CDIC 2023

[Guest Post] เอชพี ส่งมอบ HP Z ขุมพลังงานสร้างสรรค์ปลดปล่อยจินตนาการสู่ความจริง

เอชพี ส่งมอบ HP Z ขุมพลังงานสร้างสรรค์ปลดปล่อยจินตนาการสู่ความจริง กลุ่มเวิร์กสเตชั่นและโมบายล์เวิร์กสเตชั่น เพื่อนักออกแบบสร้างสรรค์งาน ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด

 

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม Z by HP เวิร์กสเตชั่น ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อนักออกแบบสร้างสรรค์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทุกระดับ ตั้งแต่ผู้ใช้งานทั่วไปในระดับเริ่มต้นจนถึงมืออาชีพ ผลิตผลงานด้วยนวัตกรรมดิจิทัล สร้างสรรค์จากจินตนาการสู่ความสมจริง ยกระดับประสบการณ์และความสนุกสนาน เอชพีสร้างมาตรฐานใหม่ของโมบายเวิร์กสเตชั่นรุ่นล่าสุด HP ZBook Studio และ HP ZBook Create ซึ่งเปิดตัวในงาน Adobe MAX ปี 2562 ที่เพิ่งผ่านมา พัฒนาขึ้นอย่างพิถีพิถันในขนาดที่บางเบาแต่ทรงพลังอย่างไม่เคยมีมาก่อน ผ่านการทดสอบสมรรถนะเข้มข้น มอบประสิทธิภาพในการสร้างสรรค์สำหรับผู้ใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด

“ในขณะที่ทุกคนกำลังต่อสู้กับความเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานและการเรียนรูปแบบใหมในช่วงเวลาที่ไม่เคยเจอมานี้ ยังมีสิ่งหนึ่งที่คงเดิมสำหรับผู้ใช้รวมถึงกลุ่มนักออกแบบสร้างสรรค์คอนเทนต์ ล้วนต้องการเครื่องมือที่สามารถตอบโจทย์ ผลิตงานจากจินตนาการของตนสู่ความจริง “สำหรับ ZBook Studio เป็นเวิร์กสเตชั่นที่ทรงพลังสูงสุดในรุ่น ที่เอชพีพัฒนาเพื่อการใช้งานของครีเอเตอร์มืออาชีพต้องการ และรองรับการรังสรรค์งานใหม่ๆ ตามความฝันและแรงบันดาลใจที่แตกต่างกันเฉพาะบุคคลในยุคนี้” แภทริยา ภัทรากร Country Category Manager – Personal Systems เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าว

 

Z by HP ปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด

HP ZBook Studio โมบายเวิร์กสเตชั่นทรงพลังสูงสุด และ HP ZBook Create โน้ตบุ๊ค 15 นิ้ว ขนาดกระทัดรัดพร้อมสร้างผลงานได้ทุกที่ทุกเวลาไร้ขีดจำกัดผลิตงาน ผลิตคอนเทนต์และเล่นเกม บนเครื่องที่บางเบาอย่างไม่มีเคยมีมา สามารถรองรับการทำงานกับแอปพลิเคชันระดับมืออาชีพ งานกราฟิกหรือความแม่นยำของสีได้อย่างยอดเยี่ยมในผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดกลุ่ม Z by HP พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับปัจจุบันและอนาคต

ที่ผ่านมานักออกแบบสร้างสรรค์ต้องเลือกระหว่างประสิทธิภาพกับความคล่องตัว แต่ในปัจจุบันผู้ใช้งานมองหาประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ความน่าเชื่อถือ น้ำหนักเบาบาง ทนทานต่อการใช้งาน รองรับการทำงานนอกสถานที่ด้วยแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ HP ZBook Fury และ ZBook Power ช่วยให้นักออกแบบและนักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ มอบการทำงานที่ยืดหยุ่นในขนาดที่สะดวกพกพา

จอแสดงผล HP LP2480zx Professional DreamColor ได้รับรางวัลสุดยอดงานวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมจาก Academy of Motion Picture Arts and Sciences ในปี พ.ศ. 2558 และ ZBook Studio และ ZBook Create เป็นรุ่นแรกที่นำจอแสดงผล DreamColor ใช้งานได้ยาวนานถึง 17.5 ชั่วโมง แบตเตอรี่ใช้งานตลอดทั้งวัน

