เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Cisco เสร็จสิ้นกระบวนการการเข้าซื้อกิจการ Viptela แล้ว เตรียมขยายตลาด SD-WAN ต่อเนื่อง

Cisco ได้ประกาศเสร็จสิ้นกระบวนการการเข้าซื้อกิจการของ Viptela ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมงานและเทคโนโลยีของ Viptela จะถูกผนวกเข้ากับทีม Enterprise Routing ภายใต้ Networking and Security Business ที่คุมทีมโดย David Goeckeler ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Vice President แห่ง Cisco

Credit: Viptela

 

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 610 ล้านเหรียญหรือราวๆ 21,350 ล้านบาท โดยโซลูชันของ Viptela นี้จะเข้ามาเติมเต็มกลยุทธ์การเปลี่ยนระบบเครือข่ายให้กลายเป็นแบบ Software-centric และมีค่าใช้จ่ายแบบ Subscription-based ของ Cisco ซึ่ง Cisco เองก็ตั้งใจว่าจะนำเทคโนโลยีของ Viptela เข้าไปเสริมให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Enterprise Routing นั่นเอง

โซลูชัน SD-WAN จาก Viptela นี้มีจุดเด่นที่ความสามารถหลากหลาย รองรับได้ทั้งการทำ Advanced Routing, Segmentation อีกทั้งยังมีความสามารถทางด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายในตัว และสามารถบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางผ่านระบบ Cloud รวมถึงยังรองรับการทำ Automation และมีเทคโนโลยี Overlay เฉพาะ ทำให้ระบบ SD-WAN ของ Viptela สามารถติดตั้งใช้งานและบริหารจัดการได้ง่าย

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1870481 About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Microsoft ประกาศเปิดตัว ARM64 Teams App สำหรับ Windows 10 on ARM แล้ว

Bill Weidenborner ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Product Manager แห่ง Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Teams รุ่นสำหรับ ARM64 อย่างเป็นทางการ และพร้อมให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว