เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Discovery Processes and Auto-create Bot: ฟีเจอร์ตัวช่วยในการพัฒนา RPA

ปัจจัยหนึ่งในการพัฒนา RPA หรือ Robotic Process Automation ให้ประสบความสำเร็จ คือ “ขั้นตอนในการเลือกกระบวนการ”

จากผลสำรวจพบว่า 65% ของเวลาในการพัฒนาจะถูกใช้การค้นหากระบวนการที่จะนำ RPA มาช่วยงาน ซึ่งต้องใช้ Business Analyst ที่มีความเข้าใจ RPA ร่วมกับคน  ที่เข้าใจแต่ละกระบวนการจริงๆ (Subject Matter Expert) และหลายครั้งพบว่าเวลาที่เสียไปทั้งหมดนั้น ผลลัพธ์ที่ได้กลายเป็นกระบวนการที่ไม่เหมาะสมสำหรับการออกแบบระบบ RPA

เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดดังที่กล่าวมา Automation Anywhere ได้นำเทคโนโลยีการใช้หุ่นยนต์มาออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ ในชื่อ “Discovery Bot” ที่จะวิเคราะห์การทำงานจริงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน พร้อมจดจำขั้นตอน และเวลาที่ใช้ทำงาน เพื่อนำไปประเมินความน่าจะเป็นในการใช้ RPA ส่งไปยัง RPA Business Analyst ให้ช่วยรีวิว จากนั้น RPA Manager จะทำการอนุมัติกระบวนการนั้นๆ เพื่อให้ระบบสร้าง Bot ให้โดยอัตโนมัติ

ทำไมต้อง Process Discovery by Automation Anywhere

  • Speed of Automation ช่วยลดเวลาในการพัฒนา RPA
  • Boarder Process Selection ค้นหาโอกาสในการพัฒนา RPA ได้ในมุมกว้าง
  • Leading to Hyperautomation ให้บอทมาสร้างบอทเพื่อเพิ่มความเร็วในการพัฒนาระบบ

โดยกระบวนการทำงานของ Process Discovery นั้น มีขั้นตอนดังนี้ จดจำการทำงานแต่ละขั้นตอน สร้างภาพกระบวนการทำงาน ระบุความน่าจะเป็นของกระบวนการที่ออกแบบ วิเคราะห์ ROA และความสำคัญ สร้างบอทโดยอัตโนมัติ จากนั้นจะปรับปรุงและติดตั้งบอท

สามารถชมการทำงาน Process Discovery ของ Discovery Bot เพิ่มเติมได้ที่วิดีโอด้านล่าง

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูล RPA และ Process Discovery เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ www.iamconsulting.co.thAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …