Amazon RDS for SQL Server ปรับวิธีคิดค่าใช้จ่ายให้ง่ายขึ้น ชำระเงินได้หลายแบบ พร้อมส่วนลดสูงสุด 63%

amazon_aws_logo_h50

Amazon เพิ่มทางเลือกในการชำระเงินสำหรับผู้ที่ใช้ Reserved Instance (RI) สำหรับ Amazon RDS for SQL Server โดยการยุบรวม Reserved Instance จำนวนหลายๆ ชุดให้กลายเป็นแค่ชุดเดียว และมีทางเลือกในการชำระเงินได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ No Upfront, Partial Upfront และ All Upfront ทำให้คุณมีทางเลือกที่ยืดหยุ่นในวิธีการชำระเงินสำหรับ Reserved Instance เหล่านี้

amazon_aws_rds

  • No Upfront คือผู้ใช้งานสามารถใช้งาน Reserved Instance ได้เลยโดยไม่ต้องชำระเงินล่วงหน้า และจะมีส่วนลดให้เล็กน้อยประมาณ 30% เมื่อเทียบกับการจ่ายแบบ On-demand โดยมีระยะเวลาสัญญา 1 ปี
  • Partial Upfront คือผู้ใช้งานสามารถแบ่งจ่ายล่วงหน้าบางส่วน และจ่ายแบบ On-demand บางส่วน โดยมีระยะเวลา 1 ปีหรือ 3 ปี โดยสำหรับสัญญา 3 ปีจะมีส่วนลดให้มากถึงประมาณ 60%
  • All Upfront คือผู้ใช้งานสามารถจ่ายล่วงหน้าทั้งหมดได้เลย ในระยะเวลาสัญญา 1 ปีและ 3 ปี โดยสำหรับสัญญา 3 ปีจะมีส่วนลดสูงสุดมากถึง 63%
ในเวลานี้ทางเลือกในการชำระเงินสำหรับ Amazon RDS for SQL Server นี้สามารถใช้งานได้แล้วในภูมิภาคดังนี้
US East (Northern Virginia), US West (Oregon), US West (N. California), EU (Ireland), EU (Frankfurt), Asia Pacific (Tokyo), Asia Pacific (Singapore), Asia Pacific (Sydney), and South America (Sao Paulo) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบราคาของ RDS ได้ทันทีที่ http://aws.amazon.com/rds/pricing/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