4 แนวทางที่ SAP HANA จะช่วยให้ธุรกิจของคุณ ทำงานได้อย่างง่ายดาย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

SAP ได้รวบรวมการใช้งาน SAP HANA จริงของลูกค้าที่ใช้งานอยู่ หรือ Proof of Concept ไปแล้วว่า SAP HANA สามารถช่วยภาคธุรกิจให้ทำงานได้ดีขึ้นอย่างไร ออกมาเป็นข้อสรุปด้วยกัน 4 ข้อ ดังต่อไปนี้

sap_hana_01

1. ทำงานได้มากขึ้น

SAP HANA ช่วยแสดงข้อมูลต่างๆ บน Dashboard และทำให้ลูกค้าแห่งหนึ่งมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากการที่รถบรรทุกสินค้าคันหนึ่งมาส่งสินค้าที่ท่าเรือช้ากว่าปกติ และเมื่อผู้บริหารมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ก็สามารถคลิกเพื่อดูรายละเอียดของปัญหา จนพบว่าความล่าช้านี้เกิดจากการปิดสะพานทำให้รถขนส่งสินค้าไม่สามารถมาส่งสินค้าได้ทันทีเวลา และทำการสื่อสารกับพนักงานผ่านทางระบบ SAP HANA เพื่อแก้ไขปัญหาด้วยการปรับเส้นทางการเดินรถให้เหมาะสม จนสามารถบรรจุสินค้าได้ตรงกับตารางเวลาที่กำหนดในตอนแรกได้ทันที โดยไม่ต้องโทรศัพท์คุยกันแม้แต่ครั้งเดียว

2. ตอบสนองต่อเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

สายการบินต่างๆ สามารถใช้ SAP HANA เพื่อช่วยจองเที่ยวบินให้กับผู้โดยสารบนเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกโดยกระทันหันได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงเชื่อมต่อกับบริการอย่าง Concur หรือ Tripit เพื่อปรับเปลี่ยนข้อมูลการจองรถโดยสาร, การเช็คอินโรงแรม และการจองโต๊ะอาหารตามเที่ยวบินที่เปลี่ยนแปลงนี้ให้ผู้โดยสารได้ทันที พร้อมทั้งแจ้งเตือนผู้โดยสารเพื่อให้ผู้โดยสารรับทราบ และปรับตารางเวลาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด

3. ทำนายถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ล่วงหน้า

SAP HANA สามารถช่วยตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักรต่างๆ เพื่อรวบรวมความผิดปกติที่เกิดขึ้น และทำนายล่วงหน้าพร้อมกับแนะนำว่าควรซ่อมบำรุงอุปกรณ์ชิ้นไหน ในกรณีศึกษานี้ SAP HANA ก็ได้แจ้งเตือนให้ทำการเปลี่ยน Bearing ที่เก่าแล้วของกังหันลม และทำให้องค์กรสามารถตามหาและนัดหมายช่างซ่อมบำรุงที่ตรงกับความต้องการได้ทันที

4. สร้างรายได้เพิ่มให้องค์กร

ธุรกิจต่างๆ สามารถนำข้อมูลมาพัฒนาธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้ อย่างเช่นเจ้าของฟาร์มก็สามารถรวบรวมข้อมูลของเหตุการณ์ต่างๆ จาก Sensor ที่ติดตั้งในเครื่องจักร และในดิน มาผนวกรวมกับภาพถ่ายจากดาวเทียม เพื่อวางแผนการใส่ปุ๋ยและการรดน้ำให้มีประสิทธิภาพสูงสุดได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูคลิปเพิ่มเติมจาก SAP ได้ทันที

ที่มา: http://news.sap.com/four-jargon-free-ways-sap-hana-can-help-you-run-simple/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image