Policy Enforcement Firewall ความสามารถที่ทำให้ Aruba ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

หากพูดถึงชื่อของ Aruba ใครๆ ก็ต้องนึกถึงความสามารถที่ทำให้ Aruba โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ มาตั้งแต่ในอดีตอย่าง Policy Enforcement Firewall หรือ PEF ซึ่งเป็นความสามารถที่จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถกำหนด Firewall Rule ให้กับ Wi-Fi ได้อย่างมั่นใจ

Credit: HPE Aruba

ผู้ที่ใช้งาน Aruba สามารถซื้อ License เสริมเพื่อเปิดใช้งาน PEF ได้ทันที โดย PEF นี้จะทำให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถเปิดใช้งาน Firewall เพื่อทำ Role-based Access Control ควบคุมได้ทั้งระดับของรายผู้ใช้งานและราย Application ซึ่งบน Aruba Access Point จะมี Hardware สำหรับประมวลผล Traffic ในส่วนนี้โดยเฉพาะอยู่ เพื่อให้ผู้ใช้งานยังคงเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายไปยังระบบต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

นอกจากความสามารถดังกล่าวแล้ว Aruba ยังมีความสามารถ WebCC ซึ่งเป็น Subscription-based License สำหรับเสริมความสามารถให้กับ PEF ด้วยการทำ URL Filtering, IP Reputation และ Geo-Location Filtering ได้อีกด้วย

การใช้งาน PEF นี้ไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะการควบคุมเฉพาะผู้ใช้งานเท่านั้น แต่ยังสามารถควบคุมอุปกรณ์ Internet of Things หรือ IoT ให้สามารถเชื่อมต่อไปยังเฉพาะ Server หรือบริการ Cloud ที่เกี่ยวข้องก็ได้ ช่วยลดความเสี่ยงที่อุปกรณ์ IoT เหล่านั้นจะถูกโจมตีหรือถูกใช้เป็นช่องทางในการโจมตีต่อเนื่องไปยังระบบอื่นๆ ได้

Aruba PEF นี้มีให้ใช้งานได้แล้วทั้งบน ArubaOS และ Aruba InstantOS โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Aruba Policy Enforcement Firewall ได้ที่ https://www.arubanetworks.com/products/security/policy-enforcement-firewall/

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.com

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จักกับ FortiCNAPP และ eCloudvalley AI-Powered Managed Services เพราะ Cloud Security ไม่ใช่แค่เรื่องของการมีเครื่องมือ

จากผลสำรวจ Cloud Security Report 2026 พบว่า Hybrid Cloud ได้รับความนิยมมากที่สุดในองค์กร และ 1 ใน 3 ของผู้ทำแบบสำรวจยอมรับว่าตนมีใช้ Cloud …

[Video Webinar] Deep Dive DATA Security เพื่อรองรับการมาของยุค Post-Quantum โดย Thales

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Thales Webinar เรื่อง “Deep Dive DATA Security เพื่อรองรับการมาของยุค Post-Quantum” เพื่อเรียนรู้แนวทางการรักษาความมั่นคงปลอดภัยแห่งอนาคต ให้ก้าวทันยุคใหม่ที่กำลังมาถึง ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