Cisco ประกาศยุบรวม Cisco Spark และ Webex เข้าด้วยกัน พร้อมเปิดตัวระบบประชุมข้ามองค์กร

Cisco ได้ออกมาประกาศยุบรวมโซลูชันและแบรนด์ของ Cisco Webex เข้ากับ Cisco Spark เข้าด้วยกัน เหลือแต่ชื่อของ Cisco Webex เป็นหลักเท่านั้น

 

Credit: Cisco

 

ในงาน Cisco Collaboration Summit ที่จัดไปเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้น ทาง Cisco ได้ประกาศเปิดตัว Cisco Webex Meetings Application รุ่นใหม่ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อ Cisco Spark ให้กลายมาเป็น Cisco Webex Teams Application แทน และยังมีการเปิดตัว Cisco Webex Assistant และ Cisco Webex Share ซึ่งเป็น Hardware รุ่นใหม่ด้วย

Cisco Webex Meetings รุ่นใหม่นี้จะแก้ปัญหาเดิมที่ Cisco Spark และ Cisco Webex มีระบบประชุมแยกจากกัน และแก้ปัญหาที่ Cisco Spark ยังขาดฟีเจอร์สำคัญๆ ในงานประชุมหลากหลายรูปแบบไป โดยการรวมกันครั้งนี้ความสามารถและระบบ Infrastructure ทั้งหมดของ Cisco Webex จะถูกนำมาใช้เป็นหลัก และสามารถประชุมร่วมกันข้ามระหว่าง Application ต่างๆ ของ Cisco ด้วยกันเองได้ทั้งหมด ในขณะที่ Cisco Webex Teams เองก็จะรองรับการประชุมแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์การทำ Team Meeting โดยเฉพาะได้ด้วย

ส่วน Cisco Spark Control Hub ซึ่งเป็นศูนย์รวมรายงานและการวิเคราะห์การใช้งาน Cisco Spark นั้นก็ถูกปรับมาให้ทำงานร่วมกับ Cisco Webex ได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและวิเคราะห์การใช้งานระบบประชุมเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และความสามารถของ Cisco Spark Hybrid Media Services ที่เปิดให้องค์กรสามารถติดตั้ง On-premises Server สำหรับให้บริการเชื่อมต่อเสียง, วิดีโอ และเนื้อหานั้นก็ถูกนำมาปรับให้รองรับ Cisco Webex ด้วยแล้วเช่นกัน

สุดท้ายนี้ Cisco ยังได้ประกาศเปิดตัว Secure Multi-Company Collaboration Solution ที่ทำให้เหล่าองค์กรสามารถจัดการประชุมออนไลน์ข้ามบริษัทกันได้ โดย Cisco Webex Teams รุ่นใหม่นี้สามารถเปิดให้การประชุมข้ามบริษัทสามารถทำได้โดยไม่ต้องมีการสร้าง Guest Account ให้กับผู้ใช้งานต่างองค์กรอีกต่อไป ลดภาระงานของฝั่ง IT และการบริหารจัดการ Account เหล่านี้ลงไปได้เป็นอย่างมาก

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/collaboration/webex-platform-convergence


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud