เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

บริการออนไลน์ของ Apple จำนวนหนึ่งล่มชั่วคราว ตอนนีักลับมาใช้งานได้ปกติยกเว้น iCloud บางส่วน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้บริการจำนวนมากของ Apple นั้นประสบปัญหาสำหรับผู้ใช้งานบางส่วน ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้บริการออนไลน์ของ Apple ได้แก่ App Store, iTunes, iCloud, Apple TV, Photos, Mail และอื่นๆ ได้

Credit: ShutterStock
Credit: ShutterStock

ทั้งนี้ในหน้าตรวจสอบบริการของ Apple เองที่ https://www.apple.com/support/systemstatus/ ก็แจ้งว่าบริการเหล่านั้นในช่วงเวลาที่มีปัญหานั้นเป็นสีเหลือง ซึ่งหมายถึงบริการเหล่านี้จะสามารถให้บริการได้ช้าสำหรับผู้ใช้งานบางคน ประกอบกับบน Twitter เองก็มีผู้ใช้งานที่แจ้งเรื่องราวเข้าไปที่ @AppleSupport กันเป็นจำนวนมาก https://twitter.com/search?f=tweets&vertical=default&q=%40AppleSupport&src=typd จน Apple ต้องออกมาแถลงบน Twitter ด้วยเช่นกัน https://twitter.com/AppleSupport/status/738464819792228353

ปัจจุบันนี้ในเวลาที่เขียนข่าวนี้ บริการบางส่วนของ iCloud ก็ยังคงมี Status เป็นสีเหลือง ซึ่งแปลว่าบริการนี้อาจทำงานได้ช้าสำหรับผู้ใช้งานบางคนอยู่ครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/gordonkelly/2016/06/02/apple-confirms-app-store-itunes-icloud-services-all-down/#3d5f2b553d97About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ …