CDIC 2023

รู้จักกับ 108OA ผู้จัดจำหน่ายสินค้า IT ธุรกิจย่านฝั่งธน ผสานโซลูชัน HP เตรียมรุกตลาด CCTV เต็มตัว

108OA ถือเป็นอีกชื่อหนึ่งที่เหล่าธุรกิจในฝั่งธนบุรีและวงการการศึกษาต้องนึกถึงหากต้องการโซลูชันทางด้าน IT แบบครอบจักรวาล ไม่ว่าจะเป็น PC, Notebook, Printer, Network, Server, Storage ไปจนถึง CCTV และวันนี้ TechTalkThai ก็จะขอแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับ 108OA กันมากขึ้น พร้อมเล่าถึงวิสัยทัศน์ที่ 108OA มองตลาดวงการ IT ในปัจจุบันและอนาคตกันในบทความนี้ครับ

 

108OA ตอบทุกโจทย์ความต้องการด้านระบบ IT สำหรับธุรกิจฝั่งธนบุรี ขยายสู่ทั่วกรุงเทพฯ ครอบคลุมปริมณฑลและภาคการศึกษา

 

 

ชื่อของบริษัท 108OA นั้นมีที่มาที่แสดงถึงวิสัยทัศน์ของเหล่าผู้บริหารได้อย่างน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว จากการก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1997 ด้วยแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยเสริมการทำงานภายในธุรกิจให้มีความเป็นอัตโนมัติมากขึ้น คำว่า Office Automation จึงได้ถูกย่อลงมาเหลือเป็นตัวอักษร OA และถูกนำมาตั้งเป็นชื่อบริษัทด้วยนั่นเอง

108OA นั้นเป็นธุรกิจจัดจำหน่ายและให้บริการด้าน IT อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, อุปกรณ์ต่อพ่วง, Software, ระบบกล้องวงจรปิด, ระบบเครือข่าย หรืออื่นๆ นั้น ทาง 108OA ก็พร้อมจะจัดหาและนำมาให้บริการลูกค้าทั้งหมด โดยสำนักงานหลักที่ถนนจรัญสนิทวงศ์ 13 นั้นก็ทำให้ 108OA ง่ายต่อการขยายฐานลูกค้าในย่านฝั่งธนบุรี จนธุรกิจเติบโตเป็นอย่างมากและมีลูกค้าเกินกว่า 1,000 รายแล้วในปัจจุบัน ครอบคลุมทั่วทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลสำหรับสินค้าในกลุ่ม PC, Notebook และ Network รวมถึงยังครอบคลุมได้ทั่วประเทศหากเป็นสินค้ากลุ่ม CCTV

 

 

ด้วยจุดเด่นที่เน้นด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ทำให้เรียกได้ว่าหากลูกค้ามองหาโซลูชันด้าน IT ไม่ว่าจะในช่วงราคาใดๆ 108OA ก็พร้อมจะจัดจำหน่ายและมีทีมงานที่พร้อมให้บริการทั้งหมดโดยไม่เกี่ยงยี่ห้อของผลิตภัณฑ์

การจัดจำหน่ายสินค้าในราคาที่เป็นธรรมนั้นก็ทำให้ 108OA ได้รับความไว้วางใจมาโดยตลอดจากเหล่าลูกค้าภาคธุรกิจ ผู้ที่สนใจตรวจสอบรายการสินค้าและราคา สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ 108OA ได้ทันทีที่ https://108oa.co.th/

 

ขายสินค้าทุกแบรนด์ แต่ PC และ Notebook ของ HP มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งมาโดยตลอดสำหรับตลาดธุรกิจองค์กร

 

Credit: HP

 

ถึงแม้ 108OA จะขายสินค้าหลากหลายแบรนด์ แต่ที่ผ่านมานั้น HP คือแบรนด์ที่ขายดีที่สุดสำหรับสินค้ากลุ่ม PC และ Notebook ในตลาดองค์กร ด้วยเหตุผลดังนี้

