HPE ผสาน Nimble InfoSight สู่ 3PAR เริ่มใช้ AI, ML ตรวจการทำงานของ 3PAR แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ HPE ได้เข้าซื้อกิจการของ Nimble Storage มา เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่ม All Flash Storage และการนำเทคโนโลยี Big Data Analytics, Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning (ML) สำหรับใช้ในการตรวจสอบการทำงานของระบบ Storage ภายใน Data Center มาใช้นั้น ตอนนี้ HPE ได้นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับ HPE 3PAR ระบบ Storage รุ่นเรือธงของตนเองแล้ว

Credit: HPE

 

หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่า Nimble Storage นั้นได้ทำการรวบรวมข้อมูลการทำงานของอุปกรณ์ Storage ของตนทั่วโลกมาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2010 ตั้งแต่ก่อน HPE จะประกาศเข้าซื้อมาเป็นเวลานานถึง 6-7 ปี ด้วยการวบรวมข้อมูลกว่า 4,000 Data Point จาก Storage แต่ละชุดทุกๆ 5 นาที ทำให้ Nimble Storage นั้นมีข้อมูลมากถึง 30-70 ล้านรายการจากอุปกรณ์แต่ละชุดในทุกๆ วัน ทำให้การพัฒนาเทคโนโลยี AI และ ML ของ Nimble Storage นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากด้วยข้อมูลปริมาณมหาศาลในระดับนี้บน Nimble InfoSight

Nimble Storage สามารถทำการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาโดยอัตโนมัติด้วยข้อมูลบเหล่านี้ได้มากถึง 86% ในขณะที่ 54% ของปัญหาที่พบนั้นไม่ใช่ปัญหาที่เกิดบนตัวอุปกรณ์โดยตรง และปัจจุบันเทคโนโลยีทั้งหมดนี้ก็จะเริ่มถูกนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของ HPE แล้ว โดยเริ่มต้นที่ HPE 3PAR ก่อน

Nimble InfoSight จะสามารถทำงานร่วมกับ HPE 3PAR ตั้งแต่ 3PAR OS รุ่น 3.3.1 GA เป็นต้นไป ส่วนผู้ที่อยากศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nimble InfoSight สามารถศึกษาได้ที่ https://www.nimblestorage.com/technology-products/infosight/ เลยครับ

 

ที่มา: https://blog.architecting.it/hpe-nimble-skynet-3par/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Tech Refresh & Data Migration ลดต้นทุน Tech Operation ผลักดันสู่ความท้าทายใหม่ในอนาคต | Tangerine x SVI

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและบริการด้านไอทีครอบคลุมทั้งระบบธุรกิจ ตั้งแต่ Infrastructure, Data Center, Network, Security และ ERP ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เอสวีไอ …