Breaking News

VMware เผย พร้อมทดสอบเทคโนโลยี Blockchain กับลูกค้าองค์กรในปี 2018 แล้ว

หลังจากที่ VMware เคยประกาศชัดว่าจะเริ่มพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain สำหรับตอบโจทย์เหล่าธุรกิจองค์กรมาตั้งแต่งาน VMworld 2017 ในที่สุดโครงการนี้ก็เริ่มเผยความคืบหน้าด้วยการประกาศทดสอบระบบกับลูกค้าจริงในปี 2018 ที่จะถึงนี้แล้ว

Credit: VMware

 

VMware นั้นมีวิสัยทัศน์ถึง Blockchain ในฐานะของเทคโนโลยีสำหรับทำให้แต่ละธุรกิจองค์กรสามารถส่งข้อมูลระหว่างกันได้อย่างปลอดภัยและไม่ผิดพลาด แต่ก็ยังเป็นเทคโนโลยีที่มีจุดบอดในแง่ของความเร็วในการทำงาน อีกทั้งยังเพิ่มขั้นตอนวุ่นวายในการนำมาใช้งานจริงเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งการเปลี่ยนไปของ Workflow ในการจัดการข้อมูลเมื่อฐานข้อมูลนั้นอยู่บรรจุอยู่ในลักษณะของ Network จึงทำให้มีประเด็นเรื่องของการกำหนดสิทธิ์ขึ้นมา รวมถึงข้อกังวลว่าการประมวลผลที่เกิดขึ้นบน Blockchain นั้นอาจกินพลังงานมากกว่าที่คิด ทำให้ VMware นั้นต้องทำการทดสอบและปรับปรุงเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหานี้กันก่อนในปี 2017 ที่ผ่านมา

ตอนนี้ VMware เชื่อว่าตนเองสามารถแก้ไขปัญหาในประเด็นต่างๆ ข้างต้นได้หมดแล้วด้วยการพัฒนา Algorithm ของตนเองที่ช่วยลดการสื่อสารระหว่างระบบภายใน Blockchain ลงไปได้มาก และยังคงมีความน่าเชื่อถือสูงอยู่ โดย Algorithm นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยอาศัยเอกสารงานวิจัยที่หลากหลายเข้ามาช่วยเสริมเทคโนโลยีของตน

นอกจากนี้ก่อนหน้านี้ VMware เองก็ได้เข้าร่วมโครงการ Hyperledger ซึ่งเป็นโครงการ Open Source Blockchain สำหรับใช้งานในระดับองค์กรโดยเฉพาะไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ทั้งหมดนี้ก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียวกับทิศทางใหม่ๆ ของ VMware ในตลาด Blockchain สำหรับองค์กร

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-plans-pilot-blockchain-technology-2018/2017/11/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Azure ประกาศฟีเจอร์ตรวจจับ Fileless Attack ด้วย Security Center เข้าสู่สถานะ GA แล้ว

Fileless Attack เป็นวิธีการโจมตีสมัยใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะช่วยให้สามารถหลีกเลี่ยงการตรวจจับของ Antivirus หรือกลไกการตรวจสอบแบบเดิมซึ่งตอนนี้ทาง Azure ได้พัฒนาความสามารถบน Security Center ให้ตรวจจับการโจมตีชนิดนี้ได้และได้ประกาศเป็นสถานะพร้อมใช้งานจริงแล้ว

Atlassian ยกเครื่อง Jira Software ใหม่เน้นความง่ายในการใช้งาน

Atlassian เจ้าของซอฟต์แวร์ Jira หรือเครื่องมือติดตามการพัฒนาโปรเจ็คด้านซอฟต์แวร์ได้ยกเครื่อง Jira ใหม่โดยเน้นตอบโจทย์ด้าน User Experience ด้วยการเน้นดีไซน์ให้ผู้ใช้สามารถเข้าใจได้ง่ายมากกว่าเดิม รวมถึงได้ออกแบบ Back-end Stack ใหม่ด้วยเช่นกัน