ทำ Cluster บน Raspberry Pi3 ด้วย Docker Swarm Mode ใน 29 นาที

ใน Blog ของ Docker ได้เปิดเผยถึงวิธีการในการสร้าง Raspberry Pi Cluster ด้วย Docker 1.12 ภายในเวลาเพียง 29 นาทีสำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดลองทำตามได้ทันที

docker_swarm_mode_on_raspberry_pi_3_cluster

โครงการนี้ริเริ่มขึ้นโดย Dieter Reuter ผู้ดำรงตำแหน่ง Docker Captain ที่ดูแลระบบที่เกี่ยวข้องกับ ARM และ Raspberry Pi เป็นหลัก และด้วยการใช้ Docker Swarm Mode ที่เพิ่งเปิดตัวมาใน Docker 1.12 นี้ เขาได้ทำคู่มือในการสร้าง Raspberry Pi Cluster ด้วย Docker Swarm Mode ขึ้นมาให้เราได้ลองทำตามกันดังนี้ครับ

นอกจากนี้ผู้ที่อยากลงรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ทันทีที่ https://medium.com/@bossjones/how-i-setup-a-raspberry-pi-3-cluster-using-the-new-docker-swarm-mode-in-29-minutes-aa0e4f3b1768#.6qk30tska เลยนะครับ เป็นอีก Blog หนึ่งที่เล่าถึงการใช้ HypriotOS และ Docker เพื่อสร้าง Raspberry Pi 3 Cluster ด้วย Docker Swarm Mode ในเวลาเพียง 29 นาทีครับ

ที่มา: https://blog.docker.com/2016/07/swarm-mode-on-a-raspberry-pi-cluster/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NASA จับมือ Nokia เตรียมติดตั้งโครงข่าย 4G LTE แรกบนดวงจันทร์ในปี 2022

NASA ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับ Nokia ในโครงการติดตั้ง 4G LTE Cellular Network บนดวงจันทร์ภายในช่วงปลายปี 2022 ด้วยงบประมาณ 14.1 ล้านเหรียญหรือราวๆ 437.1 ล้านบาท

เปิดตัว Supermicro 2U Ultra-E Short-Depth Server ประสิทธิภาพสูงสำหรับงาน Edge Computing ในธุรกิจโทรคมนาคม

Supermicro ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Supermicro 2U Ultra-E Short-Depth Server ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับตอบโจทย์ Edge Micro Data Center ในธุรกิจโทรคมนาคมโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติดังนี้