SUSE ร่วมงานสัมมนา Dell Technologies Forum 2018 ตอบโจทย์ SAP และ Cloud ด้วย Open Source สำหรับองค์กร

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา ทาง SUSE ได้ร่วมสนับสนุนงานสัมมนา Dell Technologies Forum 2018 งานสัมมนาใหญ่ประจำปีจากทาง Dell ที่จัดขึ้นในประเทศไทย เพื่อนำเสนอถึงเทคโนโลยีทางด้าน Open Source Software สำหรับการตอบโจทย์ทางธุรกิจในระดับองค์กรร่วมกับ Dell EMC ไม่ว่าจะเป็นโซลูชันด้านระบบ SAP หรือโซลูชันด้านระบบ Cloud ก็ตาม

 

SUSE สนับสนุนการทำงานร่วมกับ Dell EMC PowerEdge Server อย่างเต็มตัว

ในฐานะของผู้ผลิต Server รายใหญ่อย่าง Dell EMC ทาง SUSE เองซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ Linux ชั้นนำสำหรับการใช้งานภายใน Data Center ระดับองค์กรนั้นก็ต้องทำการรับรองโซลูชันต่างๆ ร่วมกันอย่างครบวจรอยู่แล้ว โดยไม่ว่าจะเป็น SUSE Linux Enterprise Server, SUSE Linux Enterprise High Availability Extenstion, SUSE Linux Enterprise Server for SAP Applications, SUSE OpenStack Cloud, SUSE Manager หรือ SUSE Linux Enterprise Server for High Performance Computing นั้นต่างก็สามารถทำงานร่วมกับ Dell EMC PowerEdge Server ได้หลากหลายรุ่น เพื่อตอบรับความต้องการที่แตกต่างกันไปในแต่ละองค์กร

การทำงานร่วมกันระหว่าง SUSE และ Dell EMC นี้ทำให้เหล่าองค์กรต่างๆ สามารถมั่นใจได้ว่าการใช้งานเทคโนโลยีจากผู้ผลิตทั้งสองรายนี้ร่วมกันจะสามารถเป็นไปได้อย่างราบรื่นไม่ติดขัด และหากเกิดปัญหาใดๆ ขึ้น SUSE และ Dell EMC ก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือแก้ไขปัญหาทันที ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วระบบที่ใช้งาน SUSE นั้นก็มักจะเป็นระบบที่มีความสำคัญสูงต่อธุรกิจขององค์กรอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น SAP หรือ Cloud ก็ตามแต่

นอกจากนี้ SUSE เองก็ยังเป็นระบบปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองการทำงานร่วมกับทั้ง SAP HANA, Microsoft และ VMware ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายทั้งแบบ On-Premises และบน Cloud ทำให้ SUSE นั้นกลายเป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถตอบโจทย์ในยุคที่องค์กรกำลังเริ่มหันไปสู่การทำ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud กันอย่างเต็มตัวอย่างในปัจจุบันนี้

Credit: Dell EMC

 

ตอบโจทย์การเสริมความทนทานให้ SAP ด้วยโซลูชันร่วมกันระหว่าง SUSE และ Dell EMC

Credit: SUSE

Dell EMC PowerEdge Server และ SUSE Linux Enterprise Server นั้นมีโซลูชันสำเร็จรูปสำหรับการทำ High Availability ร่วมกันเพื่อให้สามารถลด Downtime ที่อาจเกิดกับ Mission Critical Application ภายในองค์กรได้ทั้งในระดับของ Application Server และ Database Server รวมถึง SAP ด้วย

ทั้งนี้ SUSE นั้นได้มีการออกแบบระบบ SUSE Linux Enterprise Server for SAP Applications ซึ่งได้มีการปรับแต่งทั้งประสิทธิภาพและความทนทานมาสำหรับรองรับการใช้งาน SAP โดยเฉพาะ ในขณะที่ทาง Dell EMC เองก็มี Server ที่หลากหลายขนาด รวมไปถึงยังมีโซลูชัน Hyper-converged Infrastructure (HCI) ที่รองรับ SAP ได้ อีกทั้งยังมีระบบ All-Flash Array ให้เลือกใช้งานอย่างมากมาย ดังนั้นการจับคู่ระหว่าง Dell EMC และ SUSE นั้นจึงทำให้เหล่าองค์กรมีทางเลือกที่หลากหลายในการลงทุนระบบ IT Infrastructure สำหรับ SAP

แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ความต้องการในการอัปเกรดระบบ SAP ขึ้นมาสู่การใช้งาน SAP HANA และการย้ายระบบปฏิบัติการสำหรับ SAP จาก Microsoft มาสู่ Linux นั้นก็ได้เริ่มกลายเป็น Road Map ของหลายๆ องค์กรที่มีการใช้งาน SAP แล้ว ซึ่ง SUSE และ Dell EMC ก็พร้อมจะร่วมกันตอบโจทย์นี้ให้กับภาคธุรกิจแล้ววันนี้

 

ก้าวสู่โลกของ Cloud และ DevOps ด้วย OpenStack Cloud และ Kubernetes บน SUSE และ Dell EMC

Credit: SUSE

SUSE และ Dell EMC นั้นได้ร่วมมือกันพัฒนาโซลูชันที่ผสานรวมระหว่าง SUSE OpenStack Cloud ให้สามารถทำงานร่วมกับ Software และ Hardware ต่างๆ จาก Dell EMC ได้ เพื่อให้การสร้างระบบ Cloud ขึ้นมาใช้งานภายในองค์กรหรือให้บริการผู้ใช้งานรายอื่นๆ นั้นเป็นไปได้อย่างมั่นคง และง่ายต่อการบริหารจัดการ

ความหลากหลายของ Hardware จาก Dell EMC นั้นทำให้การเลือกแต่ละอุปกรณ์สำหรับนำมาใช้งานภายใน SUSE OpenStack Cloud นั้นเป็นไปได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเลือก Server ที่เน้นพลังประมวลผลและหน่วยความจำสำหรับการทำ Compute, การนำระบบ 2U 4 Node มาใช้เพื่อประหยัดพื้นที่, การนำระบบ Storage Server มาใช้รองรับ Scale-Out Storage และอื่นๆ ทำให้ระบบ Cloud นั้นๆ สามารถเพิ่มขยายเฉพาะส่วนได้ด้วย Hardware ที่เหมาะสมกับงานที่สุด และยังคงบริหารจัดการจากศูนย์กลางได้ผ่านทาง Dell OpenManage ทั้งหมด

ส่วนทางด้าน SUSE เองนั้นนอกจากระบบพื้นฐานภายใน SUSE OpenStack Cloud แล้ว ก็ยังมีเครื่องมือต่างๆ อย่าง SUSE Studio สำหรับสร้างและบริหารจัดการ Application Stack, SUSE Manager สำหรับติดตาม Image ภายในระบบ Cloud และทำการจัดการด้าน Patching/Compliance รวมถึงระบบ SUSE OpenStack Cloud นี้ก็ยังรองรับการทำงานร่วมกับ Hypervisor ที่หลากหลายทั้ง KVM, Xen, ESX และ Hyper-V ทำให้องค์กรที่มีการใช้งาน Dell EMC ในการทำ Virtualization อยู่ สามารถต่อยอดไปสู่การทำ Private Cloud ด้วย SUSE OpenStack Cloud ได้ทันที

สำหรับการรองรับงานทางด้าน DevOps นั้น SUSE เองก็รองรับการใช้งาน Container ได้บน SUSE OpenStack Cloud อีกชั้นหนึ่งด้วย Kubernetes ดังนั้นหากองค์กรต้องการก้าวเข้าสู่โลกของ DevOps นั้น โซลูชันของ SUSE และ Dell EMC ก็สามารถช่วยตอบโจทย์ดังกล่าวให้ได้แล้ว

 

ติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ SUSE เพื่อขอคำปรึกษาได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งานระบบปฏิบัติการ SUSE Linux Enterprise Server ภายในองค์กร สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ SUSE ได้ทันที ดังรายละเอียดต่อไปนี้

1) Netsolutions

  • Name: Kraileark Chanupprakarn
  • Role: Senior Channel Sales Manager
  • Email: kraileark@nsesb.co.th
  • Mobile: 0815785454

2) Ingram Micro

  • Name: Voranuch Pongpanich
  • Role: Product Manager
  • Email: Voranuch.Pongpanich@ingrammicro.com
  • Mobile: 0819051221

3) SiS Distribution (Thailand) PCL

 

และสำหรับผู้ที่ต้องการติดต่อทีมงาน SUSE โดยตรง สามารถติดต่อได้ทันทีที่ AseanSales@suse.com และติดตามรับข่าวสารจาก SUSE ได้ที่ https://www.facebook.com/suseasean/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบผลิตภัณฑ์และงานวิจัยด้าน Cybersecurity จากเหล่า Startup และนักวิจัยไทยได้ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และอัปเดตเทรนด์ด้าน Cybersecurity และ …

ขอเชิญผู้บริหาร Cybersecurity, Data Privacy และ IT ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงผู้บริหารด้าน IT และผู้ดูแลระบบ IT ทุกท่าน เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และอัปเดตเทรนด์ด้าน Cybersecurity และ Privacy ในไทยล่าสุด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์