ADPT

Apple ประกาศลดค่า App Store Fee ให้นักพัฒนาที่มีรายรับไม่เกิน 1 ล้านเหรียญบน App Store

Apple ได้ออกมาประกาศเปิดโครงการ App Store Small Business Program ที่จะช่วยลดค่า Commission บน App Store สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีรายรับไม่เกิน 1 ล้านเหรียญต่อปีหรือราวๆ 30 ล้านบาทให้เหลือเพียง 15% เท่านั้น จากเดิมที่เคยเก็บอยู่ที่ 30%

Credit: Apple

โครงการนี้จะเริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2021 เป็นต้นไป โดย Commission 15% นี้จะสามารถใช้ได้กับทั้งรายรับที่เกิดจากการซื้อ App, การทำ In-App Purchase และ ค่า Subscription โดยเมื่อมีรายรับกลับไปแตะถึง 1 ล้านเหรียญ ทาง Apple ก็จะพิจารณาปรับ Commission กลับไปที่ 30% อีกครั้งหนึ่ง

ในมุมของ Apple นั้น ธุรกิจขนาดเล็กถือเป็นกำลังสำคัญของโครงสร้างเศรษฐกิจทั่วโลก และโครงการนี้ของ Apple ก็ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยธุรกิจกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

ปัจจุบันนี้มีนักพัฒนามากกว่า 28 ล้านรายจาก 227 ประเทศทั่วโลกที่พัฒนา App ส่งไปยัง App Store และมี App รวมกันกว่า 1.8 ล้าน App ทั่วโลก ซึ่ง Apple ระบุว่าโครงการนี้จะส่งผลกระทบต่อนักพัฒนาส่วนใหญ่ภายใน Ecosystem ดังกล่าว

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.apple.com/newsroom/2020/11/apple-announces-app-store-small-business-program/

ที่มา: https://www.macrumors.com/2020/11/18/apple-drops-app-store-fees/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

UOB สนับสนุน SMEs ไทย นำทัพโซลูชันที่ตอบโจทย์จาก The FinLab ปรับธุรกิจสู่ Smart Business ในงาน ASEAN SME TECH SUMMIT 2021

ท่ามกลางภาวะวิกฤตจาก COVID-19 นั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีได้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางทั่วโลกสามารถปรับตัวและอยู่รอดได้ท่ามกลางความผันผวนและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ทุกชั่วขณะ UOB ในฐานะของธนาคารที่เป็นผู้นำการให้บริการแก่ธุรกิจ SMEs และมีเครือข่ายทั่วภูมิภาค ร่วมกับ The FinLab ผู้ร่วมขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีไปใช้โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารยูโอบี เพื่อช่วยเหลือธุรกิจในการเดินทางสู่โลกดิจิทัล จัดงานสัมมนาออนไลน์ ASEAN SME TECH SUMMIT 2021 เพื่อให้ธุรกิจ SMEs ทั่วอาเซียน ได้รู้จักกับนวัตกรรมโซลูชันใหม่ๆ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์การปรับเปลี่ยนธุรกิจ SMEs ให้ก้าวสู่การเป็น Smart Business อย่างเต็มตัว ขณะเดียวกัน ยังช่วยผลักดัน SMEs ไทย ปรับตัวทางดิจิทัลผ่านโครงการ Smart Business Transformation อีกด้วย

[Video Webinar] Modernize Your Application and Infrastructure by VMware Tanzu

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Tangerine Webinar เรื่อง “Modernize Your Application and Infrastructure by VMware Tanzu” เพื่อเรียนรู้การทำ Application Modernization และสร้าง …