CDIC 2023

Cisco เสร็จสิ้นกระบวนการการเข้าซื้อกิจการ Viptela แล้ว เตรียมขยายตลาด SD-WAN ต่อเนื่อง

Cisco ได้ประกาศเสร็จสิ้นกระบวนการการเข้าซื้อกิจการของ Viptela ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมงานและเทคโนโลยีของ Viptela จะถูกผนวกเข้ากับทีม Enterprise Routing ภายใต้ Networking and Security Business ที่คุมทีมโดย David Goeckeler ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Vice President แห่ง Cisco

Credit: Viptela

 

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 610 ล้านเหรียญหรือราวๆ 21,350 ล้านบาท โดยโซลูชันของ Viptela นี้จะเข้ามาเติมเต็มกลยุทธ์การเปลี่ยนระบบเครือข่ายให้กลายเป็นแบบ Software-centric และมีค่าใช้จ่ายแบบ Subscription-based ของ Cisco ซึ่ง Cisco เองก็ตั้งใจว่าจะนำเทคโนโลยีของ Viptela เข้าไปเสริมให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Enterprise Routing นั่นเอง

โซลูชัน SD-WAN จาก Viptela นี้มีจุดเด่นที่ความสามารถหลากหลาย รองรับได้ทั้งการทำ Advanced Routing, Segmentation อีกทั้งยังมีความสามารถทางด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายในตัว และสามารถบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางผ่านระบบ Cloud รวมถึงยังรองรับการทำ Automation และมีเทคโนโลยี Overlay เฉพาะ ทำให้ระบบ SD-WAN ของ Viptela สามารถติดตั้งใช้งานและบริหารจัดการได้ง่าย

 

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1870481 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …