Black Hat Asia 2023

Red Hat เปิดตัวโครงการสอบ Certificate ออนไลน์

สถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบันนั้นทำให้หลายสิ่งย้ายมาอยู่บนโลกออนไลน์มากขึ้น โดยล่าสุดก็ถึงคิวของการสอบ Certificate ออนไลน์ของวิชาชีพ IT โดย Red Hat เริ่มเปิดให้สอบใบประกาศนียบัตร 4 รายการในรูปแบบออนไลน์แล้ว

โครงการสอบใบประกาศนียบัตรของ Red Hat เป็นโครงการที่ดำเนินมายาวนานกว่า 20 ปี มีวัตถุประสงค์เพื่อรับรองทักษะด้านไอทีผ่านการทดสอบจากการปฏิบัติจริง และในปีนี้ พวกเขาก็เริ่มเปิดให้สอบใบประกาศนียบัตรที่ได้รับความนิยมสูงสุดในรูปแบบออนไลน์แล้ว ได้แก่

  • Red Hat Certified System Administrator (RHCSA) exam – ทดสอบความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ System Administration
  • Red Hat Certified Engineer (RHCE) exam – ทดสอบความรู้เกี่ยวกับการจัดการระบบและดำเนินการอื่นๆด้วย Red Hat Ansible Engine
  • Red Hat Certified Specialist in OpenShift Administration exam – ทดสอบทักษะการใช้งาน ปรับแต่ง และจัดการแอปพลิเคชันบนคลาวด์ด้วย Red Hat OpenShift Container Platform
  • Red Hat Certified Specialist in OpenShift Application Development exam – ทดสอบความสามารถในการ Deploy แอปพลิเคชันที่มีอยู่ด้วย Red Hat OpenShift

โดยในการเปิดให้สอบแบบ Remote ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการปรับรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์โรคระบาดแล้ว Red Hat ยังเชื่อว่าจะเป็นการขยายโอกาสให้กับบุคลากรด้าน IT ที่ไม่สามารถเข้าสอบแบบออฟไลน์แบบเก่าด้วย

หากท่านใดสนใจศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ Certificate ผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://www.redhat.com/en/blog/red-hat-certification-remote-exams-now-available


ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-launches-remote-certification-exams


Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …