ADPT

FireEye และ Ahnlab ได้คะแนนต่ำในการทดสอบการตรวจจับช่องโหว่

nss_labs_logo

วันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา NSS Labs ได้ประกาศผลการทดสอบระบบตรวจจับช่องโหว่ Beach-Detection Systems (BDS) ซึ่งเป็นการวัดความสามารถของอุปกรณ์ระดับ Enterprise-Grade ว่าสามารถตรวจจับมัลแวร์ได้ดีมากน้อยเพียงใด โดยอุปกรณ์ที่เข้าร่วมการทดสอบมีดังนี้

  • AhnLab MDS
  • FireEye’s Web MPS 4310 และ Email MPS 5300
  • General Dynamics’ product Fidelis XPS Direct 1000
  • Fortinet FortiSandbox 3000D
  • Cisco’s Sourcefire Advanced Malware Protection
  • Trend Micro’s Deep Discovery Inspector Model 1000

breach_detection

ผลการทดสอบระบุกว่า FireEye และ AhnLab ได้คะแนนต่ำสุด โดย NSS Labs ให้ผลการประเมิน คือ “ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย” (Below Average) และให้ระดับโดยรวมคือ “Caution” สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อ ทาง NSS Labs ระบุว่า “Caution” หมายถึง อุปกรณ์ให้มูลค่าไม่คุ้มกับเงินที่ได้จาก TCO 3 ปี (3-year Total Cost of Ownership) และมีขีดจำกัดในเรื่องประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัย

ในทางตรงกันข้าม อุปกรณ์ของ General Dynamics Fidelis, Fortinet, Cisco Sourcefire และ Trend Micro BDS ได้รับผลการประเมิน คือ “เหนือกว่าค่าเฉลี่ย” (Above Average) และ “Recommended”
รายละเอียดเชิงลึกของผลการทดสอบระบุว่า AhnLab MDS และ FireEye BDS มีประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามที่ 94.7% และ 94.5% ตามลำดับ ซึ่งต่ำกว่าอุปกรณ์ของยี่ห้ออื่นๆที่จะอยู่ในช่วง 98% ถึง 99.1%

ผลการทดสอบของ AhnLab MDS ระบุว่า ที่ได้คะแนนต่ำเนื่องจาก ระบุทราฟฟิคปกติเป็นมัลแวร์ผิดพลาดถึง 7 % (False Positive) ตรวจจับมัลแวร์บนอีเมลล์ได้เพียง 94% และภัยคุกคามได้ 90% แต่สามารถตรวจจับมัลแวร์บน HTTP ได้อย่างสมบูรณ์ 100% และในส่วนของ FireEye MPS นั้น ไม่มีการตรวจจับทราฟฟิคผิดพลาดเป็นมัลแวร์เลย แต่สามารตรวจจับมัลแวร์บนอีเมลล์, ภัยคุกคาม และมัลแวร์บน HTTP ได้เพียง 96%, 93% และ 95% ตามลำดับเท่านั้น

“ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ของเราสามารถพิสูจน์ได้จากว่า เราสามารถป้องกันระบบของลูกค้าในโลกแห่งความเป็นจริงได้ดีมากน้อยแค่ไหน ในปี 2013 FireEye ค้นพบช่องโหว่แบบ Zero-Day ถึง 11 ใน 13 รูปแบบ, ติดตาม Callbacks มากกว่า 40 ล้านช่องทาง, ตรวจจับ APT ใหม่ๆได้มากกว่า 300 รูปแบบ และเปิดเผยมัลแวร์และการจารกรรมรูปแบบใหม่ๆเป็นจำนวนมาก การทดสอบในแล็บไม่สามารถจำลองการโจมตีที่มีความซับซ้อน และหลากหลายรูปแบบเหมือนอย่างที่พวกแฮ็คเกอร์ทำในโลกแห่งความจริงได้ ทางที่ดีที่สุดในการประเมินผล FireEye คือ ให้แต่ละบริษัทติดตั้งเทคโนโลยีของพวกเรา และพวกเขาจะเข้าใจว่า ทำไมพวกเราถึงเป็นผู้นำในตลาดของการป้องกันภัยคุกคามชั้นสูง” ความเห็นจาก Dave Merkel, CTO ของ FireEye ต่อผลการทดสอบ NSS Labs

ที่มา: http://www.networkworld.com/news/2014/040214-breach-detection-280286.html?source=NWWNLE_nlt_compliance_2014-04-04


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น