พบช่องโหว่บนปลั๊กอิน Newsletter บน WordPress แนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Wordfence ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ออกมาเปิดเผยถึงช่องโหว่บนปลั๊กอิน Newsletter 2 รายการ โดยคาดว่าส่งผลกระทบต่อเว็บไซต์กว่า 300,000 แห่ง

credit : https://wordpress.org/plugins/newsletter/

Newsletter เป็นปลั๊กอินบน WordPress ที่มียอดการใช้งานในเว็บไซต์กว่า 3 แสนแห่งในปัจจุบัน ซึ่งประเด็นคือเมื่อเดือนก่อนทีม Wordfence ได้พบช่องโหว่ XSS และ PHP Injection ที่สามารถนำไปสู่การลอบสร้างบัญชีแอดมินหรือ inject backdoor ในไซต์ที่ใช้งานปลั๊กอินนี้ อย่างไรก็ดีปัจจุบันทางทีมงานได้แจ้งแก่ผู้พัฒนาจนออกแพตช์มาแล้วในเวอร์ชัน 6.8.3 เมื่อกลางเดือนก่อน ประเด็นคือถึงทุกวันนี้ยังมีจำนวนผู้ดาวน์โหลดไปแค่ครึ่งเดียว นั่นแปลว่ายังมีผู้ใช้งานกว่าครึ่งมีรูรั่วอยู่นั่นเอง 

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/newsletter-plugin-bugs-let-hackers-inject-backdoors-on-300k-sites/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย