เปิดตัว VMware Blockchain โซลูชัน Enterprise-Grade Blockchain Platform

หลังจากที่อยู่ในสถานะ Beta มานาน VMware ก็ได้ประกาศเปิดตัว VMware Blockchain สำหรับพร้อมใช้งานในภาคธุรกิจได้แล้วอย่างเป็นทางการ โดย VMware Blockchain จะมีความสามารถที่น่าสนใจดังนี้

Credit: VMware
  • State Machine Replication ใช้ Byzantine Fault-Tolerant State Machine Replication เพื่อให้มั่นใจถึง Consistency ของข้อมูล
  • Privacy-Aware Authenticated Key/Value Ledger บันทึก State ของ Blocckhain ภายในระบบ Authenticated Key/Value เพื่อให้เฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลเท่นั้นที่จะสามารถเข้าถึงได้
  • Deep Integration with DAML รองรับ DAML dApps อย่างเต็มตัวโดยสามารถทำการพัฒนาผ่าน DAML Ledger API Interface ได้
  • Enterprise-Grade Operational Capabilities มีระบบสำหรับช่วยดูแลรักษาการทำงาน และมีบริการ VMware Global Support ตลอด 24×7

ที่ผ่านมามีลูกค้าที่ได้เริ่มต้นใช้งาน VMware Blockchain มาบ้างแล้วอย่างเช่น Australian Stock Exchange (ASX) ที่นำ VMware Blockchain ไปใช้เพื่อให้การแบ่งปันข้อมูลเกิดขึ้นได้อย่างเป็นส่วนตัวและปลอดภัย โดยรองรับข้อมูลของ Transaction ปริมาณมหาศาลที่เกิดขึ้นในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.vmware.com/products/blockchain.html

ที่มา: https://octo.vmware.com/vmware-blockchain-launch/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video] Yip In Tsoi x VMware ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรด้วยโซลูชัน Hybrid Cloud จาก VMware

ด้วยประสบการณ์ของธุรกิจ IT สำหรับภาคธุรกิจองค์กรไทยยาวนานกว่า 60 ปี Yip In Tsoi พร้อมให้บริการโซลูชัน Hybrid Cloud จาก VMware เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วได้อย่างยืดหยุ่น ในฐานะพันธมิตรของ VMware กว่า 12 ปี และมีทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญกว่า 500 คน

พบช่องโหว่ร้ายแรงบน Zyxel Firewall แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่หมายเลข cve-2022-30525 นี้ถูกค้นพบโดยทีมงาน Rapid 7 ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นโมดูลใน Metasploit แล้ว ดังนั้นผู้ใช้งานเร่งอัปเดตกันด้วยครับ