ทำ Cluster บน Raspberry Pi3 ด้วย Docker Swarm Mode ใน 29 นาที

ใน Blog ของ Docker ได้เปิดเผยถึงวิธีการในการสร้าง Raspberry Pi Cluster ด้วย Docker 1.12 ภายในเวลาเพียง 29 นาทีสำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดลองทำตามได้ทันที

docker_swarm_mode_on_raspberry_pi_3_cluster

โครงการนี้ริเริ่มขึ้นโดย Dieter Reuter ผู้ดำรงตำแหน่ง Docker Captain ที่ดูแลระบบที่เกี่ยวข้องกับ ARM และ Raspberry Pi เป็นหลัก และด้วยการใช้ Docker Swarm Mode ที่เพิ่งเปิดตัวมาใน Docker 1.12 นี้ เขาได้ทำคู่มือในการสร้าง Raspberry Pi Cluster ด้วย Docker Swarm Mode ขึ้นมาให้เราได้ลองทำตามกันดังนี้ครับ

นอกจากนี้ผู้ที่อยากลงรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ทันทีที่ https://medium.com/@bossjones/how-i-setup-a-raspberry-pi-3-cluster-using-the-new-docker-swarm-mode-in-29-minutes-aa0e4f3b1768#.6qk30tska เลยนะครับ เป็นอีก Blog หนึ่งที่เล่าถึงการใช้ HypriotOS และ Docker เพื่อสร้าง Raspberry Pi 3 Cluster ด้วย Docker Swarm Mode ในเวลาเพียง 29 นาทีครับ

ที่มา: https://blog.docker.com/2016/07/swarm-mode-on-a-raspberry-pi-cluster/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