บริการออนไลน์ของ Apple จำนวนหนึ่งล่มชั่วคราว ตอนนีักลับมาใช้งานได้ปกติยกเว้น iCloud บางส่วน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้บริการจำนวนมากของ Apple นั้นประสบปัญหาสำหรับผู้ใช้งานบางส่วน ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้บริการออนไลน์ของ Apple ได้แก่ App Store, iTunes, iCloud, Apple TV, Photos, Mail และอื่นๆ ได้

Credit: ShutterStock
Credit: ShutterStock

ทั้งนี้ในหน้าตรวจสอบบริการของ Apple เองที่ https://www.apple.com/support/systemstatus/ ก็แจ้งว่าบริการเหล่านั้นในช่วงเวลาที่มีปัญหานั้นเป็นสีเหลือง ซึ่งหมายถึงบริการเหล่านี้จะสามารถให้บริการได้ช้าสำหรับผู้ใช้งานบางคน ประกอบกับบน Twitter เองก็มีผู้ใช้งานที่แจ้งเรื่องราวเข้าไปที่ @AppleSupport กันเป็นจำนวนมาก https://twitter.com/search?f=tweets&vertical=default&q=%40AppleSupport&src=typd จน Apple ต้องออกมาแถลงบน Twitter ด้วยเช่นกัน https://twitter.com/AppleSupport/status/738464819792228353

ปัจจุบันนี้ในเวลาที่เขียนข่าวนี้ บริการบางส่วนของ iCloud ก็ยังคงมี Status เป็นสีเหลือง ซึ่งแปลว่าบริการนี้อาจทำงานได้ช้าสำหรับผู้ใช้งานบางคนอยู่ครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/gordonkelly/2016/06/02/apple-confirms-app-store-itunes-icloud-services-all-down/#3d5f2b553d97


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …