่อ VPN ของอุปกรณ์เหล่านั้นแบบเลือกแอพพลิเคชันได้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้จัดการและให้ความปลอดภัยแก่แอพพลิเคชันของบริษัทได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับแอพพลเคชันส่วนบุคคลของพนักงานอีกด้วย

sonicwall-unveils-byod

“วิธีนี้ทำให้สามารถปรับแต่งนโยบายการใช้งานของอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต รวมทั้งติดตามการใช้งานได้” Jane Wasson ได้กล่าวไว้ และลูกค้าแผนก IT ที่ใช้งาน Dell SonicWall E-Series อยู่แล้ว สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ Secure Mobile Access 11.0 พร้อมกับ Mobile Connect App ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย (สำหรับลูกค้าใหม่ ราคาเริ่มต้นจอง SonicWall E-Series อยู่ที่ประมาณ $3,500)

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dell SonicWall E-Series: http://www.sonicwall.com/us/en/products/EX-Series.html

ที่มา: http://www.networkworld.com/news/2014/040114-dell-byod-280241.html?source=NWWNLE_nlt_wireless_2014-04-02


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ  

Leave a Reply