Breaking News

HPE ผสาน Nimble InfoSight สู่ 3PAR เริ่มใช้ AI, ML ตรวจการทำงานของ 3PAR แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ HPE ได้เข้าซื้อกิจการของ Nimble Storage มา เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่ม All Flash Storage และการนำเทคโนโลยี Big Data Analytics, Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning (ML) สำหรับใช้ในการตรวจสอบการทำงานของระบบ Storage ภายใน Data Center มาใช้นั้น ตอนนี้ HPE ได้นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับ HPE 3PAR ระบบ Storage รุ่นเรือธงของตนเองแล้ว

Credit: HPE

 

หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่า Nimble Storage นั้นได้ทำการรวบรวมข้อมูลการทำงานของอุปกรณ์ Storage ของตนทั่วโลกมาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2010 ตั้งแต่ก่อน HPE จะประกาศเข้าซื้อมาเป็นเวลานานถึง 6-7 ปี ด้วยการวบรวมข้อมูลกว่า 4,000 Data Point จาก Storage แต่ละชุดทุกๆ 5 นาที ทำให้ Nimble Storage นั้นมีข้อมูลมากถึง 30-70 ล้านรายการจากอุปกรณ์แต่ละชุดในทุกๆ วัน ทำให้การพัฒนาเทคโนโลยี AI และ ML ของ Nimble Storage นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากด้วยข้อมูลปริมาณมหาศาลในระดับนี้บน Nimble InfoSight

Nimble Storage สามารถทำการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาโดยอัตโนมัติด้วยข้อมูลบเหล่านี้ได้มากถึง 86% ในขณะที่ 54% ของปัญหาที่พบนั้นไม่ใช่ปัญหาที่เกิดบนตัวอุปกรณ์โดยตรง และปัจจุบันเทคโนโลยีทั้งหมดนี้ก็จะเริ่มถูกนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของ HPE แล้ว โดยเริ่มต้นที่ HPE 3PAR ก่อน

Nimble InfoSight จะสามารถทำงานร่วมกับ HPE 3PAR ตั้งแต่ 3PAR OS รุ่น 3.3.1 GA เป็นต้นไป ส่วนผู้ที่อยากศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nimble InfoSight สามารถศึกษาได้ที่ https://www.nimblestorage.com/technology-products/infosight/ เลยครับ

 

ที่มา: https://blog.architecting.it/hpe-nimble-skynet-3par/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