CDIC 2023

ตอบโจทย์การออกแบบระบบ SAP HANA ได้อย่างยืดหยุ่น ด้วย 4 โซลูชันจาก Huawei ที่ SAP รับรอง

สำหรับองค์กรที่กำลังมีแผนจะใช้งาน SAP HANA เพื่อรองรับระบบ ERP ขององค์กรในอนาคตที่จะต้องสามารถจัดเก็บข้อมูลปริมาณมหาศาลและเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว การเลือก Hardware ที่จะใช้นั้นก็ย่อมสำคัญไม่น้อย เพราะหากเลือกผิดนั้นก็อาจทำให้เกิดปัญหาในระยะยาวได้ ทาง Huawei ได้เข้าใจในประเด็นดังกล่าวนี้เป็นอย่างดี จึงได้นำ Server และ Storage จำนวนมากของตนไปทำการ Certified กับทาง SAP เพื่อให้เหล่าลูกค้าองค์กรมีทางเลือกในการ Deploy ระบบ SAP HANA ได้อย่างยืดหยุ่น ดังนี้

 

4 โซลูชันสำหรับ SAP HANA จาก Huawei

 

Credit: Huawei

 

ด้วยความหลากหลายของ Hardware ที่ผ่านการรองรับโดย SAP ทาง Huawei จึงได้ทำการแบ่งกลุ่มของโซลูชันสำหรับใช้งานร่วมกับ SAP HANA เอาไว้ 4 กลุ่มหลักๆ ได้แก่

 

1. SAP HANA Appliance Single-node Solution สำหรับเริ่มต้นระบบ SAP HANA ด้วยประสิทธิภาพระดับสูงในงบประมาณคุ้มค่า

 

Credit: Huawei

 

โซลูชันสำหรับเริ่มต้นใช้งาน SAP HANA เพื่อเชื่อมต่อกับ SAP Business One (B1) ซึ่งเป็นโซลูชันระบบ ERP สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจาก SAP โดย Huawei ได้นำ Rack Server อย่าง Huawei RH5885H V3 4-socket และ RH8100 V3 8-socket มาติดตั้ง PCIe SSD ทำให้สามารถทำการเขียนอย่างข้อมูลได้ด้วยความเร็วระดับสูงแม้จะมีเพียงเครื่องเดียว ทำให้องค์กรสามารถเริ่มต้นลงทุนกับระบบ SAP ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายทางด้าน Hardware เบื้องต้นมากนัก แต่ยังคงได้เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงไปใช้งาน

โซลูชันนี้มีจุดเด่นที่ความทนทานของ Hardware ซึ่งมีฟีเจอร์ด้าน Reliability, Availability และ Serviceability (RAS) ด้วยกันมากถึง 53 ประการ ไม่ว่าจะเป็นการทำ Memory Mirroring, Memory Sparing, Predictive Failure Analysis (PFA) และอื่นๆ โดยใช้หน่วยประมวลผล Intel Xeon E7 v3 และ v4 ที่รองรับได้มากสุดถึง 96 Core และมีหน่วยความจำสูงสุดได้มากถึง 6TB พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ PCIe ได้มากถึง 17 ช่องด้วยกัน และมี 2.5″ SSD/HDD Tray ให้พร้อมใช้งานอีก 23 ช่องอีกด้วย

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/solutions/business-needs/data-center/sap-hana/single-node

 

2. SAP HANA Appliance Scale-Out Solution รองรับการเพิ่มขยายระบบ SAP HANA สำหรับจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่

 

Credit: Huawei

 

สำหรับองค์กรที่มีแผนจะเพิ่มขยายระบบ SAP ในอนาคต ทาง Huawei เองก็รองรับระบบที่ต้องการเพิ่มขยายได้ในแบบ Scale-Out ด้วยการนำเสนอโซลูชันทั้งในสถาปัตยกรรมแบบ Hyper-Converged Infrastructure และ Conventional Infrastructure เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุนสำหรับองค์กรได้อย่างยืดหยุ่น

Huawei FusionCube ซึ่งเป็นโซลูชัน Hyper-Converged Infrastructure นี้สามารถเชื่อมต่อระบบเครือข่ายได้ทั้ง 10GbE และ 56Gbps Infiniband ทำให้การประมวลผลเกิดขึ้นได้แบบ Real-time ด้วย Latency ในระดับที่ต่ำมาก รองรับการให้บริการแก่ระบบ SAP HANA เป็นอย่างดี และติดตั้งใช้งานได้อย่างรดวเร็วและง่ายดาย

สำหรับฝั่ง Conventional Infrastructure นั้น ทาง Huawei ได้นำเสนอ Rack Server อย่าง Huawei RH5885H V3 4-socket และ RH8100 V3 8-socket มาทำการเชื่อมต่อกับระบบ Unfied Storage อย่าง Huawei OceanStor 5500 V3 เป็นระบบที่ใช้ Server เชื่อมต่อกับ SAN Storage ตามมาตรฐานนั่นเอง

