Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

เปิดตัว Drone ที่มีความเร็วที่สุดในโลก บินได้เร็ว 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Teal-Drone

บริษัท Startup ในชื่อว่า Teal เปิดตัว Drone ที่มีความเร็วที่สุดในโลก โดยสามารถบินด้วยความเร็ว 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถทนความเร็วลมได้ถึง 64 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Teal ถูกพัฒนาโดย George Matus เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ผู้หลงไหลในการเล่นโดรนอย่างจริงจัง ซึ่งโดรนตัวนี้ใช้บอร์ด Supercomputer อย่าง NVIDIA Jetson TX1 เป็นตัวควบคุมการทำงานทั้งหมด สามารถทำงานได้หลายโหมด เช่น โหมดเริ่มต้น, โหมดนักแข่ง และโหมดการติดตามผู้ใช้งานอัตโนมัติ นอกจากนี้ ภายในตัวยังมีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลแบบ Wide-angle รองรับการถ่ายวีดีโอที่ระดับ 4K และมี GPS ในตัว โดยสามารถควบคุมผ่านอุปกรณ์มือถือ, แท็บเล็ต รวมไปถึงคอนโทรลเลอร์สำหรับมืออาชีพ จากการทดสอบสามารถทำความเร็วได้ถึง 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบางครั้งเร็วถึง 136 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในสภาวะที่เหมาะสม

สำหรับ Teal จะมาพร้อมแพลตฟอร์มที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงได้ โดยมี Teal OS คอยควบคุมการทำงาน และมี SDK รองรับการใช้งาน Machine Learning, การบินอัตโนมัติ และ Image Recognition ระดับสูง และยังสามารถต่ออุปกรณ์เพิ่มเติมผ่านทางพอร์ท USB ได้อีกด้วย

ปัจจุบัน Teal อยู่ในช่วง Pre-order มีราคาอยู่ที่ 1,299 เหรียญสหรัฐ และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าภายในคริสต์มาสปีนี้

ที่มา : https://blogs.nvidia.com/blog/2016/07/20/teal-worlds-fastest-drone/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

8 Session ห้ามพลาดด้าน Hybrid & Multicloud ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session ทางด้าน Hybrid & Multicloud เกินกว่า 350 Session ให้เข้าร่วมได้ฟรีๆ และในบทความนี้เราได้คัดหัวข้อบางส่วนที่โดดเด่นเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้พิจารณาเข้าร่วมรับชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

โค้ดของ Windows XP ถูกมือดีปล่อยให้ดาวน์โหลดได้ผ่านออนไลน์

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีมือดีลอบปล่อยโค้ดระบบปฏิบัติการ Windows หลายเวอร์ชัน พร้อมกับแพ็กเกจประกอบต่างๆ ไว้บนเว็บบอร์ด 4chan ทั้งนี้ความน่าสนใจคือมีระบบปฏิบัติการ Windows XP ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นข้อมูลใหม่ที่ยังไม่เคยถูกเผยแพร่สาธารณะที่ไหนมาก่อน