บริการออนไลน์ของ Apple จำนวนหนึ่งล่มชั่วคราว ตอนนีักลับมาใช้งานได้ปกติยกเว้น iCloud บางส่วน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้บริการจำนวนมากของ Apple นั้นประสบปัญหาสำหรับผู้ใช้งานบางส่วน ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้บริการออนไลน์ของ Apple ได้แก่ App Store, iTunes, iCloud, Apple TV, Photos, Mail และอื่นๆ ได้

Credit: ShutterStock
Credit: ShutterStock

ทั้งนี้ในหน้าตรวจสอบบริการของ Apple เองที่ https://www.apple.com/support/systemstatus/ ก็แจ้งว่าบริการเหล่านั้นในช่วงเวลาที่มีปัญหานั้นเป็นสีเหลือง ซึ่งหมายถึงบริการเหล่านี้จะสามารถให้บริการได้ช้าสำหรับผู้ใช้งานบางคน ประกอบกับบน Twitter เองก็มีผู้ใช้งานที่แจ้งเรื่องราวเข้าไปที่ @AppleSupport กันเป็นจำนวนมาก https://twitter.com/search?f=tweets&vertical=default&q=%40AppleSupport&src=typd จน Apple ต้องออกมาแถลงบน Twitter ด้วยเช่นกัน https://twitter.com/AppleSupport/status/738464819792228353

ปัจจุบันนี้ในเวลาที่เขียนข่าวนี้ บริการบางส่วนของ iCloud ก็ยังคงมี Status เป็นสีเหลือง ซึ่งแปลว่าบริการนี้อาจทำงานได้ช้าสำหรับผู้ใช้งานบางคนอยู่ครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/gordonkelly/2016/06/02/apple-confirms-app-store-itunes-icloud-services-all-down/#3d5f2b553d97


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้