Breaking News

รู้จัก Enterprise Cloud Talk ชุมชนแลกเปลี่ยนประสบการณ์สำหรับคนทำงาน IT ในระดับองค์กร โดย AMR Asia (WhiteSpace Cloud)

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาชุมชนสำหรับแลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆ ทางด้าน IT สำหรับองค์กรโดยเฉพาะ ทาง AMR Asia ได้จัดกิจกรรม Enterprise Cloud Talk ขึ้นมาเพื่อพบปะและแลกเปลี่ยนความรู้ตรงส่วนนี้กันอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

facebook-banner-revise

 

Enterprise Cloud Talk คืออะไร?

Enterprise Cloud Talk นัันเป็น Community ที่สนับสนุนโดยทีม WhiteSpace Cloud ของทาง AMR Asia เพื่อเป็นชุมชนสำหรับแบ่งปันความรู้ในแง่มุมของการนำเทคโนโลยีทางด้าน Cloud มาใช้งานภายในระดับองค์กร โดยจะมีการจัด Meeting เพื่อพบปะและแลกเปลี่ยนความรู้กันในทุกๆ 1-2 เดือน และแต่ละครั้งจะมีการเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทั้งจากภาคเอกชนและรัฐบาล และวิทยากรจาก Vendor แต่ละรายมาโดยตรงเพื่อแชร์ความรู้และมุมมองในการนำ Cloud มาใช้งานในองค์กร รวมถึงมีการเปิด Demo ของระบบต่างๆ ให้ได้รับชมกันทันที และหากมีข้อสงสัยอะไรก็สามารถซักถามไปยังวิทยากรท่านนั้นๆ ได้โดยตรง

รูปแบบของงาน Meeting จะเป็นงานเล็กๆ ขนาดไม่เกิน 40 คนในบรรยากาศสบายๆ หรือจะเป็นงานขนาดใหญ่ขึ้นอยู่กับผลตอบรับของผู้ที่สนใจเข้าร่วม โดยจัดตาม Co-Working Space หรือร้านกาแฟเพื่อหลีกหนีความจำเจของงานสัมมนาอื่นๆ แทน เพื่อให้มีความเป็นกันเองระหว่างผู้เข้าร่วมงานให้สามารถพูดคุยทำความรู้จักและสร้างเครือข่ายระหว่างกันเองได้โดยง่าย รวมถึงพูดคุยกับวิทยากรและเหล่าทีมงานจากทาง WhiteSpace Cloud ของ AMR Asia ได้โดยง่ายเช่นกัน

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามได้ที่ Facebook: Enterprise Cloud Talk หรือ Line Official: line://ti/p/@wsq0037u ได้เลยนะครับ ส่วนด้านล่างนี้จะเป็น Line QR Code สำหรับ Join เข้ากลุ่มได้ง่ายๆ ครับ

qr-code

 

เน้นแชร์ความรู้ของ Cloud ในเชิงโซลูชันสำหรับองค์กรเป็นหลัก

เนื่องจากทีม WhiteSpace Cloud ของ AMR Asia นั้น นอกจากจะมีบริการ Private Cloud ของตนเองที่รองรับเทคโนโลยี Hypervisor ได้ครบทั้งฝั่ง Citrix, VMware และ Microsoft แล้ว ทางทีม WhiteSpace Cloud เองนี้ก็ยังให้บริการ Cloud ต่างๆ จากผู้ผลิตชั้นนำหลากหลาย รวมถึงผสานโซลูชันต่างๆ เข้ากับเทคโนโลยีระดับองค์กรให้กลายเป็นบริการ Cloud ได้ตามความต้องการของแต่ละองค์กรแตกต่างกันไป ดังนั้นในงาน Enterprise Cloud Talk นี้จึงจะเป็นการแชร์ถึงความเป็นไปได้ในรูปแบบใหม่ๆ ของการนำเทคโนโลยี Cloud มาใช้ภายในองค์กร รวมถึงยังมีการ Demo ระบบต่างๆ ให้ได้ดูอีกด้วย เรียกได้ว่ามาครั้งเดียวได้ฟังทั้งคอนเซ็ปต์และเห็นของจริงครบจบในวันเดียวกันเลย

ความน่าสนใจของงาน Enterprise Cloud Talk นี้คือการผสานองค์ความรู้ร่วมกันระหว่าง Vendor แต่ละรายที่มีเทคโนโลยีในมือ และทางทีม WhiteSpace Cloud ของ AMR Asia ที่มีประสบการณ์การให้บริการ Private Cloud ในระดับองค์กรมาแล้วกว่า 3 ปีในประเทศไทย ทำให้มีกรณีศึกษาต่างๆ ที่น่าสนใจสามารถนำมาแบ่งปันภายในงานสัมมนาได้ อีกทั้งด้วยความที่ระบบ WhiteSpace Cloud ของ AMR Asia นั้นเป็นแบบ Virtual Private Cloud ที่สามารถปรับแต่งและควบคุมได้อย่างอิสระ ดังนั้นก็จะมีแง่มุมของการปรับแต่งระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการ Cloud นี้แก่เหล่าองค์กรเพิ่มเติม เช่น ความแตกต่างของ Hypervisor แต่ละค่าย, การเชื่อมต่อระบบเครือข่ายของ Cloud เข้ากับ Data Center ขององค์กร, การปรับแต่ง Firewall, การจัดการ Load Balancer สำหรับ Application ที่อยู่บน Virtual Private Cloud, การอัปเกรดและ Maintenance ระบบ และอื่นๆ อีกมากมายมาแบ่งปันให้ได้รับฟังเป็นประสบการณ์กันไปนั่นเองครับ

 

เข้าร่วม Enterprise Cloud Talk แล้วได้อะไร?

