ทำ Cluster บน Raspberry Pi3 ด้วย Docker Swarm Mode ใน 29 นาที

ใน Blog ของ Docker ได้เปิดเผยถึงวิธีการในการสร้าง Raspberry Pi Cluster ด้วย Docker 1.12 ภายในเวลาเพียง 29 นาทีสำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดลองทำตามได้ทันที

docker_swarm_mode_on_raspberry_pi_3_cluster

โครงการนี้ริเริ่มขึ้นโดย Dieter Reuter ผู้ดำรงตำแหน่ง Docker Captain ที่ดูแลระบบที่เกี่ยวข้องกับ ARM และ Raspberry Pi เป็นหลัก และด้วยการใช้ Docker Swarm Mode ที่เพิ่งเปิดตัวมาใน Docker 1.12 นี้ เขาได้ทำคู่มือในการสร้าง Raspberry Pi Cluster ด้วย Docker Swarm Mode ขึ้นมาให้เราได้ลองทำตามกันดังนี้ครับ

นอกจากนี้ผู้ที่อยากลงรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ทันทีที่ https://medium.com/@bossjones/how-i-setup-a-raspberry-pi-3-cluster-using-the-new-docker-swarm-mode-in-29-minutes-aa0e4f3b1768#.6qk30tska เลยนะครับ เป็นอีก Blog หนึ่งที่เล่าถึงการใช้ HypriotOS และ Docker เพื่อสร้าง Raspberry Pi 3 Cluster ด้วย Docker Swarm Mode ในเวลาเพียง 29 นาทีครับ

ที่มา: https://blog.docker.com/2016/07/swarm-mode-on-a-raspberry-pi-cluster/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผลักดัน โครงการใหม่เพื่อเร่งการเติบโตอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนในปี 2565 และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

บริษัทร่วมมือกับรัฐบาลไทย เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อยให้ขยายฐานธุรกิจไปทั่วโลก เติบโต และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

Supercloud คืออะไร? เทรนด์ใหม่ที่ธุรกิจองค์กรทุกแห่งต้องรู้

Supercloud ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่ถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ ในงานสัมมนาทางด้าน Cloud และ IT Infrastructure ทั่วโลก และเป็นอีกหนึ่งในเทคโนโลยีที่ในอนาคตน่าจะต้องถูกใช้งานโดยธุรกิจองค์กรทุกแห่ง ถ้าคุณยังไม่เคยรู้จักมาก่อนว่า Supercloud คืออะไร วันนี้ทีมงาน TechTalkThai และ …