CDIC 2023

Policy Enforcement Firewall ความสามารถที่ทำให้ Aruba ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

หากพูดถึงชื่อของ Aruba ใครๆ ก็ต้องนึกถึงความสามารถที่ทำให้ Aruba โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ มาตั้งแต่ในอดีตอย่าง Policy Enforcement Firewall หรือ PEF ซึ่งเป็นความสามารถที่จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถกำหนด Firewall Rule ให้กับ Wi-Fi ได้อย่างมั่นใจ

Credit: HPE Aruba

ผู้ที่ใช้งาน Aruba สามารถซื้อ License เสริมเพื่อเปิดใช้งาน PEF ได้ทันที โดย PEF นี้จะทำให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถเปิดใช้งาน Firewall เพื่อทำ Role-based Access Control ควบคุมได้ทั้งระดับของรายผู้ใช้งานและราย Application ซึ่งบน Aruba Access Point จะมี Hardware สำหรับประมวลผล Traffic ในส่วนนี้โดยเฉพาะอยู่ เพื่อให้ผู้ใช้งานยังคงเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายไปยังระบบต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

นอกจากความสามารถดังกล่าวแล้ว Aruba ยังมีความสามารถ WebCC ซึ่งเป็น Subscription-based License สำหรับเสริมความสามารถให้กับ PEF ด้วยการทำ URL Filtering, IP Reputation และ Geo-Location Filtering ได้อีกด้วย

การใช้งาน PEF นี้ไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะการควบคุมเฉพาะผู้ใช้งานเท่านั้น แต่ยังสามารถควบคุมอุปกรณ์ Internet of Things หรือ IoT ให้สามารถเชื่อมต่อไปยังเฉพาะ Server หรือบริการ Cloud ที่เกี่ยวข้องก็ได้ ช่วยลดความเสี่ยงที่อุปกรณ์ IoT เหล่านั้นจะถูกโจมตีหรือถูกใช้เป็นช่องทางในการโจมตีต่อเนื่องไปยังระบบอื่นๆ ได้

Aruba PEF นี้มีให้ใช้งานได้แล้วทั้งบน ArubaOS และ Aruba InstantOS โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Aruba Policy Enforcement Firewall ได้ที่ https://www.arubanetworks.com/products/security/policy-enforcement-firewall/

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …