เปิดตัว Drone ที่มีความเร็วที่สุดในโลก บินได้เร็ว 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Teal-Drone

บริษัท Startup ในชื่อว่า Teal เปิดตัว Drone ที่มีความเร็วที่สุดในโลก โดยสามารถบินด้วยความเร็ว 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถทนความเร็วลมได้ถึง 64 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Teal ถูกพัฒนาโดย George Matus เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ผู้หลงไหลในการเล่นโดรนอย่างจริงจัง ซึ่งโดรนตัวนี้ใช้บอร์ด Supercomputer อย่าง NVIDIA Jetson TX1 เป็นตัวควบคุมการทำงานทั้งหมด สามารถทำงานได้หลายโหมด เช่น โหมดเริ่มต้น, โหมดนักแข่ง และโหมดการติดตามผู้ใช้งานอัตโนมัติ นอกจากนี้ ภายในตัวยังมีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลแบบ Wide-angle รองรับการถ่ายวีดีโอที่ระดับ 4K และมี GPS ในตัว โดยสามารถควบคุมผ่านอุปกรณ์มือถือ, แท็บเล็ต รวมไปถึงคอนโทรลเลอร์สำหรับมืออาชีพ จากการทดสอบสามารถทำความเร็วได้ถึง 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบางครั้งเร็วถึง 136 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในสภาวะที่เหมาะสม

สำหรับ Teal จะมาพร้อมแพลตฟอร์มที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงได้ โดยมี Teal OS คอยควบคุมการทำงาน และมี SDK รองรับการใช้งาน Machine Learning, การบินอัตโนมัติ และ Image Recognition ระดับสูง และยังสามารถต่ออุปกรณ์เพิ่มเติมผ่านทางพอร์ท USB ได้อีกด้วย

ปัจจุบัน Teal อยู่ในช่วง Pre-order มีราคาอยู่ที่ 1,299 เหรียญสหรัฐ และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าภายในคริสต์มาสปีนี้

ที่มา : https://blogs.nvidia.com/blog/2016/07/20/teal-worlds-fastest-drone/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Oracle เผย เขียนโค้ดบน Solaris ใหม่ เปลี่ยนจากภาษา C เป็น Python เร็วขึ้น 17 เท่า

ทีมพัฒนาจาก Oracle ได้ออกมาเผยถึงการเขียนคำสั่ง listusers บน Solaris ใหม่ จากเดิมที่เคยใช้ภาษา C ในการพัฒนา เปลี่ยนมาใช้ Python 3 และพบว่าคำสั่งนี้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 17 เท่า ในขณะที่โค้ดมีความยาวน้อยลงกว่าเดิมถึง 10 เท่า

ชมย้อนหลัง งาน ISS & SAP User Conference 2019

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ISS Consulting ได้จัดงาน ISS & SAP User Conference 2019 ขึ้นภายใต้ธีม “Innovation Now” …