  1. ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดีด้วยความเป็นแบรนด์อเมริกาอย่างเต็มตัว ทำให้เหล่าลูกค้าธุรกิจองค์กรมีความเชื่อมั่นสูงกว่าแบรนด์อื่นๆ
  2. ข้อมูลและกิจกรรมทางการตลาดมีการนำเสนอที่ดี ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจในเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ง่าย และตัดสินใจได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย
  3. การบริการของ HP ที่ดีขึ้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก มีบริการ Onsite เป็นระยะเวลา 3 ปีให้กับภาคธุรกิจ ทำให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรมีความมั่นใจสูงขึ้น
  4. ราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ทั้งในแง่ของเทคโนโลยี, การออกแบบ และบริการหลังการขาย

4 ปัจจัยนี้เป็นตัวผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ของ HP ขายดีอย่างต่อเนื่องในภาคธุรกิจองค์กร และยังส่งผลไปยังการขายในกลุ่มผู้ใช้งานส่วนตัวที่เติบโตสูงขึ้นไปด้วย ซึ่งการที่สินค้าของ HP ขายดีมากขนาดนี้ ก็ทำให้ทีมงานของ 108OA เองนั้นต้องทำการตั้งทีม Support สำหรับสินค้าของ HP โดยเฉพาะขึ้นมาเองเป็นการภายใน ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ของลูกค้าให้รวดเร็วก่อนที่จะเรียกใช้บริการของ HP หากปัญหานั้นๆ ยังไม่สามารถถูกแก้ไขได้ เพื่อเป็นการช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งานสินค้าของ HP สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นไปด้วยอีกทางหนึ่ง แสดงให้เห็นถึงการที่ 108OA ทุ่มเทกับตลาดของ HP เป็นอย่างมาก และความใส่ใจในลูกค้าที่มีสูงมากด้วยเช่นกัน

 

Printer และ Monitor ของ HP เองก็กำลังเติบโต

นอกจาก PC และ Notebook ของ HP แล้ว ทาง 108OA เองก็มองว่าตลาดของ Printer และ Monitor ของ HP สำหรับภาคธุรกิจเองก็น่าสนใจมากไม่แพ้กัน เพราะปัจจุบันนี้ภาคธุรกิจในไทยเองก็ยังคงต้องมีการพิมพ์เอกสารต่างๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง และสินค้ากลุ่ม Monitor เองก็เริ่มมีความหลากหลาย ตอบโจทย์ธุรกิจเฉพาะทางได้ดีมากขึ้น

 

Credit: HP

 

Printer ของ HP นั้นมีราคาถูกลงเรื่อยๆ ในขณะที่หมึกของ Printer เองก็นับว่าเป็นหมึกที่มีคุณภาพสูง ดังนั้นการตอบโจทย์งานพิมพ์นั้นก็สามารถทำได้หลากหลายขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ Printer และหมึกในรูปแบบต่างๆ ซึ่งการที่ทาง HP นั้นมีโปรโมชันต่างๆ มากมายก็ทำให้ภาคธุรกิจสามารถมองหาโปรโมชันที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและเลือกซื้อได้ในราคาที่ประหยัดกว่าปกติเป็นอย่างมาก

 

Credit: HP

 

สำหรับ Monitor ของ HP เองนั้น หลักๆ ลูกค้าของ 108OA ก็มักจะเป็นกลุ่มที่นำไปใช้ทางด้านการทำงานด้าน Graphic และการตัดต่อภาพยนตร์เป็นหลัก ซึ่งก็มักจะเน้นที่การแสดงผลได้อย่างถูกต้อง สีไม่ผิดเพี้ยน ตอบสนองได้อย่างว่องไว รวมถึงมีขนาดใหญ่มากเพียงพอ ซึ่งจอเหล่านี้นอกจากจะจำเป็นต่อการใช้งานในระดับมืออาชีพแล้ว ในภาคการศึกษาเองก็ยังให้ความสำคัญกับการลงทุนในจอเหล่านี้ไม่แพ้กัน

 

จับโซลูชัน HP เตรียมลุยตลาด CCTV ต่อในอนาคต

 

Credit: HP

 

