พบช่องโหว่ Zero-day ใน SMTP Plugin บน WordPress

มีการแจ้งเตือนช่องโหว่ Zero-day ในปลั๊กอินของ WordPress ที่ชื่อ ‘Easy WP SMTP’ ซึ่งนำไปสู่การลอบขโมยบัญชีของแอดมินได้

Credit: WordPress

Easy WP SMTP เป็นปลั๊กอินจากค่าย NinTechNet ใช้สำหรับตั้งค่า SMTP บนเว็บไซต์เพื่อส่งอีเมลขาออก โดยเวอร์ชัน 1.4.2 ลงไปมีช่องโหว่ในส่วนของ Debug Log ที่ทำให้คนร้ายสามารถดู Log ของการรีเซ็ตรหัสผ่านที่มีลิงก์ส่งออกไป ด้วยเหตุนี้เองคนร้ายจึงสามารถใช้ช่องโหว่นี้เพื่อขโมยบัญชีแอดมินได้นั่นเอง ปัจจุบันผู้ใช้งานสามารถอัปเดตแพตช์ได้ที่เวอร์ชัน 1.4.4 

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/zero-day-in-wordpress-smtp-plugin-abused-to-reset-admin-account-passwords/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …