เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Apple ประกาศลดค่า App Store Fee ให้นักพัฒนาที่มีรายรับไม่เกิน 1 ล้านเหรียญบน App Store

Apple ได้ออกมาประกาศเปิดโครงการ App Store Small Business Program ที่จะช่วยลดค่า Commission บน App Store สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีรายรับไม่เกิน 1 ล้านเหรียญต่อปีหรือราวๆ 30 ล้านบาทให้เหลือเพียง 15% เท่านั้น จากเดิมที่เคยเก็บอยู่ที่ 30%

Credit: Apple

โครงการนี้จะเริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2021 เป็นต้นไป โดย Commission 15% นี้จะสามารถใช้ได้กับทั้งรายรับที่เกิดจากการซื้อ App, การทำ In-App Purchase และ ค่า Subscription โดยเมื่อมีรายรับกลับไปแตะถึง 1 ล้านเหรียญ ทาง Apple ก็จะพิจารณาปรับ Commission กลับไปที่ 30% อีกครั้งหนึ่ง

ในมุมของ Apple นั้น ธุรกิจขนาดเล็กถือเป็นกำลังสำคัญของโครงสร้างเศรษฐกิจทั่วโลก และโครงการนี้ของ Apple ก็ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยธุรกิจกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

ปัจจุบันนี้มีนักพัฒนามากกว่า 28 ล้านรายจาก 227 ประเทศทั่วโลกที่พัฒนา App ส่งไปยัง App Store และมี App รวมกันกว่า 1.8 ล้าน App ทั่วโลก ซึ่ง Apple ระบุว่าโครงการนี้จะส่งผลกระทบต่อนักพัฒนาส่วนใหญ่ภายใน Ecosystem ดังกล่าว

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.apple.com/newsroom/2020/11/apple-announces-app-store-small-business-program/

ที่มา: https://www.macrumors.com/2020/11/18/apple-drops-app-store-fees/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …