เปิดตัว Amazon Relational Databaser Service (RDS) on VMware ใช้ได้ทั้ง Microsoft SQL Server, PostgreSQL, MySQL

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ AWS เคยออกมาเล่าถึงทิศทางในการพัฒนา Amazon RDS on VMware เพื่อให้สามารถใช้งานระบบฐานข้อมูลแบบเดียวกับบน Cloud ได้ใน On-Premises ตอนนี้ทาง AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon RDS on VMware สำหรับใช้งานใน Production ได้แล้ว

Credit: AWS

Amazon RDS on VMware นี้จะรองรับการใช้งานได้บน VMware vSphere รุ่น 6.5 เป็นต้นไป โดยมีข้อกำหนดว่าจะต้องสามารถเชื่อมต่อ Internet ผ่าน HTTPS ไปยัง AWS Endpoint ได้ โดยแต่ละ Cluster นั้นจะต้องมี 24 vCPU, RAM 24 GiB และ Storage 180GB สำหรับระบบ Management ของ Amazon RDS on VMware และต้องมีทรัพยากรเผื่อสำหรับ Instance ที่จะสร้างขึ้นมาหลังจากนี้

สำหรับขั้นตอนการติดตั้ง สามารถศึกษาได้ที่ https://aws.amazon.com/blogs/aws/now-available-amazon-relational-database-service-rds-on-vmware/ ครับ

ปัจจุบันความสามารถนี้เปิดให้ใช้งานได้เฉพาะที่ US East (N. Virginia) Region เท่านั้น ส่วนในอนาคตคงต้องติดตามกันต่อไป ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://aws.amazon.com/rds/vmware/ ครับ

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/now-available-amazon-relational-database-service-rds-on-vmware/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Red Hat เปิดโอเพ่นซอร์สแพลตฟอร์ม Kubernetes Security ของตน

StackRox คือบริษัทที่ทำด้าน Kubernetes Security ที่ Red Hat เข้าครอบครองในปี 2021 โดยล่าสุด Red Hat ได้ตัดสินใจเป็นโอเพ่นซอร์สในโปรเจ็คนี้

Azure เปิดทดสอบ DNS Private Resolver

Azure ได้ลดความยุ่งยากเรื่องของโซลูชัน DNS ให้ผู้ใช้งานอีกระดับด้วยการประกาศทดลอง DNS Private Resolver