VMware เผย พร้อมทดสอบเทคโนโลยี Blockchain กับลูกค้าองค์กรในปี 2018 แล้ว

หลังจากที่ VMware เคยประกาศชัดว่าจะเริ่มพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain สำหรับตอบโจทย์เหล่าธุรกิจองค์กรมาตั้งแต่งาน VMworld 2017 ในที่สุดโครงการนี้ก็เริ่มเผยความคืบหน้าด้วยการประกาศทดสอบระบบกับลูกค้าจริงในปี 2018 ที่จะถึงนี้แล้ว

Credit: VMware

 

VMware นั้นมีวิสัยทัศน์ถึง Blockchain ในฐานะของเทคโนโลยีสำหรับทำให้แต่ละธุรกิจองค์กรสามารถส่งข้อมูลระหว่างกันได้อย่างปลอดภัยและไม่ผิดพลาด แต่ก็ยังเป็นเทคโนโลยีที่มีจุดบอดในแง่ของความเร็วในการทำงาน อีกทั้งยังเพิ่มขั้นตอนวุ่นวายในการนำมาใช้งานจริงเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งการเปลี่ยนไปของ Workflow ในการจัดการข้อมูลเมื่อฐานข้อมูลนั้นอยู่บรรจุอยู่ในลักษณะของ Network จึงทำให้มีประเด็นเรื่องของการกำหนดสิทธิ์ขึ้นมา รวมถึงข้อกังวลว่าการประมวลผลที่เกิดขึ้นบน Blockchain นั้นอาจกินพลังงานมากกว่าที่คิด ทำให้ VMware นั้นต้องทำการทดสอบและปรับปรุงเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหานี้กันก่อนในปี 2017 ที่ผ่านมา

ตอนนี้ VMware เชื่อว่าตนเองสามารถแก้ไขปัญหาในประเด็นต่างๆ ข้างต้นได้หมดแล้วด้วยการพัฒนา Algorithm ของตนเองที่ช่วยลดการสื่อสารระหว่างระบบภายใน Blockchain ลงไปได้มาก และยังคงมีความน่าเชื่อถือสูงอยู่ โดย Algorithm นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยอาศัยเอกสารงานวิจัยที่หลากหลายเข้ามาช่วยเสริมเทคโนโลยีของตน

นอกจากนี้ก่อนหน้านี้ VMware เองก็ได้เข้าร่วมโครงการ Hyperledger ซึ่งเป็นโครงการ Open Source Blockchain สำหรับใช้งานในระดับองค์กรโดยเฉพาะไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ทั้งหมดนี้ก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียวกับทิศทางใหม่ๆ ของ VMware ในตลาด Blockchain สำหรับองค์กร

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-plans-pilot-blockchain-technology-2018/2017/11/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elon Musk เผย Tesla กำลังซุ่มพัฒนาชิป AI สำหรับรถยนต์ไร้คนขับ

ในงานประชุมวิชาการ Neural Information Processing Systems หรือ NIPS ทาง Elon Musk ได้ออกมาเปิดเผยว่า Tesla นั้นกำลังพัฒนาชิป Artificial Intelligence …

HP ออกอัปเดต Keyboard Driver แก้ปัญหา Keylogger ใน Notebook ควรอัปเดตโดยด่วน

HP ได้ออกอัปเดตใหม่สำหรับ Keyboard Driver ใน Notebook จำนวน 475 รุ่นทั้งบนรุ่น Consumer และ Commercial เพื่อแก้ไขโค้ดสำหรับใช้ Debug ที่หลุดไปถึงผู้ใช้งาน …