Palo Alto PA-7080 ขุมพลังใหม่สำหรับ ISP และองค์กรขนาดใหญ่

palo_alto_logo

เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Palo Alto Networks ผู้ให้บริการ Next-generation Firewall ชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัว ฮาร์ดแวร์ไฟร์วอลล์รุ่นเรือธงรุ่นใหม่ PA-7080 สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรขนาดใหญ่ เช่น ISP โดยรองรับ Application Throughput สูงสุดถึง 200 Gbps และสูงสุดที่ 100 Gbps เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันด้านความปลอดภัยทั้งหมด

ออกแบบมาเพื่อป้องกันองค์กรขนาดใหญ่และ ISP โดยเฉพาะ

หน่วยงานขนาดใหญ่และผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมมักตกเป็นเหยื่อของอาชกรรมบนโลกไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นการขโมยข้อมูลลูกค้าจาก Data Center การโจมตีเพื่อขัดขวางการให้บริการ หรือก่อกวนเพื่อทำลายชื่อเสียง รวมถึงในปัจจุบันนี้ที่ Data Center มีการขยายตัวเพื่อรองรับการทำงานแบบ Big Data มีการเพิ่มความเร็ว และมีระบบที่สลับซับซ้อนกว่าสมัยก่อน จึงสมควรที่จะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยขนาดใหญ่ที่สามารถป้องกันภัยคุกคามได้ทุกรูปแบบ ในขณะที่ยังคงซึ่งประสิทธิภาพการทำงานของระบบไม่ให้ด้อยลงไป PA-7080 จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้โดยเฉพาะ โดยมีฟีเจอร์สำคัญคือ Next-Generation Firewall, Threat Intelligence Cloud และ Advanced Endpoint Protection สมรรถนะสูง แต่ยังคงง่ายต่อการบริหารจัดการและติดตามการใช้งาน

รองรับ Throughput สูงสุดที่ 100 Gbps เมื่อเปิดให้งานทุกฟีเจอร์

PA-7080 เป็นรุ่นเรือธงรุ่นใหม่ของ Palo Alto โดยรองรับ Application Throughput สูงสุดที่ 200 Gbps และ 100 Gbps เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันด้านความปลอดภัยทั้งหมด ซึ่งเป็นประสิทธิภาพการทำงานที่เหมาะสำหรับ

  • Internal Data Center ซึ่งเป็นระบบหลักเชิงธุรกิจที่สำคัญของ ISP และหน่วยงานขนาดใหญ่
  • Service Delivery Infrastructure ซึ่งเป็นระบบที่ให้ความสำคัญในด้านความเร็วและการป้องกันภัยคุกคาม
  • Internet Gateway ที่ต้องคอยกลั่นกรองการใช้งานแอพพลิเคชัน รวมไปถึงป้องกันมัลแวร์ทั่วไป และมัลแวร์แบบ Zero-day

คุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ที่สำคัญ

palo_alto_pa-7080_spec

Palo Alto PA-7080 พร้อมให้บริการ ณ วันนี้แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายประจำประเทศไทย

palo_alto_pa-7080_1

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.paloaltonetworks.com/content/campaigns/pa-7000-series/pa-7000-series/index.html

ที่มา: https://paloaltonetworks.com/company/press/2015/new-palo-alto-networks-pa-7080-delivers-next-generation-security-at-unrivaled-scale-for-service-providers-and-large-enterprises.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (BE) “Rainy Season Promotion” รับฟรี iPad, GoPro, FITBIT

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุด ต้อนรับหน้าฝน ปี 2562 เพียงซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition 2 TB หรือ V-Ray Edition 2 socket จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ พร้อมสิทธิ์เลือกรับของขวัญได้ 1 อย่างทันที ดังรายละเอียดต่อไปนี้

เปิดตัว Dell Latitude 10th Generation แบตทนสุด 20 ชั่วโมง รองรับ Wi-Fi 6/Gigabit LTE

ในงาน Dell Technologies World 2019 ที่ผ่านมา มีอีกหนึ่งอัปเดตใหญ่ (ที่ทีมงาน TechTalkThai เพิ่งว่างจะมาเขียนกัน) ก็คือการเปิดตัวของ Dell Latitude อุปกรณ์ Notebook สำหรับการทำงานโดยเฉพาะใน Generation ที่ 10 ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถที่ใหม่ๆ อย่างเช่น แบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง, การปรับไปใช้ Bio-Metric และ Multi-Factor เป็นหลัก และ Dock แบบ Modular ที่สามารถอัปเกรดได้