Apple iOS 10 จะมาพร้อมกับ 3 ฟีเจอร์พิเศษจาก Cisco

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Apple และ Cisco ได้ประกาศเป็น Partner กันไปอย่างเป็นทางการแล้ว ผลลัพธ์ของการพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกันก็จะมาปรากฎอยู่ใน Apple iOS 10 นี้แล้ว

apple_iphone_techtalkthai_banner

เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2015 ทาง Apple และ Cisco ได้ประกาศความร่วมมือกันว่าจะพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกันและนำเทคโนโลยีนั้นผนวกลงใน Apple iOS 10 เพื่อให้อุปกรณ์ Apple iOS Device นั้นสามารถตอบรับต่อตลาดขององค์กรได้ดีขึ้น โดยฟีเจอร์จากทาง Cisco ที่จะมาปรากฎใน Apple iOS 10 มีดังนี้

  • อุปกรณ์ Enterprise Wireless Network จาก Cisco จะสามารถจำแนก Apple iOS 10 Device ภายในระบบเครือข่าย และสามารถให้บริการ Fast Roaming และ Load Balancing ประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษได้ รวมถึงยังมีเทคโนโลยี Handshake ที่จะช่วยให้ Apple iPhone และ iPad สามารถเลือกเชื่อมต่อกับ Wireless Access Point ที่ดีที่สุดได้จากข้อมูลการใช้งานระบบเครือข่าย
  • อุปกรณ์ที่ใช้ iOS 10 สามารถทำ Network Prioritization สำหรับราย Application ได้จากตัวอุปกรณ์ทันที โดยอุปกรณ์ iOS Device สามารถส่ง Quality of Service (QoS) Tag มายังการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายได้โดยตรงให้แตกต่างกันได้สำหรับแต่ละ Application บนอุปกรณ์เดียวกัน ทำให้การใช้งานบริการที่เป็น Real-time ต่างๆ อย่าง Video หรือ Voice นั้นมีคุณภาพดีขึ้น
  • Cisco Spark ระบบ Cloud Collaboration จะสามารถทำ Native Call ได้บน Apple iOS 10 โดยสามารถเรียกทำ Voice Call หรือ Video Call ด้วย Cisco Spark จากหน้า UI ของ Address Book บน iOS 10 ได้โดยตรง รวมถึงสามารถรับสายจาก Cisco Spark ได้จากหน้า Lock Screen, Siri Command และ Bluetooth ได้ทันที ทำให้การสื่อสารในระดับองค์กรมีความง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน

ก็เตรียมตัวเล่นกันได้ครับ ถัดจากนี้ไปเทคโนโลยีทางด้าน Wi-Fi และ Unified Communication คงมีฟีเจอร์ลักษณะนี้เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ครับ คืนนี้ใครอัปเป็น iOS 10 แล้วก็มาลองเล่าสู่กันฟังได้ครับ

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3119452/mobile-wireless/cisco-apple-bolster-wifi-business-apps-and-voice-collaboration-with-ios-10-release.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image