Breaking News
AMR | Sophos Webinar

Apple เปิด Bug Bounty Program อย่างเป็นทางการ พร้อมมอบเงินรางวัลสูงสุด 45 ล้านบาท

หลังจากที่ Apple เปิดให้เฉพาะนักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ได้รับเชิญเข้าร่วม Bug Bounty Program เพื่อรายงานช่องโหว่บน iOS ล่าสุด Apple ประกาศเปิด Bug Bounty Program ดังกล่าวอย่างเป็นทางการสำหรับให้นักวิจัยอิสระได้เข้าร่วม พร้อมเพิ่มเงินรางวัลสูงสุดเป็น $1,500,000 (ประมาณ 45 ล้านบาท) ครอบคลุมทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น iOS, iPadOS, macOS, tvOS, watchOS และ iCloud

Apple ได้เปิดเพจใหม่ที่ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับ Bug Bounty Program พร้อมทั้งเงื่อนไขและรางวัลสำหรับการรายงานช่องโหว่แต่ละประเภท โดยกติกาที่ Apple กำหนดนั้นค่อนข้างเข้มงวดและมีมาตรฐานที่สูง การจะรายงานช่องโหว่เพื่อรับเงินรางวัลจะต้องส่งมอบรายงานที่ระบุข้อมูล ดังนี้

  • บรรยายปัญหาที่ค้นพบอย่างละเอียด
  • ระบุเงื่อนไขเบื้องต้นและขั้นตอนที่นำระบบของ Apple ไปสู่ปัญหา
  • Exploit ที่ใช้งานได้จริงกับปัญหาที่ค้นพบ
  • ข้อมูลที่มากพอสำหรับให้ Apple สามารถทดลองปัญหาที่เกิดขึ้นได้ด้วยตนเอง

Apple ยังได้ปรับเพิ่มเงินรางวัลสูงสุดจาก $200,000 ไปเป็น $1,500,000 โดยช่องโหว่ใหม่ที่ถูกค้นพบ ส่งผลกระทบต่อหลายแพลตฟอร์ม สามารถโจมตีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ล่าสุด และส่งผลกระทบต่อองค์ประกอบที่สำคัญ จะมีโอกาสได้รับเงินรางวัลสูงสุด $1,500,000 ในขณะที่ช่องโหว่ที่ค้นพบบนเวอร์ชัน Beta จะได้รับเงินรางวัลสูงสุดถึง 50% ของรางวัลปกติ นอกจากนี้ การรายงานช่องโหว่หรือบั๊กเดิมที่เคยถูกแพตช์ไปแล้วในเวอร์ชันเก่า แต่กลับมาปรากฎในเวอร์ชันใหม่ ก็จะได้รับเงินรางวัลสูงสุดถึง 50% ของรางวัลปกติเช่นกัน

ผู้ที่สนใจเข้าร่วม Bug Bounty Program ของ Apple สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://developer.apple.com/security-bounty/

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/apple-opens-public-bug-bounty-program-publishes-official-rules/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เผยแผนเข้าซื้อทีม True Visibility Suite จาก Blue Medora เสริมทัพระบบ Self-Driving ใน VMware vRealize Operations

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อ True Visibility Suite Business Unit จาก Blue Medora เพื่อนำทีมงานและเทคโนโลยีมาสเริมให้กับ VMware vRealize Operations สำหรับเติมเต็มภาพของการทำ Self-Driving Operations ในการดูแลรักษาระบบ Data Center และ Cloud

4 ความสามารถเด่นที่ควรรู้จักใน HPE SimpliVity 4.0

เมื่อ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI นั้น HPE SimpliVity ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดธุรกิจองค์กร การพัฒนาเทคโนโลยีต่อยอดนั้นก็เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง และเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง HPE ก็ได้ทำการเปิดตัว HPE SimpliVity 4.0 ซึ่งเป็น Major Upgrade ครั้งใหญ่ที่ได้เพิ่มความสามารถที่น่าสนใจเข้ามาหลากหลายประการ ดังนี้