บริการออนไลน์ของ Apple จำนวนหนึ่งล่มชั่วคราว ตอนนีักลับมาใช้งานได้ปกติยกเว้น iCloud บางส่วน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้บริการจำนวนมากของ Apple นั้นประสบปัญหาสำหรับผู้ใช้งานบางส่วน ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้บริการออนไลน์ของ Apple ได้แก่ App Store, iTunes, iCloud, Apple TV, Photos, Mail และอื่นๆ ได้

Credit: ShutterStock
Credit: ShutterStock

ทั้งนี้ในหน้าตรวจสอบบริการของ Apple เองที่ https://www.apple.com/support/systemstatus/ ก็แจ้งว่าบริการเหล่านั้นในช่วงเวลาที่มีปัญหานั้นเป็นสีเหลือง ซึ่งหมายถึงบริการเหล่านี้จะสามารถให้บริการได้ช้าสำหรับผู้ใช้งานบางคน ประกอบกับบน Twitter เองก็มีผู้ใช้งานที่แจ้งเรื่องราวเข้าไปที่ @AppleSupport กันเป็นจำนวนมาก https://twitter.com/search?f=tweets&vertical=default&q=%40AppleSupport&src=typd จน Apple ต้องออกมาแถลงบน Twitter ด้วยเช่นกัน https://twitter.com/AppleSupport/status/738464819792228353

ปัจจุบันนี้ในเวลาที่เขียนข่าวนี้ บริการบางส่วนของ iCloud ก็ยังคงมี Status เป็นสีเหลือง ซึ่งแปลว่าบริการนี้อาจทำงานได้ช้าสำหรับผู้ใช้งานบางคนอยู่ครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/gordonkelly/2016/06/02/apple-confirms-app-store-itunes-icloud-services-all-down/#3d5f2b553d97About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Check Point เผยแนวโน้มการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2020

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เราได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวของ Check Point ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยซึ่งได้มาเล่าถึงแนวโน้มด้านการโจมตีในปี 2020 เราจึงขอสรุปมาให้ติดตามกันครับ

Intel แพตช์ช่องโหว่ 6 รายการ แนะผู้ใช้อัปเดต

Intel ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ของเดือนมกราคมจำนวน 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบกับ VTune และ Intel Processor Graphics Driver สำหรับ Windows และ Linux …