ADPT

CS LOXINFO ชูฟีเจอร์ NGFW, Wireless IPS และ ClientMatch ของ HPE Aruba สำหรับ Wi-Fi ระดับ Enterprise-class

CS LOXINFO ผู้ให้บริการ ICT Services แบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทยชี้ บริษัทและองค์กรทุกระดับที่ต้องการระบบ Wi-Fi ระดับ Enterprise-class ควรคำนึงถึงคุณสมบัติด้านความเสถียรในการใช้งาน ความมั่นคงปลอดภัยที่สามารถควบคุมการใช้ได้ถึงระดับแอพพลิเคชัน และการป้องกันภัยคุกคามรูปแบบต่างๆ บนเครือข่ายไร้สาย หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งหมดนี้ คือ HPE Aruba

ปัจจุบันนี้โลกกำลังอยู่ในยุค #GenMobile ที่ผู้คนนิยมใช้อุปกรณ์พกพา เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊ค เป็นอุปกรณ์หลักในการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงาน จากสถิติพบว่า 80% ของผู้ใช้มีอุปกรณ์พกพามากกว่า 3 เครื่องติดตัวอยู่ตลอดเวลา แทบทุกคนต้องการนำอุปกรณ์ของตนเข้ามาใช้ทำงานในองค์กร และมีอิสระในการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายจากที่ไหนก็ได้ ไม่ใช่แค่ที่โต๊ะทำงานของตนเพียงอย่างเดียว ดังนั้น ระบบเครือข่ายไร้สายที่มีความเสถียรและประสิทธิภาพสูงจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกองค์กรควรลงทุนให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

ทุกอย่างเกี่ยวกับระบบ Wi-Fi เลือกใช้บริการ CS LOXINFO

CS LOXINFO เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและติดตั้งระบบเครือข่ายไร้สายทั้งแบบ Indoor และ Outdoor มาอย่างยาวนานถึง 7 ปี โดยให้บริการตั้งแต่การทำ Site Survey เพื่อออกแบบจุดติดตั้ง Access Point ที่ให้สัญญาณครอบคลุมและรองรับปริมาณผู้ใช้งานตามที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด ไปจนถึงการติดตั้งอุปกรณ์ เดินสายเคเบิล ปรับปรุงระบบโครงข่ายพื้นฐานเดิมที่ใช้งานอยู่อย่างครบวงจร พร้อมใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายความเร็วสูงตามมาตรฐาน 802.11ac Wave 2

นอกจากนี้ CS LOXINFO ยังให้บริการการประเมินระบบเครือข่ายไร้สายที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน เพื่อตรวจสอบจุดอับสัญญาณ แก้ไขปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ รวมไปถึงปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายไร้สายให้ดีขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญคือ CS LOXINFO มีฐานลูกค้าที่หลากหลาย ครอบคลุมธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานรัฐบาล สถานศึกษา โรงแรม ห้างร้าน อุตสาหกรรมการผลิต และอื่นๆ ทำให้มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) สำหรับการออกแบบระบบเครือข่ายไร้สายในสภาวะแวดล้อมต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพดีที่สุดตามที่ลูกค้าต้องการ

แนะนำ HPE Aruba ระบบเครือข่ายไร้สายสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการความมั่นคงปลอดภัยสูง และบริหารจัดการง่าย

ด้วยความต้องการที่จะนำเสนอโซลูชันและบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า CS LOXINFO จึงเลือกใช้โซลูชันจาก HPE Aruba ซึ่งเป็นผู้นำตลาดระบบเครือข่ายไร้สาย การันตีด้วยตำแหน่ง Leader ของ Gartner Magin Quadrant ทางด้านระบบเครือข่ายไร้สายติดต่อกันมานานกว่า 10 ปี

HPE Aruba เป็นโซลูชันระบบเครือข่ายไร้สายระดับ Enterprise-class ที่มีสถาปัตยกรรมแบบ Controller-based หรือก็คือสามารถบริหารจัดการ Access Point ทั้งหมดได้จากศูนย์กลางผ่าน Wireless Controller ซึ่งจะทำหน้าที่ตั้งค่าการทำงานต่างๆ ของระบบเครือข่ายไร้สาย ไม่ว่าจะเป็นการพิสูจน์ตัวตน การกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึง การบริหารจัดการคลื่นสัญญาณวิทยุ การเข้ารหัสข้อมูล และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของระบบเครือข่ายไร้สาย ซึ่งช่วยลดปัญหาและเวลาในการติดตั้ง Access Point ทีละเครื่อง รวมไปถึงช่วยให้มั่นใจได้ว่า Access Point ทุกเครื่องสามารถทำงานได้อย่างถูกต้องและเต็มประสิทธิภาพ

ระบบเครือข่ายไร้สายของ HPE Aruba รองรับการทำงานร่วมกับเซิร์ฟเวอร์สำหรับพิสูจน์ตัวตนได้หลายประเภท เช่น LDAP, RADIUS, TACACS+ และ Microsoft AD และมีวิธีการพิสูจน์ตัวตนให้เลือกใช้ได้หลายแบบตามสถานการณ์ต่างๆ เช่น Web Portal, 802.1x หรือ MAC นอกจากนี้ HPE Aruba ยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์รักษาความมั่นคงปลอดภัยหลายยี่ห้อ เช่น Palo Alto Networks เพื่อพิสูจน์ตัวตนแบบ Single Sign-on ซึ่งช่วยขจัดปัญหาเรื่องการติดตามผู้ใช้ผ่านระบบเครือข่ายไร้สายและระบบ LAN ปกติอีกด้วย

นอกจากนี้ HPE Aruba ยังมีฟีเจอร์ที่โดดเด่น เหมาะสมกับการใช้งานระดับองค์กรขนาดใหญ่ ดังนี้

  • คลื่นสัญญาณวิทยุมีความเสถียร: ด้วยฟีเจอร์ ClientMatch ช่วยให้อุปกรณ์ของผู้ใช้เลือกเชื่อมต่อกับ Access Point ที่ให้ประสิทธิภาพดีที่สุด ณ เวลานั้นๆ นอกจากนี้ยังมีระบบบริหารจัดการคลื่นสัญญาณวิทยุ ซึ่งช่วยเลือกช่องสัญญาณ ปรับแต่งกำลังส่ง และขนาดของช่องสัญญาณให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมขององค์กรโดยอัตโนมัติ
  • ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยระดับสูง: HPE Aruba มี Application Firewall และ Wireless IPS ติดตั้งมาพร้อมใช้งาน ซึ่งช่วยพิสูจน์ตัวตนและกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงระบบเครือข่ายตามประเภทของผู้ใช้ (Role-based Access Control) ได้ถึงระดับแอพพลิเคชัน รวมไปถึงตรวจจับและป้องกันการโจมตีต่างๆ เช่น Rogue AP, Wireless Bridge, Mac Spoofing, Evil Twin AP และ DoS Attack
  • มี Access Point ให้เลือกหลากหลาย: ตอบโจทย์การใช้งานในสภาวะแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในอาคาร ภายนอกอาคาร และแบบรีโมต โดยรองรับความเร็วสูงสุดที่ 2.5 Gbps ตามมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 นอกจากนี้ HPE Aruba ยังมี Access Point แบบตั้งโต๊ะที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานในโรงแรม และหอพักโดยเฉพาะ และมีพอร์ต Ethernet สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ผ่านสาย LAN อีกด้วย

เพิ่มทางเลือกให้องค์กรระดับ SME และสำนักงานสาขาด้วย Aruba Instant

Access Point ของ HPE Aruba ทุกรุ่นรองรับการติดตั้งในโหมด Aruba Instant ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Controller-less หรือก็คือ ไม่ต้องใช้ Wireless Controller ในการควบคุมจากศูนย์กลาง แต่จะบริหารจัดการผ่าน Instant AP 1 เครื่องที่ทำหน้าที่เป็น Virtual Controller แทน การทำงานในโหมดนี้จะมีคุณสมบัติสำคัญเกือบเทียบเท่าการใช้ Wireless Controller แต่ติดตั้งและบริหารจัดการได้ง่ายกว่า แม้ผู้ดูแลระบบจะไม่เชี่ยวชาญด้านระบบเครือข่ายไร้สายก็ตาม

Aruba Instant ถูกออกแบบมาเพื่อให้บริการระบบ Wi-Fi สำหรับธุรกิจที่มีผู้ใช้บริการชั่วคราว (Guest) เป็นจำนวนมาก เช่น Co-working Space, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, โรงแรม หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปสำหรับบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางที่มีงบประมาณจำกัด นอกจากนี้ ผู้ดูแลระบบยังสามารถบริหารจัดการ Instant AP ของแต่ละสาขาผ่านระบบ Cloud โดยใช้บริการ Aruba Central ได้อีกด้วย

มั่นใจใช้ HPE Araba เรียกใช้ CS LOXINFO

CS LOXINFO พร้อมให้บริการโซลูชันเครือข่ายไร้สายระดับ Enterprise-class ของ HPE Aruba ด้วยทีมวิศวกรระบบที่มีความเชี่ยวชาญสูง การันตีด้วยใบรับรอง ACMP และ ACDX นอกจากนี้ CS LOXINFO ยังเป็น Partner ระดับ Gold ของ HPE Aruba ซึ่งมีประสบการณ์ทำงานมากับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนานถึง 7 ปีเต็ม ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า CS LOXINFO สามารถให้คำปรึกษาและส่งมอบโซลูชันให้แก่องค์กรและหน่วยงานต่างๆ ในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความต้องการเชิงธุรกิจอย่างครบถ้วน

ผู้ที่สนใจโซลูชัน HPE Aruba สามารถติดต่อทีมงาน CS LOXINFO เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอ PoC ได้ที่อีเมล presales@csloxinfo.net หรือโทร 02-263-8185


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bitdefender ออก Universal Decryptor สำหรับเหยื่อของแรนซัมแวร์ REvil/Sodinokibi

Bitdefender ออก Universal Decryptor สำหรับผู้ประสบภัยจากแรนซัมแวร์ REvil/Sodinokibi ที่ถูกโจมตีก่อนวันที่ 13 กรกฏาคมที่ผ่านมา

Palo Alto Network เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ส่งการป้องกันระดับองค์กรผ่าน อุปกรณ์ใช้งานในบ้าน ‘Okyo Garde’

เมื่อการทำงานเกิดขึ้นจากที่บ้าน ดังนั้นความเสี่ยงขององค์กรก็เกิดขึ้นจากที่บ้านด้วยเช่นกัน ซึ่งไอเดียใหม่ของ Palo Alto Networks คือการออกโซลูชันใหม่ไปตั้งไว้ที่บ้านที่มีการป้องกันระดับองค์กร