[Guest Post] ความสำคัญของมาตรฐาน PCI PIN Security Standard ช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะกระทบต่อผู้ถือบัตรได้อย่างไร

ปัจจุบันธุรกิจต้องเผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายที่ธุรกรรมด้านบัตรเครดิต และบัตรเดบิต โดยเฉพาะข้อมูลของผู้ถือบัตร (Cardholder data) ทั้งบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ซึ่ง PIN (Personal Identification Number) ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ถือบัตรที่สำคัญ ที่ใช้ประกอบการระบุตัวตนของผู้ถือบัตรเมื่อมีการใช้บัตรเครดิต และบัตรเดบิต ในการทำธุรกรรมชำระค่าสินค้า หรือบริการ

ดังนั้น PCI Security Standards Council (PCI SSC) ซึ่งเป็นองค์กรกลางสากลที่พัฒนามาตรฐาน และแนวปฏิบัติ PCI DSS ที่ใช้ในการป้องกันข้อมูลของผู้ถือบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ทั่วโลก จึงได้กำหนดมาตรฐาน PCI PIN Security Standard ขึ้นมาเพิ่มเติมเพื่อกำหนดแนวทางในการป้องกันข้อมูล PIN ของบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ที่ทาง PCI SSC กำกับดูแล 

 

มาตรฐาน PCI PIN Security Standard สำคัญอย่างไร    

เนื่องจากข้อมูล PIN เป็นข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ถือบัตร ที่ใช้ในการอนุมัติการทำธุรกรรมของบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ซึ่งจะส่งผลกระทบทางด้านการเงินกับผู้ถือบัตร และชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมของบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ดังนั้นมาตรฐาน PCI PIN Security Standard จึงมีความสำคัญกับองค์กรที่มีการใช้ข้อมูล PIN ประกอบการทำธุรกรรมของบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ในการที่จะต้องดำเนินการปฏิบัติให้สอดคล้องกับ มาตรฐาน PCI PIN Security Standard เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะกระทบกับผู้ถือบัตร และความเสี่ยงในเรื่องมาตรการลงโทษทางด้านการเงิน และกฎหมายจากการที่ไม่สามารถปฏิบัติตามมาตรฐาน PCI PIN Security Standard ได้อย่างเหมาะสม

 

ACIS กับมาตรฐาน PCI PIN Security Standard ช่วยคุณได้อย่างไร

เนื่องจาก ACIS เป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองและแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากองค์กร PCI SSC ให้เป็นองค์กรผู้ตรวจประเมินตามมาตรฐาน  PCI PIN Security Standard ซึ่งเรียกว่า Qualified PIN Assessor (QPA) Companies     ดังนั้น ACIS จึงมีผู้ตรวจประเมิน Qualified PIN Assessor (QPA)  คือ คุณชยุตม์ สิงห์ธงธำรงกุล ผู้จัดการฝ่ายบริการที่ปรึกษา ที่พร้อมจะช่วยองค์กรในการตรวจประเมินให้สามารถปฏิบัติตามมาตรฐาน PCI PIN Security Standard ได้อย่างเหมาะสม อีกทั้ง ACIS ยังเป็นองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการที่ปรึกษาด้าน Information Security ที่ครอบคลุมทั้งเรื่องมาตรฐาน การฝึกอบรมด้านบุคคลากร และด้านเทคโนโลยีที่สำคัญ ที่เกี่ยวกับด้าน Information Security

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ACIS Professional Center Co., Ltd.

Tel.02 2534736  Line : @acis (มี@ข้างหน้า)

 

 About Maylada

Check Also

ไมโครซอฟท์แนะนำขั้นตอนเดียวสุดง่ายแต่ช่วยลดความเสี่ยงถูกแฮ็กบัญชีได้ถึง 99.9%

เหตุการณ์ระบาดของ COVID-19 ทั่วโลกได้ส่งผลกระทบในแง่ของระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งเราได้พบว่าเหล่าแฮ็กเกอร์ก็อาศัยเหตุการณ์นี้สร้างรูปแบบการโจมตีใหม่ๆ ขึ้นมา ด้วยการมุ่งเป้าไปที่พนักงานในองค์กร ยูสเซอร์ทั่วไป หรือคนที่ไม่ได้เชี่ยวชาญไอทีมากนัก ด้วยการใช้เทคนิคอย่าง Phishing, credential harvesting และ trojanized payloads …

[Guest Post] เสียวหมี่ ขึ้นแท่นอันดับ 3 ในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ด้วยยอดส่งมอบเครื่องถึง 46 ล้านเครื่อง มีส่วนแบ่งการตลาด 13.1%

เสียวหมี่ ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก ก้าวขึ้นสู่อันดับ 3 ในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก หลังสามบริษัทวิจัยตลาด Canalys, Counterpoint และ IDC เผยผลสำรวจตลาดสมาร์ทโฟนไตรมาส 3 ปี 2020 ได้มีการส่งมอบสมาร์ทโฟนทั่วโลกสูงถึง …