ตอบโจทย์นักสร้างสรรค์เทคนิคพิเศษ แอนิเมเตอร์ และ Colorist ทั่วโลก ทำให้พวกเขาสร้างสรรค์คอนเทนต์บนหน้าจอได้อย่างแม่นยำด้วยคัลเลอริมิเตอร์ใน DreamColor ระบบเทียบค่าสีอัตโนมัติ ให้ผลแม่นยำ 100% สำหรับ sRGB 100% และ Adobe RGB และมีค่าสีมากกว่าพันล้านสีสำหรับการแรเงาที่เนียนนุ่มนวลและการไล่ระดับสีที่สม่ำเสมอมากขึ้น

 

HP ZBook Studio และ HP ZBook Create

สมรรถนะ

 • นักออกแบบสร้างสรรค์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ สามารถออกแบบ แก้ไขงาน และสตรีมได้จากทุกที่ไม่ว่าขั้นตอนการทำงานจะซับซ้อนเพียงใดโดยมีตัวเลือกกราฟิก Quadro®หรือ GeForce® และโปรเซสเซอร์ Intel® Core™และ Intel® Xeon® เจนเนอเรชั่นถัดไป
 • ผู้ใช้มือโปรด้านครีเอทีฟในปัจจุบันต้องการทำงานหลายอย่างในขณะที่งานกำลังดำเนินไปโดยไม่ทำให้ แอปพลิเคชันอื่นทำงานช้าลง ZBook Studio เป็นโมบายเวิร์กสเตชั่นที่ทรงพลังที่สุดต่อลูกบาศก์เซนติเมตรสำหรับการปฏิบัติงาน 
 • Z Power Slider ช่วยให้ผู้ใช้งานควบคุมประสิทธิภาพงานในแต่ละส่วนรวมทั้งเสียงสำหรับกระบวนการทำงานเฉพาะด้านได้อย่างสมบูรณ์ ในขณะเดียวกัน Z Predictive Fan Algorithm จะจัดการการทำงานของพัดลมได้อย่างอัจฉริยะตามลักษณะการใช้งานและแอปพลิเคชั่นที่กำลังใช้งานอยู่
 • ระบบระบายไอความร้อนใหม่และโพลิเมอร์คริสตัลของเหลว ซึ่งเป็นระบบเดียวกับการเล่นเกมที่ออกแบบมาเพื่อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดตามต้องการกำหนดระบบระบายความร้อนขั้นสูงจาก CPU และ GPU แบบ 2 ช่องทาง เพิ่มประสิทธิภาพสูงกว่า 8 เท่า ในแล็ปท็อปที่มีขนาดเล็กลงถึง 22%

รูปลักษณ์ดีไซน์                                                                                                                          

 • ZBook Studio โมบายเวิร์กสเตชั่นที่เล็กแต่ทรงพลังสูงสุด ซึ่งด้านบนสุดของ ZBook Create มอบมุมมองประสบการณ์แบบจอไร้ขอบ ลดระดับลง 22% จากรุ่นก่อน มาพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 5 ชั่วโมง ตัวเครื่องโฉบเฉี่ยวทำจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา และแสดงค่าสีที่แม่นยำช่วยให้บรรดานักออกแบบคอนเทนต์ ทำงานด้วยแบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนานตลอดวัน
 • แป้นพิมพ์คำสั่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานอย่างไร้รอยต่อ ด้วยรูปแบบแป้นพิมพ์ที่คุ้นเคยสำหรับปุ่มพิมพ์ลัดและปุ่มเงียบเป็นพิเศษเพื่อการสร้างสรรค์ที่สมบูรณ์แบบ
 • ประสบการณ์เสียงดีที่สุด สำหรับโน้ตบุ๊คขนาด 6 นิ้ว เพื่อการสร้างสรรค์งาน และเล่นเกมด้วยเสียงเบสแบบโรลออฟ 150 Hz และลำโพงจาก Bang & Olufsen ให้เสียงคมชัดรอบด้าน ในบริเวณพื้นที่การใช้งาน โดยเป็นลำโพงที่ทรงพลังที่สุดในระดับเสียงเบสของโน้ตบุ๊คเอชพี

