Black Hat Asia 2023

Add In Business กับประสบการณ์ในธุรกิจ IT ไทยกว่า 25 ปี พร้อมผลักดันตลาด SMB ให้เติบโตร่วมกับ HP แล้ววันนี้

ไม่ว่าโลกของเทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แต่ตลาด IT สำหรับวงการธุรกิจนั้นก็ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าประเภทอุปกรณ์ PC และ Notebook นั้นก็ถือเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยในธุรกิจทุกขนาดทุกอุตสาหกรรม วันนี้ทีมงาน TechTalkThai จะขอแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับ Add In Business ธุรกิจ IT ไทยที่อยู่ในตลาดนี้มาเป็นเวลากว่า 25 ปีกันครับ

 

รู้จักกับ Add In Business ผู้ดำเนินธุรกิจ IT ในไทยมากว่า 25 ปี

 

 

Add In Business นั้นก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1993 ในฐานะของบริษัทผู้จัดจำหน่ายสินค้าทางด้านระบบ IT สำหรับธุรกิจพร้อมบริการครบวงจร และได้เติบโตขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้ด้วยความไว้วางใจที่ได้รับจากลูกค้ามาโดยตลอด จากบริการที่รวดเร็ว, ความจริงใจ และความซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจของ Add In Business

สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ Add In Business เชี่ยวชาญนั้นก็คือผลิตภัณฑ์ทางด้านอุปกรณ์ IT สำหรับสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ PC, Notebook, All-in-One PC, Workstation, Server, Printer, Monitor, UPS, GPU, Networking และ Software สำหรับการใช้งานในภาคธุรกิจอันหลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่า Add In Business เองก็มีทีมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วย

ทีมงานของ Add In Business พร้อมให้บริการทั้งก่อนการขายและหลังการขายสำหรับพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร, ปริมณฑล, ชลบุรี และระยองเป็นหลัก โดยผู้ที่สนใจลองเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Add In Business ได้ที่ https://www.addin.co.th/

 

มีของพร้อมส่ง ทีมงานพร้อมตอบคำถาม ความเร็วในการบริการคือหัวใจของ Add In Business

 

 

จุดหนึ่งที่ทำให้ Add In Business สามารถเติบโตมาได้อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมานี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องความตั้งใจในการให้บริการลูกค้าด้วยการมุ่งเน้นเรื่องความรวดเร็วในการให้บริการเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น

  • การ Stock สินค้า เพื่อให้มีสินค้าส่งได้ทันทีที่ลูกค้าสั่งมา และสามารถช่วยเหลือลูกค้าที่มีความต้องการจัดซื้ออย่างเร่งด่วนได้
  • มีทีมเซลส์สำหรับให้คำปรึกษาและนำเสนอราคาลูกค้าอย่างรวดเร็ว พร้อมข้อมูลประกอบที่เข้าใจง่าย ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้อย่างทันท่วงที
  • ทีมเซลส์พร้อมนำเสนอสินค้าใน Configuration ตามที่ลูกค้าต้องการ ไม่ได้ขายแค่เฉพาะสินค้ากลุ่ม Mainstream ทำให้สามารถตอบโจทย์ธุรกิจต่างๆ ได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น
  • การจัดหาสินค้าที่ลูกค้าต้องการมาตอบโจทย์ให้จบในตัว ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อสินค้าจากหลายเจ้า
  • มีทีมบริการส่งสินค้า, ติดตั้ง รวมถึงมีทีมให้บริการหลังการขายพร้อมคู่สายให้ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้ฟังดูเหมือนจะเป็นสูตรสำเร็จตามมาตรฐานของบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในลักษณะนี้ แต่ Add In Business นั้นมีความได้เปรียบตรงที่มีโอกาสได้ใช้เวลานานถึง 25 ปีในการปรับปรุงกระบวนการต่างๆ ในการให้บริการลูกค้าให้มีความรวดเร็วและมีความคุ้มค่าสูงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน Stock สินค้าปริมาณมากเพื่อให้สามารถนำเสนอสินค้าได้ในราคาที่ถูกลง, การรวบรวมข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อให้สามารถทำนายแนวโน้มความนิยมของสินค้าในหมวดหมู่ต่างๆ และสั่งสินค้าเข้ามาจัดจำหน่ายได้อย่างแม่นยำ, การจัดตั้งทีม Support ด้วยพนักงานที่สัดส่วนสูงถึง 25-30% เพื่อสนับสนุนหลังการขายให้กับลูกค้าโดยเฉพาะได้ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น ประเด็นต่างๆ เหล่านี้เองที่ทำให้ Add In Business สามารถเอาชนะใจลูกค้ามาได้อย่างยาวนาน

 

มั่นใจใน HP ด้วยความยืดหยุ่นที่ตอบโจทย์ในธุรกิจสูง

 

 

หนึ่งในพันธมิตรที่ทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนานกับทาง Add In Business นั้นก็คือ HP โดยตั้งแต่แรกเริ่มเดิมทีเมื่อก่อตั้งบริษัทใหม่ๆ นั้น Add In Business ก็ได้เริ่มจากการเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบก่อน จนกระทั่ง HP ได้เริ่มหันมาทำตลาดในประเทศไทย ทาง Add In Business ก็ได้เข้าไปเป็นพันธมิตรและทำธุรกิจร่วมกันมาจนถึงทุกวันนี้

ในปัจจุบันนี้ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดของตลาด PC และ Notebook สำหรับภาคธุรกิจ HP เองก็ยังคงถือเป็นแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งทั้งในแง่ของเทคโนโลยีที่มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มาอย่างต่อเนื่อง, ความหลากหลายของรุ่นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้งานทั่วไปและการใช้งานเฉพาะทาง, การออกแบบที่ดูสวยงามมีความเป็นสินค้าแฟชั่นสูงขึ้น และความน่าเชื่อถือสูงด้วยความที่เป็นแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา และนโยบายด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความมั่นคงปลอดภัยตั้งแต่ระดับของ Hardware ขึ้นมาจนถึง Software นั่นเอง

ทีมงานของ Add In Business ได้เล่าถึงตัวอย่างโครงการในอดีตที่ผ่านมาหลายโครงการ ว่า HP นั้นสามารถเอาชนะคู่แข่งทั้งจากอเมริกาด้วยกัน และแบรนด์จากจีน ไต้หวัน หรือญี่ปุ่นได้จากการผสานความยืดหยุ่นของ Hardware จาก HP ที่สามารถปรับแต่ง Configuration ให้ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้ดี ร่วมกับการบริการจาก Add In Business ที่ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกปรับแต่งส่วนประกอบต่างๆ และทราบถึงราคาได้อย่างรวดเร็ว, การรับประกันเวลาส่งสินค้าที่เร็วกว่าคู่แข่ง ไปจนถึงบริการหลังการขายด้านการติดตั้ง Software ต่างๆ เพิ่มเติมและการตั้งค่าเบื้องต้นให้ถึงหน้างาน ทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ได้แทบจะทันทีที่จัดซื้อไป

 

HP Notebook สำหรับทำงาน เริ่มก้าวเข้าสู่ความเป็นสินค้าในหมวด Life Style ที่ใช้ได้ทั้งในการทำงานและการใช้งานทั่วไปได้มากขึ้น

 

Credit: HP

 

Add In Business ระบุว่าอีกจุดสำคัญที่ทำให้ลูกค้าธุรกิจนั้นเลือกใช้งาน HP Notebook กันมากขึ้นก็คือ แนวโน้มของการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ภายในบริษัทได้เริ่มขยายขอบเขตไปถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันและการใช้งานส่วนตัวด้วย เพราะอันที่จริงแล้วแนวโน้มของการทำงานในทุกวันนี้ก็ได้ก้าวไปสู่การทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลากันมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการพก Notebook ติดตัวไปทำงานนอกสถานที่เป็นประจำรวมไปถึงการทำงานวันเสาร์หรืออาทิตย์เองก็กลายเป็นภาพที่เราจะเห็นกันได้มากขึ้นเช่นกัน

HP ได้ตอบสนองต่อแนวโน้มเหล่านี้ด้วยการออกแบบ Notebook รุ่นสำหรับทำงานให้ดูมีความทันสมัยในขณะที่ยังคงดูสุภาพเรียบร้อยไปด้วยในตัว ทำให้สามารถนำไปใช้ทำงานก็ได้ หรือใช้ส่วนตัวก็ยังรู้สึกดี เพื่อที่ลูกค้าธุรกิจของ HP จะได้สามารถใช้ HP Notebook ได้ในทุกๆ กรณี ไม่ต้องสลับเครื่องเปลี่ยนกลับไปมา กลายเป็น Notebook ที่พกพาไปใช้งานได้ในทุกๆ โอกาส

นอกจากรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้นแล้ว HP Notebook เองก็ยังถูกออกแบบให้มีความเบาบางมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการพกพา และยังมีทั้งรุ่นที่พับได้ 360 องศาหรือรุ่น Detachable เพื่อให้ Notebook สามารถถูกใช้งานได้ในรูปแบบเดียวกับ Tablet และตอบโจทย์การทำงานได้อย่างยืดหยุ่นยิ่งกว่าในอดีต ที่เครื่องรุ่นสำหรับทำงานก็มักจะเน้นไปที่ประสิทธิภาพและความทนทานเท่านั้น