108OA นั้นมอง HP เป็นคู่ค้าทางธุรกิจที่เชื่อมั่นได้ และในช่วงที่ผ่านมานั้น 108OA เองก็เติบโตในตลาดทางด้าน CCTV ทั่วประเทศเป็นอย่างมาก จึงมีความคิดที่จะขยายตลาดของ HP ให้มากขึ้นควบคู่ไปกับการเติบโตนี้ ด้วยการจับโซลูชันของ HP มาเสริมกับตลาด CCTV ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้ของ HP มาใช้ภายในระบบ CCTV

  • HP ProDesk 400 Series: ระบบ Desktop PC ขนาดเล็กประสิทธิภาพสูง พร้อมการรับประกันจาก HP โดยตรง
  • HP Z240 Workstation: อุปกรณ์ Workstation พร้อมทำงานตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับทำหน้าที่แสดงผลภาพจากกล้อง CCTV จำนวนมากออกสู่หน้าจอความละเอียดสูงขนาดใหญ่จำนวนหลายจอได้พร้อมๆ กัน
  • HPE OfficeConnect 1920S: อุปกรณ์ Switch พร้อมรองรับ PoE เพื่อจ่ายไฟให้กับกล้อง CCTV
  • HP Monitor: หน้าจอแสดงผลหลากหลายรุ่น เลือกให้เหมาะสมได้ตามความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละโซลูชัน

นอกจากผลิตภัณฑ์ของ HP เองแล้ว 108OA เองก็ยังพร้อมที่จะนำเสนอโซลูชันของ HPE ในฝั่งของ Server และ Storage หากระบบ CCTV นี้มีขนาดใหญ่มากๆ และต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงทีมงานของ 108OA เองก็มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี CCTV เป็นอย่างดี การติดตั้งระบบ CCTV ให้สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันของ HP ให้ได้อย่างสมบูรณ์นี้ก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ 108OA มีความมั่นใจว่าจะสามารถทำได้

 

Cloud และ Device as a Service (DaaS): อนาคตที่น่าจับตามอง

สำหรับอนาคตนั้น 108OA มองว่าธุรกิจในปัจจุบันเปิดรับต่อการนำ Cloud ไปใช้งานกันเป็นอย่างดี ด้วยข้อดีเรื่องการเปลี่ยนรูปแบบการลงทุนจากการซื้อขาดทั้งหมดไปเป็นการเช่าใช้แทน และแนวคิดนี้ที่ถูกนำมาประยุกต์กับอุปกรณ์ในออฟฟิศจนเกิดเป็น HP Device-as-a-Service หรือ HP DaaS ที่ครอบคลุมทั้ง PC, Notebook, Printer, Networking และอื่นๆ นั้น ก็เป็นแนวทางที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าลูกค้าธุรกิจองค์กรในไทย เพราะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจสามารถเติบโตต่อไปได้โดยไม่ต้องกังวลกับการดูแลระบบ IT ให้สามารถใช้งานได้อย่างปกติ ตอบสนองต่อการทำงานในแต่ละวันได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ในแง่ของการเงิน ทาง HP เองก็ได้เปิด HP Leasing ทำให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกเพิ่มขึ้นอีกทางในการลงทุนด้านระบบ IT ก็ถือเป็นอีกความยืดหยุ่นที่ HP ตั้งใจพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้บริการต่อเหล่าธุรกิจในไทยกันอย่างเต็มที่ และทั้งหมดนี้ก็ทำให้ 108OA มั่นใจในการทำงานร่วมกับ HP และเติบโตร่วมกันต่อไปในอนาคตนั่นเอง

 

สนใจโซลูชันของ HP ติดต่อ 108OA ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันต่างๆ ของ HP สามารถติดต่อทีมงาน 108OA ได้ทันทีที่โทร 02-410-4488 หรือ Email: online@108oa.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทได้ที่ https://108oa.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …

Apple ออกอัปเดต macOS Sonoma ให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัปเดตได้แล้ว

Apple ออกอัปเดต macOS Sonoma ให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัปเดตได้แล้ว