เนื่องจากทางชุมชนของ Enterprise Cloud Talk นั้นจะมีการจัด Meeting อยู่อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการเข้าร่วม Enterprise Cloud Talk นั้นก็จะทำให้เหล่าสมาชิกในชุมชนได้รับข่าวสารงาน Meeting ทุกๆ ครั้งโดยตลอด รวมถึงสามารถทำการพูดคุยสอบถามแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนร่วมวงการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถร้องขอให้ทางทีม WhiteSpace Cloud ของ AMR Asia ช่วยจัดหาวิทยากรในเรื่องราวที่สนใจมาเล่าสู่กันฟังในงาน Enterprise Cloud Talk ครั้งถัดๆ ไปได้ด้วย

community-it community-it2 community-it3 community-it4 community-it5 community-it6 community-it7

ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน Enterprise Cloud Talk เองนั้นก็ได้มีการจัดงาน Meeting กันมาแล้วภายใต้หัวข้อ Enterprise Cloud Talk#1: DR on Cloud และมีการเก็บบรรยากาศของงานเอาไว้ให้เราได้รับชมกันดังนี้ครับ

ประมวลภาพงาน Enterprise Cloud Talk # 1: ระบบสำรองบนคลาวด์ ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมงาน บรรยากาศชิว และเป็นกันเองมาก พบกัน Enterprise Cloud Talk #2 วันที่ 16 กันยา นี้

Posted by Enterprise Cloud Talk on Friday, 19 August 2016

 
amr01 amr02 amr03 amr04 amr05 amr06

 

เข้าร่วม Community ของ Enterprise Cloud Talk ได้ทันที

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมชุมชนของ Enteprise Cloud Talk เพื่อติดตามข่าวสารการพบปะพูดคุยในแต่ละครั้งได้อย่างต่อเนื่อง สามารถเข้าร่วมชุมชนได้ง่ายๆ ทันทีที่ https://www.facebook.com/EnterpriseCloudTalk/ หรือ Line Official: line://ti/p/@wsq0037u เลยนะครับ

qr-code

 

เกี่ยวกับ WhiteSpace Cloud โดย AMR Asia

WhiteSpace Cloud โดย AMR Asia นั้นเป็นทีมงานให้บริการโซลูชันทางด้าน Enterprise Cloud โดยเฉพาะ ก่อตั้งมาได้ 3 ปีและมีลูกค้ากลุ่มองค์กรในประเทศไทยจำนวนกว่า 300 บริษัท โดยทาง WhiteSpace Cloud นั้นได้เป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกอย่าง Microsoft Azure โดยให้บริการในแนวคิด Anything-as-a-Service (XaaS) เพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถเลือกใช้งานบริการ Cloud ได้ทั้งในรูปแบบ Public Cloud, Private Cloud และ Hybrid Cloud ให้ตอบโจทย์ความต้องการได้สูงสุด เพื่อเป็นทางเลือกแก่เหล่าองค์กรอีกด้วย  http://www.whitespace-cloud.com/

 

เข้าร่วมงาน Enterprise Cloud Talk#2: Intelligent Security on Cloud วันที่ 16 กันยายน 2016 นี้

ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2016 นี้ ทาง Enterprise Cloud Talk ได้มีการจัด Meeting ครั้งที่ 2 ขึ้นในหัวข้อ Intelligent Security on Cloud ณ Dream Office @ C Asean อาคาร Cyber World รัชดา เวลา 13:30-17:00 ใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://goo.gl/NMLOYn เลยนะครับ

enterprise-cloud-talk-2-01
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร้านค้าปลีกในสหรัฐกว่า 90% สอบตกมาตรฐาน PCI DSS

SecurityScorecard ได้จัดทำการวิเคราะห์ร้านกว่า 1,444 แห่งที่อยู่ในอุตสาหกรรมค้าปลีกระหว่างเดือนตุลาคม 2017 ถึง มีนาคม 2018 พบว่าร้านค้าส่วนใหญ่ไม่ได้มาตรฐาน PCI DSS

เต็ดตรา แพ้ค จัดการสัมมนาออนไลน์ เสนอแนวทางการวางแผนการบำรุงรักษาเครื่องจักรแบบอัตโนมัติล่วงหน้า ในยุคอุตสาหกรรม 4.0

26 กันยายนนี้ เวลา 11.00-12.00 น. บริษัท เต็ดตรา แพ้ค ร่วมกับ บริษัทไมโครซอฟท์ ขอเชิญร่วมฟัง การสัมมนาออนไลน์แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ในหัวข้อ “Predictive Maintenance …