Cisco เปิดตัว TeamTV ระบบ Distributed TV Channel เปิดตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับสื่อสารระหว่างทีมงาน

Will Reed ผู้ดำรงตำแหน่ง Engineering Lead แห่งทีม Cisco Emerge ได้ออกมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Cisco TeamTV ระบบโทรทัศน์ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อเชื่อมโยงทีมงานที่ทำงานในต่างสาขาเข้าด้วยกันให้สื่อสารกันได้ตลอดเวลาการทำงาน

Credit: TeamTV

 

แนวคิดของ Cisco TeamTV นี้เหมือนเป็นระบบ Video Conference ที่เปิดค้างไว้ตลอดเวลา เพื่อให้พนักงานในทีมเดียวกันซึ่งทำงานกระจายอยู่คนละสาขาขององค์กรเห็นกันตลอดและสื่อสารกันได้ง่ายด้วยการเดินมาพูดคุยกันหน้า TeamTV เลย ซึ่งแนวทางนี้ Cisco มองว่าจะช่วยให้การสื่อสารเป็นไปได้อย่างราบรื่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น รวมถึงยังสร้างบรรยากาศการทำงานเป็นทีมเดียวกันได้ดียิ่งกว่าการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารแบบอื่นๆ ที่ในหนึ่งวันทีมงานจะได้ใช้เวลาร่วมกันเพียงครู่เดียวเท่านั้น นอกจากนี้ Cisco TeamTV นี้ก็ยังสามารถทำงานร่วมกับ Cisco Spark เพื่อเชื่อมโยงการประชุมได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ทางทีมงานของ Cisco เองก็ได้ออกมายอมรับว่าแนวคิดของ Cisco TeamTV นี้ยังค่อนข้างใหม่ และในช่วงแรกของการทำงานเป็นทีมผ่านหน้าจอที่เชื่อมต่อกันตลอด 24 ชั่วโมงนี้ก็ดูเป็นไอเดียที่แปลก แต่เมื่อใช้งานไปได้ซักพักก็เริ่มปรับตัวได้ และพบว่าการสื่อสารกันได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่อในแต่ละครั้ง และสามารถพูดคุยกันได้เป็นธรรมชาติตลอด ในขณะที่คนอื่นๆ ในทีมซึ่งทำงานอยู่ที่อื่นก็ยังได้ยินบทสนทนาระหว่างกันนี้ก็เป็นการสื่อสารที่ประสิทธิภาพ และการพูดคุยเรื่องทั่วๆ ไปเกี่ยวกับครอบครัวหรือเรื่องสัพเพเหระก็เกิดขึ้น เสมือนกับว่าได้ทำงานอยู่ในห้องเดียวกันจริงๆ

จอของ Cisco TeamTV สามารถถูกปรับให้แสดงภาพจากทีมงานในสาขาต่างๆ หรือแสดงภาพจากเนื้อหาที่สนใจอย่างเช่นการประชุมของบริษัทก็ได้ และด้านล่างของจอก็มีระบบ Ticker ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้เองว่าจะแสดงข้อมูลอะไร เช่น ข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงยังแบ่งปันลิงค์, วิดีโอ, รูปภาพระหว่างกันในทีมผ่าน Ticker ได้อีกด้วย

ในอนาคต Cisco TeamTV จะมีการเสริม Virtual Assistant Bot เข้าไปเพื่อช่วยให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การทำ Face Recognition เพื่อตรวจว่ามีใครอยู่หน้าจอ Cisco TeamTV บ้าง และแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานแต่ละรายให้ได้เมื่อต้องการ และในอนาคตอีกยาวไกลเมื่อเทคโนโลยี Augmented Reality มาถึง Cisco TeamTV ก็อาจย้ายไปอยู่บนอุปกรณ์นั้นๆ แทนก็เป็นได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาเกี่ยวกับ Cisco TeamTV ได้ที่ https://teamtv.io/

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/feature-content?type=webcontent&articleId=1867809 About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เปิด Bug Bounty สำหรับแอพพลิเคชันบน Play Store มอบรางวัลสูงสุด $1,000

Google ประกาศเริ่มโปรแกรม Bug Bounty สำหรับผู้ที่สามารถค้นหาช่องโหว่บนแอพพลิเคชันยอดนิยมทั้งหลายใน Google Play Store พบ พร้อมมอบเงินรางวัลให้สูงสุดถึง $1,000 หรือประมาณ 33,000 บาท

Google จัดงาน Google Games Bangkok 2017 ให้นักศึกษาสาย IT แข่งเขียนโปรแกรมแก้ปัญหา 11 พฤศจิกายน 2017

Google ประกาศจัดงาน Google Games เปิดโอกาสให้เหล่านิสิตนักศึกษาทางด้าน IT ทั่วไทยมาแสดงฝีมือเขียนโปรแกรมเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ร่วมกันในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2017 ที่จะถึงนี้ ณ ออฟฟิศของ Google …

ปิดโหมดสีเทา