ขยายตลาด PC และ Notebook ของ HP ในกลุ่มธุรกิจ SMB ได้อย่างวางใจ เนื่องจากบริการหลังการขายของ HP ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หนึ่งในเรื่องสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับผลิตภัณฑ์ของ HP ในยามนี้ก็คือการบริการหลังการขายของ HP ที่ดียิ่งขึ้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของความเร็วในการให้บริการและการครอบคลุมพื้นที่การให้บริการที่มากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างชัดเจน ซึ่งการปรับปรุงขนานใหญ่ครั้งนี้ก็เกิดขึ้นตั้งแต่การแยกบริษัทกันระหว่าง HPI และ HPE ก่อนหน้านี้นั่นเอง

คุณภาพและความเร็วในการให้บริการที่สูงขึ้นนี้เองก็ทำให้ Add In Business มีความมั่นใจยิ่งขึ้นที่จะผลักดันตลาด HP ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อรวมกับทีมบริการเดิมที่ Add In Business มีอยู่แล้ว ก็ทำให้การให้บริการหลังการขายของ Add In Business มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นไปในตัวจากการทำงานร่วมกับทีมงานของ HP

 

Device-as-a-Service ทางเลือกในการลงทุนอุปกรณ์ IT ในธุรกิจที่กำลังมาแรง

 

Credit: HP

 

สุดท้าย ทีมงาน Add In Business ได้เล่าถึงแนวโน้มในอนาคตที่คาดว่าธุรกิจไทยจะให้ความสนใจกันมาก ก็คือบริการ Device-as-a-Service หรือ DaaS ของทาง HP ที่จะเปิดให้เหล่าธุรกิจองค์กรสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ IT สำนักงานพร้อมบริการแบบ Managed Services ครบวงจรได้ด้วยค่าใช้จ่ายในรูปแบบของ Subscription เหมือนการเช่าใช้ Cloud ซึ่งนั่นหมายความว่าการจัดซื้ออุปกรณ์ PC, Notebook หรือ Printer สำหรับธุรกิจนั้นจะไม่ต้องเกิดการลงทุนก้อนใหญ่ทีเดียวอีกต่อไป แต่จ่ายแบบรายปีแทน พร้อมมีทีมงานบริการซ่อมบำรุงและเปลี่ยนอุปกรณ์ให้ตลอดช่วง Subscription รวมถึงเมื่อเลิกใช้งานแล้วทางภาคธุรกิจก็ไม่ต้องกำจัดอุปกรณ์เหล่านี้เอง อีกทั้งยังมีบริการเสริมสำหรับลบข้อมูลธุรกิจที่อาจตกค้างใน Hard Disk Drive หรือ Solid State Drive ภายในอุปกรณ์เหล่านั้นให้ด้วย

การใช้ DaaS นี้นอกจากจะมีข้อดีด้านการเปลี่ยนวิธีการลงทุนแล้ว ก็ยังช่วยลดภาระของทีมงาน IT ในการดูแลรักษาอุปกรณ์เหล่านี้ลงไปด้วยในตัว ทำให้ธุรกิจมีทางเลือกมากขึ้นในการลงทุนอุปกรณ์เหล่านี้ โดยถ้าหากอยากนำทีม IT ของตนเองที่มีอยู่ไปทำงานเชิงรุกเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ๆ ทางธุรกิจหรือไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำ Digital Transformation การใช้ DaaS ก็จะตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดี

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ HP DaaS ได้ที่ https://www8.hp.com/us/en/services/daas.html

 

สนใจผลิตภัณฑ์ HP สำหรับธุรกิจ ติดต่อ Add In Business ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจในโซลูชันของ HP สามารถติดต่อทีมงาน Add In Business เพื่อขอคำปรึกษาหรือใบเสนอราคาสินค้าต่างๆ ของ HP ได้ทันทีที่ ecommerce@addin.co.th หรือโทร 0-2713-2261 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Add In Business ได้ที่ https://www.addin.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “IBM Automation and Data&AI Power by Computer Union” [25 เมษายน 2566]

IBM และ Computer Union ขอเชิญ End User ทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ “IBM Automation and Data&AI Powered by Computer …

Symphony เปิดตัวนวัตกรรมการเชื่อมต่อ Huawei Cloud ด้วยโซลูชัน Cloud Direct Connect

บริการวงจรเชื่อมต่อที่เหมาะกับการใช้งาน Cloud ของธุรกิจทุกประเภท ที่ต้องการความปลอดภัยและความรวดเร็วในการเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการ Cloud ที่มากกว่าการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตแบบปกติ เช่นธุรกิจธนาคารและสถาบันการเงิน ธุรกิจค้าปลีก หรือภาคการผลิต