 

คำนึงถึงความยั่งยืน

 • โมบายเวิร์กสเตชั่นรุ่นแรกที่มีวัสดุรีไซเคิลผลิตจากขยะพลาสติกในมหาสมุทร ภายนอกเป็นอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทก และเคลือบด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ทำให้ลดการเสียดสีจากภายนอกที่ได้ถึง 5 เท่า และผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด

 

HP ZCentral เพื่อประสิทธิภาพควบคุมการทำงานระยะไกล

ทุกวันนี้ คนทำงานต้องการเทคโนโลยีเครื่องมือตอบโจทย์ที่ช่วยส่งมอบงานอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งเสริมการทำงานเชื่อมต่อทั้งทำงานจากที่บ้าน ออฟฟิศหรือสถานที่ต่างๆ อย่างคล่องตัว โดย 80% ของครีเอเตอร์มืออาชีพ และผู้ใช้งานยังต้องการทำงานแบบเต็มเวลาและพาร์ทไทม์ ความยืดหยุ่นในการทำงาน และวิธีการจึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ 40% ยังต้องออกไปประชุมข้างนอกเหมือนเป็นสำนักงานเคลื่อนที่ เอชพี ได้พัฒนาเทคโนโลยีให้รองรับการทำงานจากทุกที่ ข้ามผ่านทุกข้อจำกัดด้วยนวัตกรรมล่าสุดกลุ่มเวิร์กสเตชั่น ได้แก่ ZCentral 4R, Z2 Mini และ ZBook Fury ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก ผู้ออกแบบระบบ ไอที และนักวิทยาศาสตร์ วิเคราะห์ข้อมูล

 

 • HP ZCentral โซลูชั่นเวิร์กสเตชั่นควบคุมสนับสนุนการทำงานระยะไกลจากซิงเกิลซอร์ส ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างเชื่อมต่อการทำงานร่วมกันได้ดีขึ้นจากนอกสถานที่ โซลูชั่นล่าสุดนี้ช่วยจัดการกับความท้าทายของงานด้านไอที ได้แก่ การจัดการอุปกรณ์ระยะไกลหลายเครื่องพร้อมกันและป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นจากอุปกรณ์ปลายทางที่อยู่ห่างไกล

 

 • ZCentral 4R เวิร์กสเตชั่นแร็ค 1U ที่ทรงพลังสูงสุดเหมาะสำหรับงานผลิตสื่อ งานด้านบันเทิง วิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงทางวิทยาศาสตร์และสุขภาพ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ZCentral 4R ขยายขีดความสามารถและประสิทธิภาพของ Z4 เวิร์กสเตชั่นในฟอร์มแฟคเตอร์ 1U มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Xeon® W รุ่นล่าสุด (ซีพียูสูงสุด 18 คอร์) มีตัวเลือกกราฟิกรองรับ NVIDIA®Quadro® RTX™ 8000 ให้ผู้ทำงานในระยะไกลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการใช้งานเวิร์กโหลดสูง นอกจากนี้ ZCentral 4R ยังมีระบบความปลอดภัยแน่นหนาพร้อมตัวล็อคแผงด้านนอก ติดตั้ง HP Security Suite สมบรูณ์ภายในกล่อง รวมทั้งความปลอดภัยในชิ้นส่วนอื่นๆ ทั้งหมดที่เก็บข้อมูลไว้แบบชั้นวาง

 

