Breaking News

Cisco ประกาศยุบรวม Cisco Spark และ Webex เข้าด้วยกัน พร้อมเปิดตัวระบบประชุมข้ามองค์กร

Cisco ได้ออกมาประกาศยุบรวมโซลูชันและแบรนด์ของ Cisco Webex เข้ากับ Cisco Spark เข้าด้วยกัน เหลือแต่ชื่อของ Cisco Webex เป็นหลักเท่านั้น

 

Credit: Cisco

 

ในงาน Cisco Collaboration Summit ที่จัดไปเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้น ทาง Cisco ได้ประกาศเปิดตัว Cisco Webex Meetings Application รุ่นใหม่ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อ Cisco Spark ให้กลายมาเป็น Cisco Webex Teams Application แทน และยังมีการเปิดตัว Cisco Webex Assistant และ Cisco Webex Share ซึ่งเป็น Hardware รุ่นใหม่ด้วย

Cisco Webex Meetings รุ่นใหม่นี้จะแก้ปัญหาเดิมที่ Cisco Spark และ Cisco Webex มีระบบประชุมแยกจากกัน และแก้ปัญหาที่ Cisco Spark ยังขาดฟีเจอร์สำคัญๆ ในงานประชุมหลากหลายรูปแบบไป โดยการรวมกันครั้งนี้ความสามารถและระบบ Infrastructure ทั้งหมดของ Cisco Webex จะถูกนำมาใช้เป็นหลัก และสามารถประชุมร่วมกันข้ามระหว่าง Application ต่างๆ ของ Cisco ด้วยกันเองได้ทั้งหมด ในขณะที่ Cisco Webex Teams เองก็จะรองรับการประชุมแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์การทำ Team Meeting โดยเฉพาะได้ด้วย

ส่วน Cisco Spark Control Hub ซึ่งเป็นศูนย์รวมรายงานและการวิเคราะห์การใช้งาน Cisco Spark นั้นก็ถูกปรับมาให้ทำงานร่วมกับ Cisco Webex ได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและวิเคราะห์การใช้งานระบบประชุมเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และความสามารถของ Cisco Spark Hybrid Media Services ที่เปิดให้องค์กรสามารถติดตั้ง On-premises Server สำหรับให้บริการเชื่อมต่อเสียง, วิดีโอ และเนื้อหานั้นก็ถูกนำมาปรับให้รองรับ Cisco Webex ด้วยแล้วเช่นกัน

สุดท้ายนี้ Cisco ยังได้ประกาศเปิดตัว Secure Multi-Company Collaboration Solution ที่ทำให้เหล่าองค์กรสามารถจัดการประชุมออนไลน์ข้ามบริษัทกันได้ โดย Cisco Webex Teams รุ่นใหม่นี้สามารถเปิดให้การประชุมข้ามบริษัทสามารถทำได้โดยไม่ต้องมีการสร้าง Guest Account ให้กับผู้ใช้งานต่างองค์กรอีกต่อไป ลดภาระงานของฝั่ง IT และการบริหารจัดการ Account เหล่านี้ลงไปได้เป็นอย่างมาก

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/collaboration/webex-platform-convergenceAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

I AM Consulting Webinar: Create Intelligent Digital Workforce with RPA & AI

I AM Consulting ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรม Webinar ในหัวข้อเรื่อง Create Intelligent Digital Workforce with RPA & AI เพื่อให้องค์กรมีความรู้พร้อมสร้าง “แรงงานดิจิทัลอัจฉริยะ” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อีกทั้งยังสามารถรับมือกับการทำงานในยุค New Normal ได้อีกด้วย โดยเนื้อหาในครั้งนี้ จะนำเสนอความรู้และประโยชน์เกี่ยวกับ Robotic Process Automation (RPA) ที่ได้พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการใช้เทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) และยังได้เห็นภาพการสร้าง bot ที่พร้อมนำไปใช้งานจริงผ่านแพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Automation Anywhere ซึ่งมี IQ Bot™ ที่ผสานพลังทั้ง RPA และ AI เข้าด้วยกัน ในวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.00 น.

Alcatel-Lucent Enterprise ยกระดับ Rainbow แพลตฟอร์มด้าน Collaboration สู่อีกขั้นของการสื่อสาร

Alcatel-Lucent Enterprise ผู้นำระดับโลกของโซลูชันทางด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันในธุรกิจ ได้ทำการอัปเกรดครั้งใหญ่ให้กับบริการ Rainbow ซึ่งเป็นบริการ Cloud สำหรับวิดีโอและการสื่อสาร เพื่อยกระดับประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานสู่ระดับใหม่และสามารถสื่อสารร่วมกันภายในกลุ่มของผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นได้ โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ แพลตฟอร์ม Rainbow ก็ได้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วจากการที่ธุรกิจและองค์กรทั่วโลกได้เลือกใช้งานโซลูชันดังกล่าวเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้โดยที่ยังคงมั่นใจได้ว่าการทำงานจากระยะไกลจะยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสำหรับพนักงานท่ามกลางวิกฤตนี้