เปิดตัว Drone ที่มีความเร็วที่สุดในโลก บินได้เร็ว 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Teal-Drone

บริษัท Startup ในชื่อว่า Teal เปิดตัว Drone ที่มีความเร็วที่สุดในโลก โดยสามารถบินด้วยความเร็ว 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถทนความเร็วลมได้ถึง 64 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Teal ถูกพัฒนาโดย George Matus เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ผู้หลงไหลในการเล่นโดรนอย่างจริงจัง ซึ่งโดรนตัวนี้ใช้บอร์ด Supercomputer อย่าง NVIDIA Jetson TX1 เป็นตัวควบคุมการทำงานทั้งหมด สามารถทำงานได้หลายโหมด เช่น โหมดเริ่มต้น, โหมดนักแข่ง และโหมดการติดตามผู้ใช้งานอัตโนมัติ นอกจากนี้ ภายในตัวยังมีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลแบบ Wide-angle รองรับการถ่ายวีดีโอที่ระดับ 4K และมี GPS ในตัว โดยสามารถควบคุมผ่านอุปกรณ์มือถือ, แท็บเล็ต รวมไปถึงคอนโทรลเลอร์สำหรับมืออาชีพ จากการทดสอบสามารถทำความเร็วได้ถึง 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบางครั้งเร็วถึง 136 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในสภาวะที่เหมาะสม

สำหรับ Teal จะมาพร้อมแพลตฟอร์มที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงได้ โดยมี Teal OS คอยควบคุมการทำงาน และมี SDK รองรับการใช้งาน Machine Learning, การบินอัตโนมัติ และ Image Recognition ระดับสูง และยังสามารถต่ออุปกรณ์เพิ่มเติมผ่านทางพอร์ท USB ได้อีกด้วย

ปัจจุบัน Teal อยู่ในช่วง Pre-order มีราคาอยู่ที่ 1,299 เหรียญสหรัฐ และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าภายในคริสต์มาสปีนี้

ที่มา : https://blogs.nvidia.com/blog/2016/07/20/teal-worlds-fastest-drone/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรของ GIGABYTE รองรับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series

GIGABYTE Technology (TWSE: 2376) ผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series บนเมนบอร์ด GIGABYTE MC62-G40 …

Ericsson รายงาน ปี 2022 มียอดผู้ใช้ 5G ทั่วโลก 1 พันล้านราย คาดแตะ 4.4 พันล้าน ภายในปี 2027

Ericsson ออกรายงาน Ericsson Mobility Report ประจำปี 2022 คาดการณ์ว่า ยอดผู้ใช้งาน 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียจะเติบโตสูงขึ้นสองเท่าจาก 15 ล้านบัญชีเมื่อปี 2021 และภายในปี …