คุณสมบัติใหม่ล่าสุด

 • ZCentral Connect การจัดการ การควบคุม สนับสนุนการทำงานระยะไกล ช่วยแผนกไอทีบริหารจัดการง่ายดาย รวมทั้งถ่ายโอนขุมพลังเวิร์กสเตชั่น บริหารจากศูนย์กลาง ZCentral Connect เสริมความปลอดภัยยิ่งขึ้นปกป้องการเชื่อมต่อโดยไม่ได้รับอนุญาต สามารถติดตามสถานะการทำงานของฮาร์ดแวร์เวิร์กสเตชั่นแบบเรียลไทม์ ระบุตำแหน่ง LED ซึ่งช่วยประหยัดเวลาสำหรับผู้จัดการฝ่ายไอทีที่ใช้ ZCentral
 • ZCentral Remote Boost ปรับปรุงเครื่องมือเสริมประสิทธิภาพในการลงสีหมึกดิจิทัลที่ได้รับการพัฒนาพร้อมกับตัวอย่างจอแสดงผลและแท็บเล็ตของ Wacom ช่วยให้ศิลปิน นักออกแบบ และวิศวกรสามารถป้อนข้อมูลหมึกได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • ZCentral ทำงานควบคู่กับ HPs Device as a Service ให้ตัวเลือกในการกำหนดค่าและบริการมากขึ้น ด้วยการวิเคราะห์ GPU ผ่าน HP TechPulse โซลูชั่นนี้ให้ข้อมูลที่มีมูลค่าเพิ่มบนฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และความปลอดภัยซึ่งจะช่วยให้แผนกไอทีสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดและรวดเร็วมากขึ้น พร้อมทั้งข้อเสนอที่ยืดหยุ่น และปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าซึ่งมาพร้อมกับการจัดซื้อที่ง่าย การขนย้ายและการปรับใช้ที่ง่ายขึ้น

 

เวิร์กสเตชั่นเดสก์ท็อป Z2 G5 ซีรีส์ใหม่ ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด

กลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อป Z by HP รุ่นล่าสุด ตอบโจทย์นักออกแบบสร้างสรรค์รุ่นใหม่ HP Z2 Mini G5, HP Z2 Small Form Factor G5 และ HP Z2 Tower G5 ศักยภาพการประมวลผลเหนือไปอีกขั้น อัดแน่นประสิทธิภาพที่มีเฉพาะในเวิร์กสเตชั่นเดสก์ท็อประดับไฮเอนด์ ในราคาที่เข้าถึงได้สำหรับผู้ใช้งานระดับสูง HP Z2 ใหม่ ให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วยพลังกำลังวัตต์สูงขึ้น สามารถกำหนดค่าความสามารถสูงสุด รองรับไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ

 

วางจำหน่ายที่ HP Online Store ราคา (รวมภาษี) :

 • HP ZBook Studio G7 ราคาเริ่มต้นที่ 72,500 บาท
 • HP ZBook Create G7 ราคาเริ่มต้นที่ 89,000 บาท
 • HP ZCentral 4R จะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน ราคาเริ่มต้นที่ 99,990 บาท
 • HP Z2 Mini G5 ราคาเริ่มต้นที่ 46,000 บาท
 • HP Z2 Small Form Factor G5 ราคาเริ่มต้นที่ 43,400 บาท
 • HP Z2 Tower G5 ราคาเริ่มต้นที่ 36,900 บาท
 • HP ZBook Fury 15 และ ZBook Fury 17 ราคาเริ่มต้นที่ 66,500 บาท และ 68,000 บาท ตามลำดับ
 • HP ZBook Power ราคาเริ่มต้นที่ 46,500 บาท

 

ข้อมูลเกี่ยวกับ HP Inc.

เอชพี อิงค์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภค ภาคธุรกิจ ภาครัฐและสังคม อย่างแท้จริงด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ โซลูชั่นการพิมพ์ 3 มิติ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com.


About Maylada

Check Also

พบช่องโหว่ใหม่ ‘Looney Tunables’ กระทบระบบปฏิบัติการ Linux หลายตัว

พบช่องโหว่ใหม่ ‘Looney Tunables’ กระทบระบบปฏิบัติการ Linux หลายตัว เช่น Fedora, Ubuntu และ Debian

AWS จะเริ่มบังคับใช้ MFA สำหรับเข้าถึง Management Console ช่วงกลางปีหน้า

AWS จะเริ่มบังคับใช้ Multi-factor Authentication (MFA) ในขั้นตอนการยืนยันตัวตน สำหรับเข้าถึง AWS Management Console ช่วงกลางปีหน้า