ADPT

เปิดมุมมอง 10 ปี ไพโรจน์ ต้นศิริอนุสรณ์ แห่ง WOLF by TechCons Biz จากยุคบุกเบิกสู่ผู้นำเทคโนโลยี Paperless เทียบชั้นซอฟต์แวร์ต่างประเทศ

โลกยุค Digital Transformation ที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นแทบทุกนาที ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งปรับตัวให้เร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดของ บริษัท เทคคอนส์บิส จำกัด ภายใต้แบรนด์ WOLF หมาป่าแห่งวงการไอทีสัญชาติไทย จึงได้เริ่มบุกเบิกพัฒนาระบบการจัดการกระบวนการทางธุรกิจแบบไร้กระดาษ หรือ Business Process Management (BPM) ด้วยพันธกิจ FLOW fast with WOLF จึงทำให้ WOLF เป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Paperless ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในประเทศและทั่วโลก เกิดเป็นสุดยอดซอฟต์แวร์อนุมัติเอกสารออนไลน์ที่มีมาตรฐานสากล ISO 29110 รองรับ ด้วยความสามารถที่ไม่แพ้ซอฟต์แวร์ราคาแพงจากต่างประเทศ ทำให้วันนี้ หมาป่าแห่งวงการไอทีหรือ WOLF by TechCons Biz ได้ก้าวสู่ปีที่ 10 ด้วยความสำเร็จเกินความคาดหมายจากฐานลูกค้าระดับองค์กรชั้นนำกว่า 100 องค์กรทั้งในประเทศและต่างประเทศ”

นายไพโรจน์ต้นศิริอนุสรณ์กรรมการผู้จัดการบริษัทเทคคอนส์บิสจำกัด เผยว่า “บริษัท เทคคอนส์บิส จำกัด” ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 ดำเนินธุรกิจเป็นบริษัทไอทีด้านซอฟต์แวร์ รับให้คำปรึกษา ออกแบบ และพัฒนาระบบ ให้ลูกค้าองค์กร ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ มาต่อยอด หนึ่งในระบบที่ตอบโจทย์ลูกค้าองค์การมากที่สุดคือ ระบบการจัดการกระบวนการทางธุรกิจภายในองค์กร หรือ Business Process Management (BPM) เราได้พัฒนาระบบดังกล่าวออกมาในรูปแบบของ Paperless เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการทำงาน ลดงานเอกสาร ซึ่งในปีแรกที่ก่อตั้ง บริษัทก็ได้มีโอกาสให้บริการลูกค้าองค์กรชั้นนำของประเทศ รวมทั้งยังได้รับเกียรติในการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ระดับ Silver กับ Microsoft อีกด้วย หลังจากนั้น บริษัทได้เริ่มขยายการให้บริการจนเติบโตขึ้น ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าระดับองค์กรชั้นนำทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 องค์กร 

เราได้เติบโตขึ้นอีกก้าวเมื่อปี 2019 เพื่อให้ลูกค้าจดจำเราได้ง่ายยิ่งขึ้นจึงได้ทำการ re-branding บริษัท เป็นแบรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า WOLF พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์อนุมัติออนไลน์ คือ WOLF Approve เป็นผลิตภัณฑ์หลักตัวแรกของบริษัท ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างมากมาย และในปี 2020 ได้เปิดตัวซอฟต์แวร์บริหารงานคุณภาพตามมาตรฐานสากล หรือ WOLF ISO เป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยในเรื่องการบริหารจัดการงาน ISO ที่พัฒนาต่อยอดจาก WOLF Approve ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่ง ณ ปัจจุบันเอกสารในรูปแบบของอิเล็กทรอนิกส์นั้นได้มีกฎหมาย พรบ.ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์มารองรับเรียบร้อยแล้ว ทำให้องค์กรต่าง ๆ มีความมั่นใจกับระบบมากขึ้น และทำให้ระบบนี้กลายเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับมุมมองของบริษัทต่อแนวโน้มการใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาองค์กรจากวิกฤตที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่ว่า ต่อไปนี้เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์เรื่อง Work from any where หรือการทำงานในรูปแบบออนไลน์จะยิ่งเข้ามามีบทบาทในองค์กรมากขึ้นและจะยิ่งมีความก้าวหน้าและพัฒนาขึ้นเรื่อยๆเพื่อมาต่อยอดและช่วยเสริมให้การทำงานของเทคโนโลยีแบบเดิมๆให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอาทิการใช้ AI หรือ Machine Learning ที่สามารถนำมาใช้ทดแทนทรัพยากรบุคคลได้” 

ทั้งนี้ ในวันที่ 16 มิถุนายน 2021 บริษัท เทคคอนส์บิส จำกัด ได้ดำเนินธุรกิจครบรอบ 10 ปี อีกทั้งบริษัทยังได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO29110 (System & Software engineering Lifecycle profile Very Small Entity) พร้อมได้มีการปรับปรุงเว็บไซต์ใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตลอดจนมีการประกาศวิสัยทัศน์ของผู้บริหารในการพา หมาป่าแห่งวงการไอที เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี Paperless ต่อไป

“ความมุ่งมั่นด้านคุณภาพ การให้บริการ การเอาใจใส่ลูกค้า โดยคำนึงถึงสิ่งที่ลูกค้าความต้องการ ทำให้ บริษัท เทคคอนส์บิส จำกัด หรือ WOLF by TechCons Biz ได้รับความไว้วางใจและเชื่อมั่นจากลูกค้าเสมอมา สิ่งสำคัญที่สุด คือการที่เราต้องวิ่งให้เร็วกว่าลูกค้าและความต้องการของตลาด ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ต่อยอดจากผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในอนาคตได้มากยิ่งขึ้น” นายไพโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจข้อมูลบริษัทเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ https://bit.ly/3cHKGo5


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Oracle VirtualBox อาจไม่รองรับการใช้งาน Windows 11

ด้วยความต้องการขั้นต่ำจากชิป TPM 2.0 อาจทำให้ผู้ที่ใช้งาน Oracle Virtual Box (ณ ปัจจุบัน) อาจไม่สามารถใช้งาน Windows 11 ได้