ADPT

เปิดตัว VMware Blockchain โซลูชัน Enterprise-Grade Blockchain Platform

หลังจากที่อยู่ในสถานะ Beta มานาน VMware ก็ได้ประกาศเปิดตัว VMware Blockchain สำหรับพร้อมใช้งานในภาคธุรกิจได้แล้วอย่างเป็นทางการ โดย VMware Blockchain จะมีความสามารถที่น่าสนใจดังนี้

Credit: VMware
  • State Machine Replication ใช้ Byzantine Fault-Tolerant State Machine Replication เพื่อให้มั่นใจถึง Consistency ของข้อมูล
  • Privacy-Aware Authenticated Key/Value Ledger บันทึก State ของ Blocckhain ภายในระบบ Authenticated Key/Value เพื่อให้เฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลเท่นั้นที่จะสามารถเข้าถึงได้
  • Deep Integration with DAML รองรับ DAML dApps อย่างเต็มตัวโดยสามารถทำการพัฒนาผ่าน DAML Ledger API Interface ได้
  • Enterprise-Grade Operational Capabilities มีระบบสำหรับช่วยดูแลรักษาการทำงาน และมีบริการ VMware Global Support ตลอด 24×7

ที่ผ่านมามีลูกค้าที่ได้เริ่มต้นใช้งาน VMware Blockchain มาบ้างแล้วอย่างเช่น Australian Stock Exchange (ASX) ที่นำ VMware Blockchain ไปใช้เพื่อให้การแบ่งปันข้อมูลเกิดขึ้นได้อย่างเป็นส่วนตัวและปลอดภัย โดยรองรับข้อมูลของ Transaction ปริมาณมหาศาลที่เกิดขึ้นในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.vmware.com/products/blockchain.html

ที่มา: https://octo.vmware.com/vmware-blockchain-launch/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้