Cisco จับมือ Apple เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ร่วมกันบน macOS และ iOS 11

หลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัว iOS 11 อย่างเป็นทางการ ทาง Cisco ก็ออกมาแถลงถึงอัปเดตใหม่ๆ ที่ได้พัฒนาร่วมกันกับ Apple ดังนี้

 

  • พัฒนาระบบเครือข่ายให้รองรับการทำ Fast Lane สำหรับ Business Critical Application บน macOS เพิ่มเติม ทำให้หลังจากนี้ Application บน macOS จะสามารถร้องขอ QoS บนระบบเครือข่ายเป็นราย Application ได้แล้ว หลังจากที่ปีก่อนเปิดตัวความสามารถนี้มาแล้วสำหรับ iOS
  • Cisco Spark, Cisco WebEx รองรับ iOS และ Safari บน iOS 11 แล้ว
  • Cisco Spark และ Cisco WebEx สามารถเรียกเข้าประชุมได้จากทาง iOS Calendar และ Meeting Notification เลย
  • iOS Device สามารถแชร์หน้าจอใน Meeting ได้ด้วย
  • Guest ที่มาร่วมประชุมไม่ต้องติดตั้ง Cisco Spark หรือ Cisco WebEx แล้ว แต่สามารถเข้าประชุมผ่าน Safari ได้เลย

ก็ถือว่าทำให้ชีวิตการประชุมงานสะดวกขึ้นพอสมควรครับกับอัปเดตรอบนี้

 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