Breaking News

Cisco เปิดตัว TeamTV ระบบ Distributed TV Channel เปิดตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับสื่อสารระหว่างทีมงาน

Will Reed ผู้ดำรงตำแหน่ง Engineering Lead แห่งทีม Cisco Emerge ได้ออกมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Cisco TeamTV ระบบโทรทัศน์ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อเชื่อมโยงทีมงานที่ทำงานในต่างสาขาเข้าด้วยกันให้สื่อสารกันได้ตลอดเวลาการทำงาน

Credit: TeamTV

 

แนวคิดของ Cisco TeamTV นี้เหมือนเป็นระบบ Video Conference ที่เปิดค้างไว้ตลอดเวลา เพื่อให้พนักงานในทีมเดียวกันซึ่งทำงานกระจายอยู่คนละสาขาขององค์กรเห็นกันตลอดและสื่อสารกันได้ง่ายด้วยการเดินมาพูดคุยกันหน้า TeamTV เลย ซึ่งแนวทางนี้ Cisco มองว่าจะช่วยให้การสื่อสารเป็นไปได้อย่างราบรื่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น รวมถึงยังสร้างบรรยากาศการทำงานเป็นทีมเดียวกันได้ดียิ่งกว่าการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารแบบอื่นๆ ที่ในหนึ่งวันทีมงานจะได้ใช้เวลาร่วมกันเพียงครู่เดียวเท่านั้น นอกจากนี้ Cisco TeamTV นี้ก็ยังสามารถทำงานร่วมกับ Cisco Spark เพื่อเชื่อมโยงการประชุมได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ทางทีมงานของ Cisco เองก็ได้ออกมายอมรับว่าแนวคิดของ Cisco TeamTV นี้ยังค่อนข้างใหม่ และในช่วงแรกของการทำงานเป็นทีมผ่านหน้าจอที่เชื่อมต่อกันตลอด 24 ชั่วโมงนี้ก็ดูเป็นไอเดียที่แปลก แต่เมื่อใช้งานไปได้ซักพักก็เริ่มปรับตัวได้ และพบว่าการสื่อสารกันได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่อในแต่ละครั้ง และสามารถพูดคุยกันได้เป็นธรรมชาติตลอด ในขณะที่คนอื่นๆ ในทีมซึ่งทำงานอยู่ที่อื่นก็ยังได้ยินบทสนทนาระหว่างกันนี้ก็เป็นการสื่อสารที่ประสิทธิภาพ และการพูดคุยเรื่องทั่วๆ ไปเกี่ยวกับครอบครัวหรือเรื่องสัพเพเหระก็เกิดขึ้น เสมือนกับว่าได้ทำงานอยู่ในห้องเดียวกันจริงๆ

จอของ Cisco TeamTV สามารถถูกปรับให้แสดงภาพจากทีมงานในสาขาต่างๆ หรือแสดงภาพจากเนื้อหาที่สนใจอย่างเช่นการประชุมของบริษัทก็ได้ และด้านล่างของจอก็มีระบบ Ticker ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้เองว่าจะแสดงข้อมูลอะไร เช่น ข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงยังแบ่งปันลิงค์, วิดีโอ, รูปภาพระหว่างกันในทีมผ่าน Ticker ได้อีกด้วย

ในอนาคต Cisco TeamTV จะมีการเสริม Virtual Assistant Bot เข้าไปเพื่อช่วยให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การทำ Face Recognition เพื่อตรวจว่ามีใครอยู่หน้าจอ Cisco TeamTV บ้าง และแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานแต่ละรายให้ได้เมื่อต้องการ และในอนาคตอีกยาวไกลเมื่อเทคโนโลยี Augmented Reality มาถึง Cisco TeamTV ก็อาจย้ายไปอยู่บนอุปกรณ์นั้นๆ แทนก็เป็นได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาเกี่ยวกับ Cisco TeamTV ได้ที่ https://teamtv.io/

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/feature-content?type=webcontent&articleId=1867809 About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 ลุ้นรับฟรี iPad Pro และ Apple Watch

ขอเชิญทุกท่านในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 งานสัมมนาออนไลน์ใหญ่จาก VMware ที่อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดพร้อมกันทั่วโลก พร้อมทำ Online Hands-on Lab เพื่อทำความรู้จักกับ VMware vSphere 7, VMware Tanzu Mission Control, Container, Software-Defined Networking, Hybrid Cloud และ VMware Cloud on AWS ซึ่งสามารถเข้าร่วมในเวลาใดก็ได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2020 พร้อมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ Apple iPad Pro, Apple Watch, Apple AirPods Pro และ Bang & Olufsen BeoPlay E8 2.0 โดยมีรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

ZOOM ชี้แจงผู้ใช้งานทั่วโลกถึงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยแปลเป็นภาษาไทยแล้ว

สำหรับผู้ใช้งาน ZOOM ในไทยที่อาจกำลังกังวลอยู่ในประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจากข่าวสารในช่วงนี้ ทาง ZOOM ได้ออกมาชี้แจงแล้วอย่างเป็นทางการ และ 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยก็ได้จัดการแปลเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยถึงผู้อ่านทุกท่านแล้วดังนี้ครับ