เปิดตัว HP Z8 ระบบ Workstation สำหรับงาน Machine Learning, 8K Video และ VR โดยเฉพาะ

HP ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Workstation รุ่นใหม่ล่าสุด HP Z8 G4 สำหรับรองรับการสร้างและปรับปรุง Machine Learning Model โดยเหล่า Data Scientist และการจัดการกับ Content ที่เป็น 8K หรือ Virtual Reality (VR) โดยเฉพาะ

 

Credit: HP

 

หนี่งในปัญหาที่เหล่า Data Scientist ต้องเจอในทุกวันนี้ ก็คือการขาดคอมพิวเตอร์ที่มีพลังประมวลผลสูงพอสำหรับใช้ในการปรับจูน Machine Learning Model ให้มีความแม่นยำสูงขึ้น ทำให้การทำงานส่วนมากต้องไปทำการทดสอบบน Server หรือบน Cloud ซึ่งก็อาจไม่สะดวกและมีค่าใช้จ่ายที่สูงในบางกรณี ทาง HP จึงได้ทำการแก้ไขปัญหานี้ด้วยการออกแบบ Hardware เฉพาะมาในครั้งนี้ ซึ่งประสิทธิภาพระดับนี้เองก็สามารถตอบโจทย์ของงานตัดต่อวิดีโอระดับ 8K และการใช้ VR ได้ด้วย

สเป็คสูงสุดของ HP Z8 G4 มีดังนี้

  • ใช้ CPU Intel Xeon รองรับสูงสุด 56 Core
  • หน่วยความจำสูงสุด 3TB
  • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุด 48TB
  • รองรับ NVIDIA Quadro P6000 หรือ GV100 สูงสุด 3 ชุด และรองรับ AMD ได้
  • รองรับการใช้ HP Z Turbo Drive ให้บริการข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูง รองรับการวิเคราะห์ Data Set ขนาดใหญ่
  • มี HP Machine Learning Developer Portal ให้ศึกษาเทคโนโลยีเพิ่มเติมที่ https://developers.hp.com/machine-learning-hp-workstations
  • ได้รับการรับรองความสามารถในการทำงานร่วมกับ Software ต่างๆ มากมาย ตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ http://www8.hp.com/us/en/campaigns/isv-certifications/mcad-isv-certification.html

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ http://www8.hp.com/us/en/campaigns/workstations-z8/index.html ครับ

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/hp_unveils_workstations_for_machine_learningAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Check Point เผยแนวโน้มการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2020

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เราได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวของ Check Point ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยซึ่งได้มาเล่าถึงแนวโน้มด้านการโจมตีในปี 2020 เราจึงขอสรุปมาให้ติดตามกันครับ

Intel แพตช์ช่องโหว่ 6 รายการ แนะผู้ใช้อัปเดต

Intel ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ของเดือนมกราคมจำนวน 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบกับ VTune และ Intel Processor Graphics Driver สำหรับ Windows และ Linux …