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/solutions/business-needs/data-center/sap-hana/scale-out

 

3. SAP HANA Appliance Tailored Datacenter Integration Solution ออกแบบระบบ SAP HANA อย่างยืดหยุ่นด้วย Hardware ที่ผ่านการรับรอง

 

Credit: Huawei

 

ส่วนเหล่าองค์กรที่มีแผนจะเลือกใช้ Hardware Configuration ที่กำหนดได้เองอย่างยืดหยุ่น ทาง Huawei ก็มีโซลูชัน SAP HANA Appliance Tailored Datacenter Integration (TDI) Solution มาเป็นอีกทางเลือก โดยมี Huawei FusionServer รุ่นต่างๆ จำนวนมากสำหรับทำหน้าที่เป็น Server และ Huawei OceanStor สำหรับทำหน้าที่เป็น SAN/NAS Storage ความทนทานสูงให้กับระบบ สำหรับให้เลือกนำไปใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นตามความต้องการด้วยการกำหนดหน่วยประมวลผล, หน่วยความจำ และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ด้วยตนเอง

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/solutions/business-needs/data-center/sap-hana/tdi

 

4. SAP HANA Scale-Up Solution ได้รับการรับรองจาก SAP สำหรับระบบ SAP HANA ที่หน่วยความจำระดับ 16TB

 

Credit: Huawei

 

เมื่อช่วงกลางปี 2017 ที่ผ่านมา ทาง SAP ได้ประกาศรับรองให้ Huawei KunLun สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันของ SAP ได้ โดยรองรับการใช้งาน SAP HANA ได้ด้วยหน่วยความจำในระดับที่สูงถึง 16TB ภายในระบบเดียว

การประกาศรับรองในครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งใน Configuration ขนาดใหญ่มากที่ SAP ได้เคยทำการรับรองมา โดยระบบ Huawei KunLun ที่เป็น Mission Critical Server จาก Huawei นี้สามารถใช้งานร่วมกับ SAP HANA ที่หน่วยความจำขนาด 512GB – 16TB ได้ พร้อมพลังประมวลผลด้วย 4 – 16 CPU ในตัว และขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ SUSE Linux Enterprise Server อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี SSD ที่ Huawei ออกแบบเองอย่าง ES3000 และ NC Interconnect Chip ที่ช่วยให้การรับส่งข้อมูลระหว่าง CPU กับระบบอื่นๆ เกิดขึ้นได้ภายในเวลาระดับ Nanosecond

Huawei KunLun นี้ถูกออกแบบมาให้รองรับการเพิ่มขยายระบบ SAP HANA ได้ในแบบ Scale-Up เป็นหลัก โดย SAP HANA จะเลือกใช้ CPU ที่อยู่ใกล้กับข้อมูลใน Memory ที่ต้องการใช้งานในการประมวลผลเป็นหลัก ทำให้การทำงานเป็นไปได้โดยมีประสิทธิภาพในระดับสูงสุด

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Huawei KunLun ได้ที่ http://e.huawei.com/en/products/cloud-computing-dc/servers/mc-server/kunlun

 

รับชม Infographic จาก Huawei

ทาง Huawei ได้ทำ Infographic สรุปโซลูชันด้าน SAP ทั้งหมดเอาไว้ดังนี้ด้วยครับ

Credit: Huawei

 

ตรวจสอบรายการ Hardware ที่ผ่านการรับรองจาก SAP ได้โดยตรง

สำหรับเหล่าวิศวกรระบบที่ต้องการตรวจสอบว่ามี Hardware ใดจาก Huawei ที่ได้รับการรับรองจาก SAP ด้วย Configuration ใดบ้าง สามารถตรวจสอบได้โดยตรง ดังนี้

 

 

ติดต่อทีมงาน Huawei ประเทศไทยได้ทันที

 

 

ผู้ที่สนใจโซลูชัน SAP HANA จาก Huawei สามารถติดต่อทีมงาน Huawei ประเทศไทยได้ทันทีที่

Mobile 095-878-7475 e-mail : Th_enterprise@huawei.com
Website : e.huawei.com

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รับมือกับ Ransomware ด้วย Backup Solution จาก Nipa Cloud

Backup Solution เป็นแนวทางป้องกันเหตุฉุกเฉินสุดท้ายที่องค์กรพึงมี โดยเฉพาะเหตุโจมตีจาก Ransomware ตัวป่วนที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เชื่อแน่ว่าท่านคงจะได้ยินข่าวความเสียหายที่ธุรกิจองค์กรยังคงตกเป็นเหยื่อการโจมตีรายวัน แน่นอนว่าการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาในภายหลัง ซึ่งเสียทั้งเวลา ความน่าเชื่อถือ และมูลค่าของธุรกิจ ในบทความนี้จะพาทุกท่านร่วมกันถอดบทเรียนจากกรณีศึกษาหนึ่งของผู้ใช้บริการ Backup Solution กับ …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 วันที่ 6 ตุลาคม 2023

Bay Computing ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “First Class Cybersecurity to …